Nhà xã hội ế ẩm vì “ưu đãi 1, ràng buộc 2” Nhà xã hội ế ẩm vì “ưu đãi 1, ràng buộc 2” 21/03/2017 17:00:00 Hàng loạt các quy định về chuyển nhượng, đối tượng, tín dụng... với dự án nhà ở xã hội bị ràng buộc khiến chủ đầu tư và người dân đang bị 'mắc kẹt'. Điều này khiến dự án nhà xã hội xây xong vẫn chật vật bán hàng trong khi nhu cầu nhà ở của người dân vẫn cấp thiết.
Dài cổ chờ được vay mua nhà lãi suất 5%/năm Dài cổ chờ được vay mua nhà lãi suất 5%/năm 20/03/2017 08:05:00 Đã gần ba tháng kể từ khi Chính phủ quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi nhưng đến nay chưa ai được hưởng lợi từ chính sách này.
Chuyên gia: TP.HCM xây được nhà 100 triệu nếu đất 'miễn phí' Chuyên gia: TP.HCM xây được nhà 100 triệu nếu đất 'miễn phí' "Việc làm được nhà 100 triệu – 150 triệu ở TP.HCM là một câu chuyện khó để thành hiện thực", Tiến sĩ Sử Ngọc Khương - Giám đốc bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam nhận định.
Doanh nghiệp bắt tay có thể giảm 20% giá xây nhà Doanh nghiệp bắt tay có thể giảm 20% giá xây nhà Cùng với việc nhiều doanh nghiệp vật liệu xây dựng cam kết giảm giá bán cho dự án nhà ở xã hội, có doanh nghiệp sáng kiến sẽ sản xuất nhà theo dây chuyền giúp giảm ít nhất 20% giá thành.
Máy in 3D giúp xây nhà giá rẻ chỉ trong 24 giờ Máy in 3D giúp xây nhà giá rẻ chỉ trong 24 giờ Một ngôi nhà in 3D ở Nga đã tạo ra một bước đột phá trong việc xây dựng nhà giá rẻ.
Làm nhà ở xã hội nhưng không tạo khu 'ổ chuột' đô thị Làm nhà ở xã hội nhưng không tạo khu 'ổ chuột' đô thị Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng khẳng định như vậy tại hội thảo phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) thương mại giá rẻ cho người thu nhập thấp ngày 27/2 ở TPHCM. Theo ông Thăng, làm nhà ở giá rẻ là quyết tâm lớn của thành phố, nhưng không nhất thiết phải áp dụng cách làm của Bình Dương, vì đặc thù mỗi khu vực khác nhau.
Hiến kế xây căn hộ dưới 200 triệu đồng Hiến kế xây căn hộ dưới 200 triệu đồng Nhiều doanh nghiệp đề xuất đến lãnh đạo TP HCM ý tưởng xây dựng nhà giá rẻ cho công nhân với chi phí dưới 200 triệu đồng/căn.
GĐ Sở Xây dựng TP.HCM: “Không khuyến khích phát triển nhà ở 100 triệu” GĐ Sở Xây dựng TP.HCM: “Không khuyến khích phát triển nhà ở 100 triệu” "Trước khi Bí thư Thành ủy đi Bình Dương tôi đã cùng đoàn của TP đến đó để nghiên cứu về mô hình này. Thành phố có thể làm được nhưng rất ít” - Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM nói.
Vay vốn ưu đãi NƠXH: Chủ đầu tư và người mua đều… sốt ruột Vay vốn ưu đãi NƠXH: Chủ đầu tư và người mua đều… sốt ruột Dù Chính phủ và NHNN đã ấn định mức lãi suất ưu đãi 4,8% cho nhà ở xã hội (NƠXH) nhưng đến nay, ngóng đỏ con mắt người mua nhà vẫn chưa được hưởng gói vay trên. Sốt ruột và mong sớm đẩy nhanh tiến độ bán hàng, nhiều chủ đầu tư đã chủ động bù lãi suất cho khách vay ưu đãi.
TP.HCM có thể làm được căn hộ siêu rẻ 100 triệu đồng TP.HCM có thể làm được căn hộ siêu rẻ 100 triệu đồng Ông Lê Hoàng Châu đánh giá TP.HCM hoàn toàn có khả năng làm dự án nhà ở giá 100 triệu đồng tại một số khu vực có điều kiện tương đồng.
TP.HCM nên phát triển nhà ở xã hội cho thuê TP.HCM nên phát triển nhà ở xã hội cho thuê Với quỹ đất hiện có, TP.HCM nên phát triển nhà ở xã hội cho thuê sẽ phù hợp với nhu cầu thực tế và nhu cầu của công nhân, người lao động.
8 địa điểm phù hợp làm nhà giá 100-200 triệu ở TP HCM 8 địa điểm phù hợp làm nhà giá 100-200 triệu ở TP HCM TP HCM có thể làm được 10.000 căn hộ giá rẻ từ 100-200 triệu đồng tại 8 địa điểm.
Khu nhà tái định cư gây 'sốt' vì đẹp như biệt thự Khu nhà tái định cư gây 'sốt' vì đẹp như biệt thự 46 căn nhà tái định cư tại một ngôi làng ở Phụ Dương (Hàng Châu, Trung Quốc) mới đây đã trở thành tâm điểm chú ý của giới địa ốc nước này với phong cách thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo không gian sống tiện ích và ngập tràn ánh sáng.
Trang trước, [1], 2, 3, Trang sau
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang