Bi hài chuyện đàn ông vào ngày phụ nữ cư xử sao mới được... yên thân?

Thứ Hai, ngày 06/03/2017 16:17 PM (GMT+7)

Mấy hôm rồi trên mạng hot “rần rần” thử thách nhắn tin cho chồng/người yêu “Anh ơi 8/3 này em không cần tặng quà đâu!” để thử lòng, thử độ hào phóng, nhiều ông chồng nhận được tin nhắn, nửa lo nửa mừng.

Qua rồi cái thời chỉ cần "ông mua tặng bà anh một đóa hoa" là tình yêu cứ thế mà xanh ngát. Năm 2017 rồi, chuyện gì cũng cần động não hơn một chút, sáng tạo hơn một chút, nhất là chuyện tặng quà - một vấn đề động chạm đến cả tinh thần lẫn vật chất. Gay go hơn, đã có tặng quà ắt hẳn có nhận quà, vì thế câu chuyện không còn đơn phương mà thực sự trở thành một bài toán cho cả hai phía.

Bi hài chuyện đàn ông vào ngày phụ nữ cư xử sao mới được... yên thân? - 1

Bi hài đủ loại kết cục cho người đàn ông nhận được tin nhắn thử thách: Ngây thơ tưởng thật thì bị giận, mà có răm rắp tặng quà thì không phải quà nào cũng được phụ nữ ưng.

8/3 tưởng như đàn bà khỏe re, chỉ có đàn ông là khổ. Nhưng không, như đã nói ở trên, khôn cùng hưởng dại cùng chịu. Chị em muốn nhận cái hay thì phải biết cách cho cái đẹp trước đã, nói như hot blogger Nguyễn Ngọc Thạch trong status mới nhất: "muốn có quà thì mình phải khôn ngoan một chút, phải tinh tế một chút, phải hài hước một chút, phải nũng nịu một chút... như vậy trai nó tặng quà nó cũng thấy vui cái lòng của nó." Còn không, nếu "đòi hỏi lộ liễu, phô trương", thì chắc chắn thiệt thòi, lại còn bị đánh giá thực tế, thực dụng, thiếu yêu thương.

Thế nào là "phô trương", là "lộ liễu"? Thạch lấy ví dụ là "cái kiểu đăng cái điện thoại mới lên rồi ghi vài dòng hờ hững, ước gì có ai tặng mình. Đăng cái son lên rồi bảo, phải chi ai đó tặng tôi. Đăng cái ảnh du lịch nước nào đó thật đẹp, muốn được cùng ai đó đi đến đây." (Không biết có chị em nào chột dạ khi đọc đến đây?)

Vậy thì, thay vì bóng gió nửa mùa, hãy thử thẳng thắn một cách thuyết phục. Tác giả "Lưng chừng cô đơn" có cả một list dài những cái cớ cho chị em tha hồ học hỏi:

Bi hài chuyện đàn ông vào ngày phụ nữ cư xử sao mới được... yên thân? - 2

Bi hài chuyện đàn ông vào ngày phụ nữ cư xử sao mới được... yên thân? - 3

Ơ nhưng mà nếu vậy, liệu "Phụ nữ có phải động vật đòi quà?", như nhà văn Trang Hạ đáp trả trên facebook cá nhân. Đại diện cho "phe nhận quà", cô cũng cho hay đàn ông mà thiếu tinh tế đến mức "miêu tả trần trụi: "Tự đoán hay để đòi?"" thì kiểu gì phụ nữ cũng chạnh lòng. Cho nên, một lần nữa, hãy quay lại với hai chữ “sáng tạo” và “động não” như đã nói đầu bài! Nữ tác giả "mách nước" cho các đấng mày râu về "cách tặng, cách cho, cách khen" dịp 8/3:

Bi hài chuyện đàn ông vào ngày phụ nữ cư xử sao mới được... yên thân? - 4

Tóm lại, sau khi ngâm cứu quan điểm của cả hai phe, thay vì "tẩu hỏa nhập ma" vì những điều tưởng chừng mâu thuẫn, hãy đồng ý rằng, 8/3 thực chất là ngày quốc tế thông thái của đàn ông và tự chủ của đàn bà. Với các anh em, tinh tế "càng nhiều càng ít", còn với các chị em, không kỳ vọng nhưng thích gì thì cứ mạnh dạn nói, miễn là nói có duyên, như Nguyễn Ngọc Thạch gợi ý:

“Sắp tới ngày Phụ nữ 8.3, chị em mình nói với nó là em cũng chẳng cần quà cáp gì đắt tiền đâu, chỉ cần anh dẫn em tới “Khu vườn kỳ diệu” của Vincom chơi là được rồi (https://www.facebook.com/vincom.com.vn/) vì ở đó em có thể trúng được cả đống hàng hiệu như son Dior, phấn phủ Guerlain, nước hoa Kenzo, đồng hồ Daniel Wellington… anh chỉ cần dẫn em tới đó thôi là được.”

Chúc một ngày 8/3 cả nhà đều vui!

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang