5 bí quyết giúp bạn dung hòa mối quan hệ với mẹ chồng

Thứ Năm, ngày 05/03/2015 12:00 PM (GMT+7)

Bạn luôn cần phải ghi nhớ mẹ chồng chính là một phần quan trọng trong cuộc sống của người đàn ông bạn đang sống cùng, bởi vậy, hãy nỗ lực xây dựng mối quan hệ này.

Tạo mối quan hệ thân thiết bằng cách liên lạc thường xuyên

Đây là một trong những cách tuyệt vời để có một mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu hòa hợp. Bạn có thể gọi điện, gửi tin nhắn hỏi thăm về tình hình của cha mẹ. Những câu chuyện không đầu, không cuối tưởng chừng như vô nghĩa nhưng dần dần nó sẽ hình hành lên câu chuyện có chủ đề chung giúp cho bạn trở nên thân mật hơn với mẹ chồng. Vào các dịp lễ Tết hay một số ngày trọng đại của gia đình, bạn nên hỏi mẹ chồng có cần giúp đỡ gì không? Những câu hỏi thăm, quan tâm như vậy chắc chắn sẽ giúp mẹ chồng có cái nhìn thiện cảm hơn đối với bạn.

5 bí quyết giúp bạn dung hòa mối quan hệ với mẹ chồng - 1

Đừng bao giờ có thái độ đánh giá về mẹ chồng bạn (Ảnh minh họa)

Đề cao vai trò của mẹ chồng

Hãy hãy hỏi mẹ chồng bạn về những thứ mà chồng bạn yêu thích, đại loại như: “Chồng con thích ăn món gì, dị ứng với thực phẩm nào”... Với cách hỏi mẹ chồng như thế bạn bắn ra một mũi tên mà trúng được hai mục đích.

Thứ nhất, bạn sẽ biết thêm được các thông tin cần thiết về chồng.

Thứ hai, bạn cho mẹ chồng bạn thấy bà ấy rất quan trọng.

Hỏi mẹ chồng về các công thức món ăn mà chồng yêu thích để cho mẹ biết chồng bạn và bạn rất ngưỡng mộ tài nấu ăn của mẹ. Đây là cách đơn giản bạn dễ dàng giành được trái tim của mẹ chồng.

Nịnh mẹ một cách ngọt ngào

Với tuyệt chiêu này, bạn cần phải khéo léo nếu không sẽ trở thành lố bịch và tạo mối ác cảm với mẹ chồng của bạn. Hãy khen gợi và nịnh mẹ chồng của bạn một cách tinh tế, như đánh giá cao ngoại hình của mẹ, trang phục cách ăn mặc hay cách đối nhân xử thế... Thường thì tâm lý phụ nữ ai cũng thích khen ngợi, nên bạn đừng bỏ qua điều này. Những câu nói kiểu “mẹ mình hôm nay đẹp anh nhỉ”... sẽ giúp cho mẹ bạn có cảm giác tuyệt vời.

Tập trung cho những mặt tích cực

Đừng bao giờ có thái độ đánh giá về mẹ chồng bạn, điều này là cấm kỵ. Thay vào đó bạn hãy tìm ra những điểm tốt của mẹ chồng. Trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, bạn không nên lừa gạt bất cứ điều gì. Nếu như có chuyện gì vướng mắc, bạn hãy ngồi lại nói chuyện với mẹ chồng khi có cả chồng bạn. Điều này sẽ làm cho cả ba người được thoải mái. Và điều quan trọng khi bạn cho đi tình yêu thực sự thì bạn sẽ dễ dàng nhận lại nói trong mối quan hệ mẹ chồng - con dâu.

Kiểm soát sự khó chịu

Nếu như bạn không thích điều gì ở mẹ chồng bạn hãy thẳng thắng nói chuyện với mẹ. Dù mẹ chồng bạn có thích hay không nhưng chắc chắc mẹ sẽ đánh giá cao sự thẳng thắn của bạn. Đừng nói xấu mẹ chồng của bạn nhất là với chồng mình, nó sẽ làm ảnh hưởng tới mối quan hệ của gia đình bạn.

Hãy làm cho chồng bạn hiểu vai trò quan trọng của mẹ anh ấy trong đại gia đình. Như vậy bạn không chỉ ghi được điểm là một người vợ hiền mà còn là một người con dâu ngoan.

Theo Phạm Loan (Theo magforwomen) (Danviet.vn).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang