Bộ Văn hóa im lặng trước cướp lộc, cướp phết Bộ Văn hóa im lặng trước cướp lộc, cướp phết "Cướp lộc, cướp phết, lễ hội biến tướng, tiêu cực, lợi ích nhóm… nhưng Bộ VH, TT&DL lại im lặng, không lên tiếng. Sáng nay, Thủ tướng đã nói rằng, nếu Bộ trưởng VH, TT&DL ngại lên tiếng thì báo cáo để Thủ tướng lên tiếng”, Bộ trưởng – Chủ nhiệm VPCP nói.
Độc đáo lễ hội đập trống và tình một đêm của người Ma Coong Độc đáo lễ hội đập trống và tình một đêm của người Ma Coong Khi chiếc trống vỡ cũng là lúc các đôi trai gái người dân tộc Ma Coong dắt nhau vào rừng chuyện trò, tình tự. ây cũng là đêm duy nhất, người dân tộc Ma Coong được ngoại tình.
Đổ máu tìm ngôi vương tại lễ hội chọi trâu cổ xưa nhất VN Đổ máu tìm ngôi vương tại lễ hội chọi trâu cổ xưa nhất VN 32 trâu chọi đổ máu trên sới đấu đầy kịch tính để tìm ra ngôi vương tại Lê hội chọi trâu Hải Lựu (Vĩnh Phúc). Kết thúc lễ hội, các “ông trâu” đều được giết thịt, thịt trâu vô địch có giá 3 triệu đồng/cân.
Pháo đất 100kg nổ vang trong lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc Pháo đất 100kg nổ vang trong lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc Hội thi pháo đất trong lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc thu hút đông đảo các đội chơi và người dân tham gia cổ vũ.
Giữa đêm, ngàn dân miền Tây kéo đi tranh lộc Giữa đêm, ngàn dân miền Tây kéo đi tranh lộc Đúng 0 giờ đêm 12-1, ngàn người miền Tây đổ về sân đình Tân Xuân, thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, tỉnh Long An dự lễ hội Làm chay.
Vì sao chính quyền bó tay trước hoạt động của Mẫu The? Vì sao chính quyền bó tay trước hoạt động của Mẫu The? Ông Đỗ Văn Vì, Chủ tịch UBND phường Ái Quốc, nơi có Mẫu The “cứu độ chúng sinh” trả lời Pháp Luật TP.HCM: “Không dẹp được hoạt động của Mẫu The vì quy mô hoạt động quá lớn và tồn tại nhiều năm nay”.
Clip: Biến tướng và trục lợi trong lễ hội Clip: Biến tướng và trục lợi trong lễ hội Thiếu hiểu biết, nhận thức lệch lạc trong tâm linh và tín ngưỡng đang làm cho các lễ hội bị méo mó, biến tướng.
Tranh nhau bữa cơm “ban phúc” của phủ Mẫu The Tranh nhau bữa cơm “ban phúc” của phủ Mẫu The Hàng ngàn người đổ về phủ Mẫu The (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) để tranh nhau ăn bữa cơm “lộc thánh” do “Mẫu nghi thiên hạ cứu độ chúng sinh" vào ngày rằm tháng Giêng.
Ngàn người xem biểu diễn Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở Sài Gòn Ngàn người xem biểu diễn Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở Sài Gòn Chiều 11.2 (rằm tháng Giêng), hàng ngàn người dân Sài Gòn cùng du khách đổ về quận 5, TP.HCM để tham gia lễ hội mừng Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở Chợ Lớn.
Cào mặt, móc miệng để tranh lộc là "lộc bẩn" Cào mặt, móc miệng để tranh lộc là "lộc bẩn" Đó là ý kiến của TS. Trần Hữu Sơn, Phó Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam trước những sự việc cướp lộc, cướp ấn ở các lễ hội.
“Cái bang” lê lết trong đêm Khai ấn đền Trần “Cái bang” lê lết trong đêm Khai ấn đền Trần Trước và sau giờ khai ấn đền Trần (Nam Định) đêm 10-2 rạng sáng ngày 11-2, “cái bang” lại xuất hiện nằm la liệt dọc đường vào đền như những năm trước, dù ban tổ chức đã hứa sẽ xử lý dứt điểm vấn nạn này.
Nửa đêm, người dân đổ xô đi xếp hàng xin lương Nửa đêm, người dân đổ xô đi xếp hàng xin lương Rất đông người dân và du khách xếp hàng để vào xin túi lương trong lễ phát lương tại đền Trần Thương (Hà Nam) sau 23 giờ đêm.
Clip: Toàn cảnh lễ cầu an đông nghịt người ở chùa Phúc Khánh Clip: Toàn cảnh lễ cầu an đông nghịt người ở chùa Phúc Khánh Tối 10.2 (tức ngày 14 tháng Giêng), đại lễ cầu an chùa Phú Khánh (Hà Nội) chính thức bắt đầu. Hàng nghìn người ngồi chật kín từ ngã ba Thái Thịnh đến đường Láng. Lòng đường Tây Sơn, đoạn qua chùa Phúc Khánh không còn chỗ trống.
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Du lịch sapa | Du lịch | Điểm du lịch | Ẩm thực | Món ngon

X
CNT2T3T4T5T6T7