"Showbiz không quyết định giới tính"

Thứ Bảy, ngày 02/03/2013 00:05 AM (GMT+7)

Sau khi được tham gia và xem phim tôi đã hiểu hơn và cảm thông hơn rất nhiều với một thế giới không thuộc về mình, những con người với hoàn cảnh sống khác mình, giới tính cũng khác – Hotboy Linh Sơn của Vũ Ngọc Đãng chia sẻ.

Linh Sơn là cái tên vừa mới, vừa cũ của phim Việt. Ngay từ bộ phim đầu tiên anh tham gia - Hotboy nổi loạn đã gây sự chú ý.

Tuy nhiên, gặp anh ngoài đời là một con người hoàn toàn đối lập với nhân vật Đông trên phim. Linh Sơn khá hiền nhưng nụ cười có duyên và cũng rất lém lỉnh.

Cuộc trò chuyện với anh bắt đầu như thế.

Tôi không bị choáng ngợp vì nổi tiếng

Bất ngờ được chú ý từ sau vai diễn trong Hotboy nổi loạn, lý do vì sao Linh Sơn lại chọn con đường im lặng mà không thừa thắng xông lên?

Đúng là rất "bất ngờ" thật. Khi tham gia "Hot boy nổi loạn" tôi đang là chàng trai sinh viên năm 3. Đây cũng là phim đầu tiên tôi tham gia.

Tôi không nghĩ vai diễn của mình đã có thể để lại những dấu ấn nhất định trong lòng khán giả. Đến bây giờ sau hai năm, thỉnh thoảng lại có câu hỏi: "Có phải bạn đóng phim Hotboy phải không?". Những lúc như thế tôi thầm cảm ơn anh Đãng vì đã xây dựng cho mình một vai diễn ấn tượng.

Nhưng thời gian đó tôi vẫn còn đang đi học. Vì thế, khi phim kết thúc tôi quyết định sẽ hoàn thành xong việc học, vì dù sao có một nền tảng vững chắc thì sẽ tốt hơn.

"Showbiz không quyết định giới tính" - 1

Sau thành công của Hotboy nổi loạn Linh Sơn quyết định tập trung cho việc học

Nếu nói là tập trung vào việc học chẳng phải anh đã tự bỏ lỡ một cơ hội quý mà không phải diễn viên mới vào nghề nào cũng có được?

Đúng là đó là một cơ hội rất tốt cho một cậu sinh viên như tôi, mà cơ hội không phải lúc nào cũng có. 

Để đưa ra quyết định như vậy tôi cũng đã phải đắn đo rất nhiều. Nhưng tôi nghĩ gắn bó với nghề thì vẫn còn cả một đời dài phía trước, việc học thì có còn là bao đâu..

Trở về trường học trong khi đã có một vai diễn nặng kí dù chỉ là vai phụ, Linh Sơn có gặp áp lực khi luôn luôn phải tìm cách để vượt qua chính mình?

Khi đã từ bỏ một lựa chọn tốt thì tôi phải tự chứng minh được với bản thân mình là lựa chọn còn lại phải tốt hơn.

Chính vì thế trong thời gian vẫn còn đi học tôi đã dành thời gian để trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết cho hành trang của mình sau này, dành thời gian để đi thật nhiều nơi, cảm nhận cuộc sống quanh ta bởi vì tôi nghĩ cái vốn quý giá nhất của người diễn viên đó là sự trải nghiệm.

"Showbiz không quyết định giới tính" - 2

Anh thừa nhận không bị choáng ngợp bởi sự nổi tiếng

Có khi nào vì quá choáng ngợp hay chưa kịp thích nghi với sự nổi tiếng mà anh chọn con đường đi chậm mà chắc?

Không phải vì tôi bị "choáng ngợp" với sự nổi tiếng mà tôi quyết định như vậy. Đúng là tôi luôn nghĩ "Chậm mà chắc", vì cảm thấy cái gì cũng có giá của nó.

Thành công nếu đến quá sớm mà không trải qua những thử thách, những khó khăn gian khổ thì sẽ khó mà bền vững được.

Gặp tôi đi để biết tôi có vấn đề giới tính không?

Với Linh Sơn, điều gì trong Hotboy nổi loạn làm anh cảm thấy day dứt hay tiếc nuối nhất?

Mỗi khi xem phim tôi lại nghĩ nếu được diễn lại thì mình sẽ làm tốt hơn vì lúc đó mọi thứ đối với tôi còn quá nhiều điều mới mẻ và bỡ ngỡ.

Nhưng chỉ có sự trải nghiệm mới giúp ta trưởng thành hơn được, và tôi sẽ làm điều đó tốt hơn ở những phim sau. Và có lẽ sẽ lại là những lần "day dứt và tiếc nuối" mới để ngày càng tiến bộ hơn (cười).

"Showbiz không quyết định giới tính" - 3

Tôi chưa bao giờ bị ám ảnh vì Hotboy nổi loạn

Hỏi thật, phải bao lâu sau khi kết thúc vai diễn anh mới không còn bị ám ảnh vì những cảnh quay trong phim?

Tôi chưa bao giờ bị ám ảnh với những cảnh quay trong phim, nhất là một bộ phim mang đầy tính nhân văn như Hotboy nổi loạn.

Sau khi được tham gia và xem phim tôi đã hiểu hơn và cảm thông hơn rất nhiều với một thế giới không thuộc về mình, những con người với hoàn cảnh sống khác mình, giới tính cũng khác.

Nhưng dù ở đâu thì vẫn tồn tại tình người, sự cảm thông chia sẻ và tình yêu. Tôi nghĩ tình yêu là thứ lớn nhất có thể thay đổi mọi thứ.

Giờ ngẫm lại anh có cảm thấy mình bị lép vế hay có chút thiệt thòi nào khi đóng chung với dàn diễn viên toàn sao như: Lương Mạnh Hải, Hồ Vĩnh Khoa, Phương Thanh…?

Tôi thấy rất thiệt thòi nếu như anh Hải đã không chỉ bảo, chia sẻ những kinh nghiệm diễn xuất quý giá cho mình. Khoa thì hơi ít nói, nhưng luôn động viên tôi những lúc căng thẳng và mệt mỏi.

Sau khi phim kết thúc tôi đã được gặp anh Hiếu Hiền và chị Phương Thanh. Hai anh chị coi tôi như một cậu em trai. Còn anh Đãng luôn tư vấn và cho tôi những lời khuyên quý giá. Nếu nói là thiệt thòi thì có phải là "oan" cho tôi quá không?

"Showbiz không quyết định giới tính" - 4

Anh cũng thừa nhận mình không hề thiệt thòi chút nào

Thông thường, vào vai một anh chàng đồng tính trên phim khi ra ngoài đời, nhiều diễn viên thường bị đồn đại chuyện giới tính, anh có gặp trường hợp như này?

Phải thú thật là khá nhiều người gặp tôi ở ngoài và có những nghi vấn ban đầu như vậy. Và các bạn thử đoán xem mọi người sẽ nghĩ như thế nào sau khi tiếp xúc với tôi??..(cười bí hiểm).

Tự tin khẳng định “Sơn chỉ thích phái đẹp thôi”, Sơn có lo ngại khi đã bước chân vào showbiz chuyện giữ được mình không hề đơn giản?

Tôi nghĩ giới tính là do ông trời định đoạt chứ không phải do showbiz.

Từng trắng đêm nghĩ về nghiệp diễn

Còn nhớ, ở thời điểm mới quay Hotboy nổi loạn, trong nhật kí của mình anh có viết là có cảm giác sợ khi đứng trước ống kính. Vậy tại sao anh lại chọn con đường làm diễn viên?

Những điều gì khiến tôi sợ thì lại càng làm tôi "khoái" hơn và muốn được đối đầu và chinh phục nó. Bởi vì tôi nghĩ sức mạnh của con người là vô hạn, nếu như ta muốn làm điều gì chỉ cần ta luôn quyết tâm, cố gắng và hướng đến nó từng ngày bằng cả trái tim và nhiệt huyết thì một ngày ta sẽ đạt được.

Giống như Anhxtanh đã có một câu nói về loài người: "Cái khó hiểu nhất là vũ trụ lại có thể hiểu được". Tôi tự tin bây giờ đã trưởng thành hơn với nghề từng ngày. Để tìm lại cảm giác "sợ đứng trước ống kính" có lẽ là rất khó.

Và khi tham gia phim được một thời gian, tôi mới thực sự cảm nhận được một cảm giác rất đơn giản, hạnh phúc lớn nhất của người diễn viên đó là được sống nhiều cuộc sống khác nhau, trải nghiệm những con người khác nhau, tính cách khác nhau. Đó là một điều tuyệt vời mà những nghề khác không thể có được.

"Showbiz không quyết định giới tính" - 5

Muốn được đối đầu khó khăn

Được biết, hiện Linh Sơn đã bắt đầu trở lại với phim ảnh. Lần tái xuất này chắc chắn không hề đơn giản như lần khởi đầu với Hotboy nổi loạn?

Đúng vậy. Phải thẳng thắn rằng vai diễn trong Hotboy nổi loạn tôi được nhiều may mắn hơn là những nỗ lực từ bản thân.

Sau 2 năm dài im hơi lặng tiếng trở lại thị trường cạnh tranh rất khốc liệt ở Sài Gòn, mọi thứ đối với tôi bây giờ dường như là con số 0. Và nhiều đêm tôi trăn trở, thao thức rằng liệu mình có làm nên được điều gì không??..

Nhưng tôi nghĩ với một tinh thần nghiêm túc trong công việc, sự cố gắng học hỏi và trau dồi kinh nghiệm từng ngày, một khát khao vươn tới một ngôi sao thì đến một ngày tôi sẽ thành công.

Khi chọn vai diễn, tiêu chí lớn nhất của Linh Sơn là gì?

Tôi mong vai diễn đó hợp với mình. Hiện tại, tôi muốn thử sức với thể loại vai diễn hành động, có những cảnh mạo hiểm hoặc vai diễn nam tính, khoẻ mạnh, có một chút lém lỉnh của người trẻ, tinh nghịch nhưng luôn hướng đến lẽ phải và sống hết mình.

"Showbiz không quyết định giới tính" - 6

Hợp vai là tiêu chí đầu tiên của Linh Sơn

Nếu ai chưa gặp Linh Sơn ở ngoài đời thì ấn tượng duy nhất của họ là hình tượng một anh chàng tên Đông khá đểu. Nếu để giới thiệu về mình, anh nói gì?

Nếu ai chưa thấy Đông trong Hotboy nổi loạn thì sẽ nghĩ tôi không thể nào là "anh ta" được.

Hiện tại, Linh Sơn đã vạch ra cho mình một con đường đi như thế nào để thực sự được sống và cháy với đam mê điện ảnh?

"Người tính không bằng trời tính", nhất là với nghệ thuật. Phần việc còn lại của tôi chỉ là tích luỹ trải nghiệm mỗi ngày bằng việc quan sát và cảm nhận cuộc sống xung quanh, những con người, những cuộc đời để đến khi những tư liệu đó sẽ giúp mình hoá thân tốt vào những vai diễn mới tốt hơn.

Bên cạnh đó tôi muốn được học thêm càng nhiều thứ càng tốt, điều đó không chỉ tốt cho công việc của mình mà còn giúp cuộc sống trở nên thú vị hơn.

Cảm ơn anh về những chia sẻ thật lòng !

Tuấn Nguyễn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang