>> 

Ngô Bảo Châu - niềm tự hào dân tộc - Ngo Bao Chau niem tu...

GS Châu giãi bày việc nhận căn hộ 160m2 GS Châu giãi bày việc nhận căn hộ 160m2 Sau khi GS Ngô Bảo Châu nhận căn hộ 160m2 thuộc khu căn hộ cao cấp, tòa nhà cao tầng Vincom B (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) do chính phủ tặng, cũng có ý kiến cho rằng GS Châu không xứng đáng để nhận căn hộ đó. Trên blog cá nhân của mình, GS Ngô Bảo Châu đã viết về việc nhận căn hộ này.
Thích và chia sẻ sự kiện trên:
Mua nhà 12 tỉ giao cho GS Châu Mua nhà 12 tỉ giao cho GS Châu Chiều 2/11, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm gia đình GS Ngô Bảo Châu tại căn hộ mới mà Chính phủ vừa mua, giao cho gia đình sử dụng lâu dài tại tháp B, tòa nhà Vincom, Q.Hai Bà Trưng (Hà Nội).
GS Ngô Bảo Châu "không được" thi công chức? GS Ngô Bảo Châu "không được" thi công chức? “Người đăng ký dự tuyển làm viên chức phải là người có quốc tịch VN và phải cư trú ở VN”, theo dự thảo Luật viên chức.
Bí quyết dạy con của bố GS Ngô Bảo Châu Bí quyết dạy con của bố GS Ngô Bảo Châu Khi những rầm rộ của những gì liên quan đến giải thưởng Fields 2010 đã qua, những tôn vinh, ca tụng lắng xuống... lại nhân dịp năm học mới, khi guồng quay của học hành bắt đầu, chúng tôi đã liên hệ với GS.TSKH Ngô Huy Cẩn, thân sinh của GS Ngô Bảo Châu để nghe ông chia sẻ về cách dạy con cũng như cuộc sống của gia đình mình.
"Thần đồng Việt Nam" nổi danh trên đất Mỹ "Thần đồng Việt Nam" nổi danh trên đất Mỹ Người được gọi là "thần đồng" ở Hà Nội là Đàm Thanh Sơn, 25 tuổi đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Tháng 5/2010, tờ Physics Today (Mỹ) đăng ba bài liền ca ngợi kết quả của nhóm Đàm Thanh Sơn. GS Phạm Xuân Yêm coi kết quả ấy là “kỳ diệu”...
Ngô Bảo Châu sẽ đạt thêm 2 giải "Nobel toán học"? Ngô Bảo Châu sẽ đạt thêm 2 giải "Nobel toán học"? GS Ngô Bảo Châu đã lên đường trở về nơi làm việc ở Mỹ hôm 5/9 vừa qua, sau khi đã rất khẩn trương thực hiện các bước trù bị để thành lập Quỹ Vì tinh thần hiếu học. Còn với cá nhân anh, sau giải thưởng Fields sẽ là thành công nào nối tiếp?
Gặp người thầy của GS Ngô Bảo Châu Gặp người thầy của GS Ngô Bảo Châu Thầy Hùng biết Ngô Bảo Châu từ năm 1985, lúc đó Châu còn là học sinh lớp 9 trường Trưng Vương, nghe tiếng thầy Hùng nên tìm đến để học. Năm 1986, Châu đỗ chuyên Toán ĐH Tổng hợp (nay là trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) và được học chính khóa với thầy Hùng.
Chủ tịch nước gặp gỡ thân mật G.S Ngô Bảo Châu Chủ tịch nước gặp gỡ thân mật G.S Ngô Bảo Châu Chiều 1/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có cuộc gặp gỡ thân mật chúc mừng GS. Ngô Bảo Châu. Cùng dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ Khoa học - Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội...
Giáo sư Châu tự nói về mình Giáo sư Châu tự nói về mình Sự kiện GS Ngô Bảo Châu nhận giải thưởng Fields cao quý đã nhận được sự quan tâm đặc biệt trong thời gian qua. Đã có rất nhiều bài báo, lời phát biểu ghi nhận thành tích của GS Ngô Bảo Châu. Theo GS Ngô Bảo Châu trong những ngày "vinh quy bái tổ", PV đã cố gắng tìm hiểu cũng như hỏi trực tiếp ông tự đánh giá thế nào về thành quả của mình.
Điều gì làm nên Ngô Bảo Châu tầm cỡ thế giới? Điều gì làm nên Ngô Bảo Châu tầm cỡ thế giới? Dù rất bận rộn với công việc nghiên cứu và thường xuyên phải đi công tác nước ngoài nhưng GS Nguyễn Lân Dũng vẫn dành thời gian để trò chuyện cùng PV để lý giải : Cái gì làm nên một Ngô Bảo Châu tầm cỡ thế giới?
Toàn văn bài phát biểu của GS Ngô Bảo Châu Toàn văn bài phát biểu của GS Ngô Bảo Châu "...Môi trường khoa học lành mạnh chính là nơi học thuật và đạo đức trong học thuật luôn được xếp ở vị trí đầu tiên cùng với sự bình đẳng giữa các nhà khoa học không phân biệt già trẻ cũng như sự tự do tuyệt đối trong nghiên cứu khoa học..."
Lễ tôn vinh GS Ngô Bảo Châu Lễ tôn vinh GS Ngô Bảo Châu Lễ đón và chào mừng Giáo sư Ngô Bảo Châu, người được trao giải thưởng Toán học Fields năm 2010 vừa diễn ra với sự tham gia của hơn 3000 người.
Ngô Bảo Châu-Đoàn Nguyên Đức, VN cần ai hơn? Ngô Bảo Châu-Đoàn Nguyên Đức, VN cần ai hơn? Đưa ra một vấn đề như thế này, thoạt đầu cứ nghĩ là một sự so sánh khập khiễng. Một nhà khoa học nổi tiếng thế giới đoạt giải thưởng “Nobel Toán học”, trong đầu luôn tồn tại suy nghĩ phát kiến ra một vấn đề khoa học có giá trị. Và, người còn lại là một thương gia nổi tiếng top đầu Việt Nam, với tầm đã vươn ra thế giới, trong đầu luôn tồn tại suy nghĩ sẽ làm cách nào
Trang trước, [1], 2, Trang sau
TAGS:

GS Ngô Bảo Châu, Ngô Bảo Châu, giải Fields, nobel toán học, toán học

Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook
để cập nhật tin nóng nhất hàng ngày.
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Ngo Bao Chau dat giai Fields

TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7