Chia sẻ câu chuyện nhà thơ Phong Việt, Nutriboost lại khiến giới trẻ Việt giật mình

Thứ Tư, ngày 31/05/2017 08:00 AM (GMT+7)

Thuộc series "Sẵn sàng để thành công" trên Yeah1 do Sữa trái cây Nutriboost khởi xướng, câu chuyện về hành trình của Nguyễn Phong Việt- một nhà thơ từng tạo nên hiện tượng xuất bản khiến nhiều người đặt câu hỏi: Liệu có thành công khi từ bỏ con đường an toàn đã chọn để rẽ sang hướng mới mình yêu thích?

Nutriboost hiểu rằng với người trẻ, mỗi ngày trôi qua đều đầy ắp cơ hội để từng bước chinh phục những nấc thang thành công trong cuộc sống. Nhưng đồng thời, đó cũng sẽ là một hành trình dài với vô số những chướng ngại vật mà người trẻ phải tự mình vượt qua. Thành công, vì thế, không đến từ sự may mắn mà đòi hỏi sự bền bỉ về tinh thần, dẻo dai về thể chất, để luôn sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống chông gai.

Đó chính là lý do nhãn hàng đã khởi xướng series "Sẵn sàng để thành công", khai thác hành trình đi đến thành công của những nhân vật thực sự có sức ảnh hưởng qua đó truyền cảm hứng mạnh mẽ tích cực tới đông đảo người trẻ Việt, nhất là các sĩ tử đang chuẩn bị bước vào kì thi Quốc gia sắp tới. Tập 3 của series này với câu chuyện về nhà thơ Phong Việt đã chạm tới một vấn đề khá “nóng” hiện nay: làm gì khi lỡ chọn sai đường?

Chia sẻ câu chuyện nhà thơ Phong Việt, Nutriboost lại khiến giới trẻ Việt giật mình - 1

Bền bỉ theo đuổi điều mình ưa thích, dù phải từ bỏ con đường an toàn đã chọn là phương châm sống của Phong Việt

Chán nghề - thái độ của người trẻ khi chọn sai đường

Thực tế đã cho thấy, không phải ai cũng hiểu rõ ngay từ đầu điều mình thực sự yêu thích và có năng khiếu. Chưa kể nhiều bạn trẻ còn có xu hướng chọn một ngành học theo trào lưu hoặc vì nghe tên có vẻ “sang sang”. Đến khi nhận ra mình đã lựa chọn sai, họ thường có tâm lý chán nản và mất hết sự say mê. Như một lẽ tất nhiên, khi thiếu vắng sự say mê này, bạn trẻ sẽ rất khó để phát huy trọn vẹn năng lực để chạm tới thành công.

Đối mặt với tình huống đó, một số bạn trẻ đã quyết tâm từ bỏ con đường đã chọn để rẽ ngang theo đuổi điều mình yêu thích. Tuy vậy, việc từ bỏ điều quen thuộc để bắt đầu một hành trình mới bao giờ cũng đầy thử thách: áp lực thành đạt từ gia đình, bạn bè đến những rào cản trong tâm lý của chính mình. Không phải ai cũng đủ bản lĩnh lẫn sự bền bỉ để sẵn sàng đối mặt và đi trọn con đường gian khó ấy.

Phong Việt và câu chuyện bản lĩnh từ bỏ sự an toàn để thành công với điều mình yêu thích

Rõ ràng không có sự đúng - sai trong việc từ bỏ con đường đã chọn để theo đuổi điều mình thích, nhưng câu chuyện Nguyễn Phong Việt mặc dù tốt nghiệp Đại học CNTT nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi nghề làm báo, làm thơ đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều bạn trẻ về sự bền bỉ theo đuổi tận cùng niềm say mê của mình.

Lẽ dĩ nhiên, việc từ bỏ con đường an toàn để rẽ qua hướng mới sẽ khiến khó khăn, thử thách tăng lên gấp bội phần đòi hỏi nhiều hy sinh và nỗ lực. Đây là điều Phong Việt hiểu rất rõ khi những sáng tác của anh bắt đầu xuất hiện trên Internet từ năm 2007 nhưng phải mất 5 năm sau đứa con tinh thần đầu tiên, tập thơ “Đi qua thương nhớ” mới đến được tay công chúng. Tuy vậy, Phong Việt vẫn rất lạc quan:“Tôi nghĩ mình đã được nhiều hơn là mất khi quyết định thay đổi. Nếu vẫn tiếp tục trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, biết đâu tôi sẽ trở thành một kỹ sư sống mòn, không có ước mơ”.

Chia sẻ câu chuyện nhà thơ Phong Việt, Nutriboost lại khiến giới trẻ Việt giật mình - 2

Để thành công ở ngã rẽ mới, Phong Việt đã phải bền bỉ đối mặt và vượt qua vô vàn khó khăn, thử thách

Nhìn lại chặng đường đã qua, nhà thơ quê Phú Yên khẳng định, thành công là một con đường dài đầy gian khó mà bất kì ai cũng rất dễ bị nản lòng. Để không hối hận khi từ bỏ điều an toàn và thành công với điều mình yêu thích, cần có sự chuẩn bị kĩ càng về mặt tâm lý, bền bỉ về tinh thần, dẻo dai về thể chất để sẵn sàng đối mặt với bất kì thử thách nào xảy đến trên chặng đường dài này.

Bằng chính kinh nghiệm sống của mình, Phong Việt tự tin cho rằng đại học không là con đường duy nhất đi đến thành công. Tuy vậy, anh vẫn nhấn mạnh, đại học vẫn sẽ là nền tảng quan trọng trên hành trình vươn tới những mục tiêu trong cuộc sống. “Mặc dù nếu chọn ngành nghề sai, vẫn có cơ hội thành công cho bạn ở ngã rẽ khác. Tuy nhiên ngay từ đầu các sĩ tử nên xác định kĩ điều mình yêu thích, và bền bỉ để biến mục tiêu đó thành hiện thực”, Phong Việt nhắn nhủ thêm.

Chia sẻ câu chuyện nhà thơ Phong Việt, Nutriboost lại khiến giới trẻ Việt giật mình - 3

Mặc dù cho rằng đại học không phải tất cả, Phong Việt vẫn khẳng định đó sẽ là nền tảng quan trọng giúp người trẻ thành công

Với thông điệp ý nghĩa cùng lối dẫn chuyện dí dỏm, gần gũi của MC Phan Anh, tập 3 Sẵn sàng để thành công về nhà thơ Phong Việt đã được đông đảo bạn trẻ đón nhận. Được biết trước đó, Sẵn sàng để thành công với câu chuyện “một nghề - nhiều nghề” của MC đa tài Tùng Leo và “làm chủ - làm công” của CEO Tuấn Anh Ticketbox đã “làm mưa làm gió” trong cộng đồng mạng, thu hút nhiều bạn trẻ tham gia tranh luận sôi nổi.

Theo Hoàng Anh (Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang