Xử lý việc lộ Bụi đời Chợ Lớn: Bế tắc!

Thứ Năm, ngày 11/07/2013 09:31 AM (GMT+7)

Cục điện ảnh, Thanh tra sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch, đại diện phía nhà sản xuất, đơn vị phát hành đều chưa tìm được bất cứ giải pháp nào để xử lý việc lộ phim Bụi đời Chợ Lớn.

Vào sáng ngày 5/7, bản dựng chưa hoàn chỉnh của phim Bụi đời Chợ Lớn bị phát tán tràn lan trên mạng.

Xử lý việc lộ Bụi đời Chợ Lớn: Bế tắc! - 1

Sau khi bị Cục điện ảnh cấm chiếu, bản dựng lần thứ 3 của phim Bụi đời Chợ Lớn bất ngờ bị phát tán trên mạng

Đạo diễn Charlie Nguyễn cùng dàn diễn viên của phim Bụi đời Chợ Lớn là những người lên tiếng đầu tiên. Họ đau xót vì khán giả phải xem một bản dựng chưa hoàn chỉnh và căn cứ vào bản dựng đó để đánh giá chất lượng và tâm huyết của những người thực hiện bộ phim.

Tuy vậy, những người trong cuộc cũng chỉ biết phản ứng một cách yếu ớt là kêu gọi khán giả mong họ đừng chia sẻ link cũng như không xem bản dựng chưa hoàn chỉnh của Bụi đời Chợ Lớn, chứ hoàn toàn bất lực nhìn bộ phim của mình bị phát tán.

Xử lý việc lộ Bụi đời Chợ Lớn: Bế tắc! - 2

Đạo diễn, diễn viên phim Bụi đời Chợ Lớn thể hiện sự đau xót và tức giận trước việc "đứa con" chưa hoàn thiện của họ bị lộ ra ngoài

Phía đơn vị phát hành cũng ngay lập tức gửi công văn đến các cơ quan chức năng để tố cáo và đề nghị điều tra tìm ra tổ chức hoặc cá nhân nào thực hiện hành vi phát tán trái phép bản dựng chưa hoàn chỉnh của phim Bụi đời Chợ Lớn.

Bản bị lộ là bản dựng thứ 3 của Bụi đời Chợ Lớn. Có rất ít cá nhân có cơ hội tiếp cận với bản dựng này. Vì vậy, thủ phạm phát tán bản dựng này đã dễ dàng bị phát hiện. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các bên liên quan đều từ chối tiết lộ danh tính người phát tán cũng như lý do của hành vi này.

Xử lý việc lộ Bụi đời Chợ Lớn: Bế tắc! - 3

Đơn vị phát hành, nhà sản xuất đề nghị các cơ quan chức năng truy tìm ra thủ phạm, nhưng khi tìm ra, họ lại từ chối công bố

Về phía Cục điện ảnh, Cục trưởng Ngô Phương Lan khẳng định: Trong văn bản mà Cục điện ảnh gửi đơn vị phát hành và sản xuất phim Bụi đời Chợ Lớn đã nêu rõ, “phim cấm phổ biến dưới mọi hình thức” và yêu cầu 2 đơn vị trên “không được để lọt phim Bụi đời Chợ Lớn ra thị trường”.

"Chính vì thế, đơn vị phát hành và sản xuất phim Bụi đời Chợ Lớn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật việc bảo quản, bảo mật bộ phim”. - Bà Ngô Phương Lan nói.

Ngoài ra, bà Ngô Phương Lan cũng cho biết thêm: Ngay khi Bụi đời Chợ Lớn bị phát tán trên mạng, Cục Ðiện ảnh đã có văn bản gửi các cơ quan hữu quan như Thanh tra Bộ VH-TT&DL, cơ quan an ninh văn hóa, an ninh thông tin truyền thông... đề nghị điều tra và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật kẻ đưa Bụi đời Chợ Lớn lên mạng.

Xử lý việc lộ Bụi đời Chợ Lớn: Bế tắc! - 4

Trong khi đó, Cục điện ảnh cho rằng đơn vị sản xuất và phát hành phải chịu trách nhiệm về việc bị lộ bản nháp phim Bụi đời Chợ Lớn.

Và mặc dù đơn vị sản xuất và đơn vị phát hành khẳng định danh tính người phát tán Bụi đời Chợ Lớn đã được tìm ra nhưng bà Ngô Phương Lan lại cho hay: Hiện nay cục chưa được thông báo về việc bắt được người này.

Trong khi đó, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao & Du Lịch - ông Vũ Xuân Thành lại cho biết: Hiện bộ chưa nhận được báo cáo của các địa phương về việc đĩa lậu của Bụi đời Chợ Lớn được bày bán công khai, nếu có, bộ sẽ phối hợp với các cơ quan liên ngành kiểm tra, thu hồi và tiêu hủy những đĩa này.

Xử lý việc lộ Bụi đời Chợ Lớn: Bế tắc! - 5

Khán giả vẫn có thể dễ dàng mua các đĩa lậu của phim này với cái giá rất "bèo"

Khi mà các bên liên quan vẫn đang luống cuống trong việc tìm cách giải quyết thì tới thời điểm hiện tại, người xem còn có thể dễ dàng mua các bản đĩa lậu của phim này được bày bán một cách công khai tại các cửa hàng băng đĩa với giá từ 10.000 đến 20.000 đồng.

Theo Tâm An (Khampha.vn)
Phim - "Đau lòng vì Bụi đời Chợ Lớn bị lộ" "Đau lòng vì Bụi đời Chợ Lớn bị lộ"
Tôi hoàn toàn bị sốc và đau buồn như có ai đang giết chết đứa con của mình.
Phim - Không tiết lộ nghi phạm phát tán Bụi đời Chợ Lớn Không tiết lộ nghi phạm phát tán Bụi đời Chợ Lớn
Danh tính người tình nghi phát tán bộ phim là ai và lý do của hành vi này là gì?
Phim - Tràn lan đĩa Bụi đời Chợ Lớn giá bèo Tràn lan đĩa Bụi đời Chợ Lớn giá bèo
Khách hàng mua đĩa lậu Bụi đời Chợ Lớn đa số ở độ tuổi còn rất trẻ.
Phim - Chính thức cấm chiếu Bụi đời Chợ Lớn Chính thức cấm chiếu Bụi đời Chợ Lớn
Cục điện ảnh ra văn bản chính thức cấm chiếu bộ phim của đạo diễn Charlie Nguyễn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang