Vì sao Nhật Bản không cho trẻ nghỉ học khi rét 2 độ C? Vì sao Nhật Bản không cho trẻ nghỉ học khi rét 2 độ C? Hôm nay 25.1, nhiều trường tiểu học ở Hà Nội cho trẻ em nghỉ học vì nhiệt độ xuống dưới 10 độ C. Nhật Bản cũng đang hứng chịu đợt rét kỉ lục nhưng trái lại, các em học sinh vẫn mặc… quần đùi đến trường.
Người Nhật dạy con: Cho đi học một mình từ nhỏ Người Nhật dạy con: Cho đi học một mình từ nhỏ Trong những ngày lạnh giá này, hình ảnh học sinh Nhật Bản mặc quần cộc đi học trong cái rét tê tái khiến nhiều người nước ngoài ngạc nhiên. Nhưng bố mẹ Nhật Bản còn có nhiều nguyên tắc dạy con khác mà nhiều bố mẹ Việt Nam hay các nước khác chưa chắc dám thử, như cho con tự đi học một mình từ lúc còn nhỏ.
Người Nhật dạy con: Cách chiều và phạt ngược với "Tây" Người Nhật dạy con: Cách chiều và phạt ngược với "Tây" Một người Mỹ tỏ ra kinh ngạc khi thấy một đứa trẻ Nhật khoảng 5 tuổi đấm vào người mẹ đang mang bầu để đòi chỗ ngồi của mẹ trên tàu điện ngầm và được bà chấp thuận.
Khi nào mẹ Nhật thấy xấu hổ vì con? Khi nào mẹ Nhật thấy xấu hổ vì con? Khi ở nơi công cộng, những đứa trẻ Nhật Bản luôn kiềm chế và giữ ý, trong khi trẻ nước khác thường đùa nghịch và chạy khắp nơi. Đâu là nguyên nhân của sự khác biệt này?
Người Nhật dạy con: Kỳ công trả lại một đồng xu Người Nhật dạy con: Kỳ công trả lại một đồng xu Người Nhật rèn luyện cho trẻ những giá trị khắt khe từ khi chúng còn nhỏ, như việc tôn trọng tài sản của người khác, dù chỉ là một đồng xu 1 yen.
Vì sao người Nhật cứ nhìn thấy rác là nhặt? Vì sao người Nhật cứ nhìn thấy rác là nhặt? Hình ảnh người Nhật dọn rác ở khán đài sân bóng, điểm chờ xe, nơi cắm trại… dù rác đó không phải do họ vứt ra khiến người nước ngoài vừa khâm phục vừa tò mò. Trên thực tế, ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng của người Nhật đã ăn vào máu ngay từ nhỏ.
Cách người Nhật dạy trẻ vượt bằng được mọi khó khăn Cách người Nhật dạy trẻ vượt bằng được mọi khó khăn Việc người Nhật dạy cho trẻ khả năng chịu đựng và rèn luyện cho chúng sức mạnh tinh thần để vượt qua khó khăn trong học tập có ý nghĩa lớn trong cuộc đời đứa trẻ sau này.
Vụ 3 trẻ chết đuối ở Huế: Nhìn cách trẻ Nhật học sinh tồn Vụ 3 trẻ chết đuối ở Huế: Nhìn cách trẻ Nhật học sinh tồn Vụ chìm tàu trên sông Hàn (Đà Nẵng) hay vụ 3 trẻ em chết đuối ở Huế gần đây cho thấy nhiều người Việt, nhất là trẻ em, có thể còn rất thiếu kỹ năng sinh tồn khi gặp nguy hiểm.
Con phạm tội hiếp dâm, mẹ Nhật cúi đầu xin lỗi toàn dân Con phạm tội hiếp dâm, mẹ Nhật cúi đầu xin lỗi toàn dân Điều tưởng chừng là không thể ở Mỹ lại là hành động rất bình thường với cha mẹ Nhật khi con cái họ mắc lỗi.
Khác biệt trong cách dạy con của người Nhật khiến cả thế giới ngưỡng mộ Khác biệt trong cách dạy con của người Nhật khiến cả thế giới ngưỡng mộ Người Nhật Bản nổi tiếng thế giới nhờ sự thông minh, tính kỷ luật và cách ứng xử văn minh, lịch sự. Để có được điều này là nhờ hệ thống giáo dục tuyệt vời và vô cùng khác biệt.
Ngả mũ bái phục những bài học dạy con hay nhất thế giới Ngả mũ bái phục những bài học dạy con hay nhất thế giới Nếu muốn con bạn tự lập như trẻ em Nhật Bản, thông minh như học sinh Phần Lan, ăn uống tự giác như trẻ Hàn Quốc,... thì nhất định phải nắm trọn bộ bí kíp sau.
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang