Samsung phải bồi thường 890 triệu đô cho Apple

Thứ Bảy, ngày 23/11/2013 07:00 AM (GMT+7)

Vi phạm một số bằng sáng chế của Apple khiến Samsung phải bồi thường cho đối thủ hàng trăm triệu đô.

Đây là vụ kiện đã diễn ra từ năm ngoái, khi đó tòa án tính toán số tiền Samsung phải bồi thường cho Apple vào khoảng 600 triệu USD, cả hai đều không phản đối con số này.

Tuy nhiên, sau đó Apple đã đòi thêm 379 triệu USD, trong khi Samsung chỉ đồng ý trả thêm 52 triệu USD. Và mới đây, tòa án đã đưa ra phán quyết của mình, đó là Samsung phải bồi thường thêm 290 triệu USD cho Apple. Như vậy, tổng số tiền phạt lên đến 890 triệu USD.

Samsung phải bồi thường 890 triệu đô cho Apple - 1

Tổng số tiền Samsung phải bồi thường cho Apple là 890 triệu USD.

Những con số này được tính toán dựa trên sự tác động tiêu cực trong việc Samsung sao chép các bằng sáng chế của Apple, khiến ảnh hưởng đến doanh thu của “Táo khuyết”.

Sau khi phiên tòa được giải tán, cả Apple và Samsung đã có những phát ngôn với truyền thông. Theo đó, Apple hoan nghênh quyết định của tòa án, và nhấn mạnh Samsung đã phải trả giá cho hành động sao chép bằng sáng chế công nghệ.

Trong khi đó, Samsung tỏ ra thất vọng và có thể sẽ kháng cáo, song cũng không quên trấn an cổ đông và khách hàng của mình rằng họ sẽ vẫn tiếp tục sáng tạo và cho ra mắt các sản phẩm công nghệ chất lượng cao.

Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Công nghệ thông tin - Nhanh tay tải ứng dụng Instagram cho Windows Phone Nhanh tay tải ứng dụng Instagram cho Windows Phone
Instagram là ứng dụng miễn phí giúp thêm hiệu ứng cho hình ảnh và chia sẻ lên mạng số một hiện nay.
Công nghệ thông tin - Bill Gates nén nước mắt khi nói về Steve Ballmer Bill Gates nén nước mắt khi nói về Steve Ballmer
Bill Gates không quên gửi lời cảm ơn tới Steve Ballmer, Giám đốc điều hành hiện tại của Microsoft khi nói về công tác tìm kiếm người thay...
Thời trang Hi-tech - Dân mạng thích thú với giao diện Facebook Chat mới Dân mạng thích thú với giao diện Facebook Chat mới
Facebook vừa cập nhật giao diện của thanh sidebar Chat đối với nền tảng web, khiến các Facebookers bất ngờ và thích thú.
Công nghệ thông tin - Google Translate cho Android có tính năng "dịch thuật hai chiều". Google Translate cho Android có tính năng "dịch thuật hai chiều".
Bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Google Translate trên Android giúp hai người giao tiếp với nhau dễ dàng mà không cần phải hiểu ngôn ngữ...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang