Nguy cơ sỏi mắt vì xem phim, đọc sách trên điện thoại Nguy cơ sỏi mắt vì xem phim, đọc sách trên điện thoại Nhiều người có thói quen xem phim, đọc sách trên điện thoại hàng đêm, hoặc đeo kính áp tròng liên tục. Theo chuyên gia nhãn khoa, điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi mắt.
Đau mắt đỏ, tuyệt đối không làm 3 điều sau Đau mắt đỏ, tuyệt đối không làm 3 điều sau Dịch đau mắt đỏ xuất hiện “trái mùa” ở Hà Nội khiến nhiều người hoang mang lo lắng. Các bác sĩ khuyến cáo 3 điều tuyệt đối cấm làm nếu không muốn bị giảm thị lực, hỏng mắt.
Bệnh đau mắt đỏ bùng phát bất thường ở Hà Nội Bệnh đau mắt đỏ bùng phát bất thường ở Hà Nội Vào thời điểm hiện tại với số lượng 150-200 bệnh nhân đến khám vì đau mắt đỏ có thể cho là bất thường.
Thời tiết giao mùa, bệnh đau mắt đỏ lại bùng phát Thời tiết giao mùa, bệnh đau mắt đỏ lại bùng phát Do nắng nóng kéo dài, tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận xuất hiện và gia tăng bệnh đau mắt đỏ.
Cận thị học đường và thói quen chăm sóc mắt Cận thị học đường và thói quen chăm sóc mắt Theo khảo sát của ngành y tế, tỷ lệ học sinh bị các tật khúc xạ về mắt lên đến 73,2%, riêng cận thị học đường là 47,5%.
Cảnh báo dịch đau mắt đỏ vào mùa: Cách phòng và chữa bệnh Cảnh báo dịch đau mắt đỏ vào mùa: Cách phòng và chữa bệnh Thời gian gần đây do nắng nóng nhiều dẫn đến các bệnh lý về mắt trong đó có bệnh đau mắt đỏ. Theo ghi nhận của BV Mắt trung ương khoảng 2 tuần trở lại đây có nhiều bệnh nhân bị đau mắt đỏ đến khám.
Ngồi thiền, massage, yoga có chữa được cận thị? Ngồi thiền, massage, yoga có chữa được cận thị? Với hi vọng con được bỏ kính, không phải qua phẫu thuật nên nhiều bác mẹ đã cho con đi tranh thủ ngồi thiền và tập yoga để chữa cận thị.
Cận thị giả - căn bệnh nhiều người lầm tưởng Cận thị giả - căn bệnh nhiều người lầm tưởng Cận thị giả là căn bệnh của giới văn phòng và hiện nay nó đang lan rộng vì lượng người sử dụng máy vi tính, các thiết bị công nghệ thông tin như smartphone, ipad ngày càng tăng.
Cẩn trọng với máy massage điều trị cận thị Cẩn trọng với máy massage điều trị cận thị Với những lời quảng cáo “có cánh”, loại máy massage dành cho mắt đang được nhiều người cận thị săn tìm. Nhưng các chuyên gia về mắt lại cho rằng, sử dụng loại kính này có nguy cơ gây hỏng mắt.
Đi bơi bị đau mắt đỏ vì trong hồ bơi có nước tiểu Đi bơi bị đau mắt đỏ vì trong hồ bơi có nước tiểu Đau mắt đỏ là một căn bệnh mà hầu hết những người bơi lội trong các hồ bơi đã trải qua. Tuy nhiên, thực tế nguyên do lại không phải vì clo như nhiều người vẫn nghĩ.
Dịch đau mắt đỏ bùng phát khắp cả nước Dịch đau mắt đỏ bùng phát khắp cả nước   Cục Y tế Dự phòng- Bộ Y tế cho biết, hiện nay cả nước có 5.728 trường hợp đau mắt đỏ.  Đặc biệt, năm nay bệnh đau mắt đỏ có tốc độ lây lan cực nhanh.
Hà Nội: Dịch đau mắt đỏ xuất hiện sớm, lây lan nhanh Hà Nội: Dịch đau mắt đỏ xuất hiện sớm, lây lan nhanh Đến thời điểm này, tại Bệnh viện Mắt Trung ương và Bệnh viện Mắt Hà Nội, số bệnh nhân đến khám và đau mắt đỏ tăng rất nhanh. Trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận khoảng 100 bệnh nhân đến khám.
Ở trong nhà nhiều, trẻ dễ cận thị Ở trong nhà nhiều, trẻ dễ cận thị Leo trèo trên cây và chơi nhiều giờ bên ngoài thường là một phần của mỗi một thời thơ ấu. Nhưng ngày nay những đứa trẻ dường như bị mắc kẹt trong nhà – và điều đó có thể tác hại đến thị lực của chúng.
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang