Việt Nam tiếp tục thu giữ mực in HP giả mạo
Việt Nam tiếp tục thu giữ mực in HP giả mạo

Việt Nam tiếp tục thu giữ mực in HP giả mạo

Thứ Tư, ngày 01/06/2011 15:24 PM (GMT+7)

Đội Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh vừa bắt giữ hàng trăm sản phẩm mực in giả mạo, trong đó có hơn 470 hộp mực in phun giả, 2 hộp mực in laser giả, hơn 50 bao bì giấy carton giả và 90 con dấu HP giả mạo từ một công ty kinh doanh mực in tái nạp và một công ty bán lẻ mực in.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Cơ quan chức năng cho biết chủ của hai công ty này đã bị bắt và sẽ bị xử phạt nghiêm khắc. Tổng giá trị mức phạt cho những hành động bất hợp pháp này có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

HP đã phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương để thực hiện những chương trình này. Chương trình chống hàng giả toàn cầu của HP kết hợp các thông lệ chống hàng giả hàng đầu cùng với các đối tác và các cơ quan thực thi pháp luật để chống lại việc sản xuất, phân phối, kinh doanh những hộp mực máy in giả mạo sản phẩm của HP.

“Cam kết trước khách hàng luôn là động lực mạnh mẽ hỗ trợ cho hoạt động của bộ phận chống hàng giả của chúng tôi, vì chúng tôi hiểu được hoạt động bán các sản phẩm làm giả sản phẩm chính hãng của HP có ảnh hưởng tiêu cực như thế nào đến khách hàng và thương hiệu HP. Với các hộp mực in giả mạo mực in HP, khách hàng mua những gì mà họ cho là một sản phẩm chính hãng của HP, nhưng trên thực tế họ chỉ có được một hộp mực mà nhiều nhất cũng chỉ có thể mang lại cho họ một chất lượng in ấn rất thấp nếu không nói là nhiều khi chúng không hề in được. Thông qua hoạt động chống hàng giả, HP quyết tâm bảo vệ khách hàng và thương hiệu của mình.” ông Jeff Kwasny, Giám đốc Bảo vệ Thương hiệu HP về Mực in tại Palo Alto, California, Mỹ cho biết.

Một sản phẩm giả mạo là sản phẩm đã được sản xuất ra với hình thức giống hệt hoặc không thể phân biệt với các sản phẩm chính hãng, thường với mục đích đánh lừa người mua. Các phụ kiện in ấn giả mạo thường đi kèm theo việc in ấn trái phép những vỏ hộp bao bì mang thương hiệu, nhãn mác và tem chống hàng giả của HP. Những hộp mực đã được đổ mực lại bằng loại mực kém chất lượng được đóng gói trong những bao bì này trông rất giống với bao bì chính hãng của HP. Những hộp mực giả mạo này cuối cùng sẽ được người tiêu dùng mua về mà không hề hay biết đó là hàng giả.

Trên phạm vi toàn cầu, HP cũng duy trì một khuynh hướng quyết liệt trong hoạt động chống hàng giả với việc triển khai hơn 4.723 cuộc điều tra tại 88 quốc gia trong vòng 4 năm qua. Kết quả của hoạt động này là việc thu giữ số lượng sản phẩm phụ kiện in ấn giả mạo lên tới hơn 47,23 triệu chiếc (các cuộc điều tra được tiến hành trên mọi châu lục ngoại trừ Châu Nam Cực). Tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản, trong vòng 4 năm qua HP đã thực hiện 2.641 cuộc điều tra ở nhiều quốc gia với 2.111 hoạt động tăng cường pháp luật (bao gồm tiến hành khám xét và tịch thu), bắt giữ hơn 15 triệu sản phẩm và nguyên liệu giả.

Ngoài ra, HP còn chủ động triển khai những cảnh báo và hướng dẫn người tiêu dùng cách phát hiện những phụ kiện in ấn giả mạo. HP cũng tích hợp thêm những công nghệ hiện đại vào các sản phẩm của mình và trong bao bì của các hộp mực để giúp người tiêu dùng có cơ sở phát hiện các loại phụ kiện giả mạo.

Toàn bộ các bao bì của HP tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương đều có một tem an ninh với công nghệ đổi màu giúp khách hàng dễ dàng xác định các sản phẩm chính hãng của HP. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm về cách nhận diện tem an ninh này cũng như các kinh nghiệm khác để tránh mua phải hộp mực giả tại địa chỉ: www.hp.com/apac/nofakes

24H.COM.VN

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Tin nóng, sinh viên, Apple, tội phạm, Samsung, Facebook, Nokia, Smartphone, máy tính bảng, xem lai pass tren chrome, xem lai password luu tren chrome, Xem lai password tren firefox, windows xp, windows, Chrome tren Windows XP, con sot iPhone o trung quoc, Operation System, he dieu hanh mien phi, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, tuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, LICH THI DAU WORLD CUP 2014, BENH SOI
X
CNT2T3T4T5T6T7