Tạo dáng lông mày đúng cách
Tạo dáng cho lông mày rất quan trọng

Tạo dáng lông mày đúng cách

Thứ Bảy, ngày 18/06/2011 14:00 PM (GMT+7)

Những nguyên tắc được các chuyên gia trang điểm đúc kết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức để làm điệu cho cặp lông mày hoàn hảo nhất!

Những bí quyết làm đẹp, chăm sóc da, giảm cân, kinh nghiệm trang điểm, địa chỉ thẩm mỹ viện, luôn được cập nhật mỗi ngày tại Lam dep 24H

Định dạng bố cục mắt

Điều đầu tiên bạn cần xác định khoảng cách giữa 2 mắt so với độ dài của mắt. Sẽ là bình thường nếu như độ dài mắt bằng với khoảng cách giữa hai mắt. Khoảng cách hai mắt của bạn  được cho là hẹp khi mắt bạn dài hơn và khoảng cách hai mắt của bạn được cho là rộng khi mắt bạn ngắn hơn.
Nếu mắt bạn thuộc loại bình thường, lông mày nên được kẻ bắt đầu từ vị trí song song với đầu mắt (tuyến lệ). Với mắt khoảng cách hẹp thì kẻ xa phần đầu mắt một chút và với mắt khoảng cách rộng thì kẻ gần hơn về phía sống mũi.

Tạo dáng lông mày đúng cách - 1

Jenifer Aniston có khoảng mắt hẹp trong khi khoảng mắt của Lucy Liu khá rộng

Chọn hình dáng phù hợp

Lông mày hình tròn vòng cung sẽ làm mềm mại các đường nét góc cạnh trên gương mặt bạn. Lông mày kẻ cong mềm mại về phía đuôi được ưa chuộng nhiều nhất bởi nó tạo sự nữ tính. Lông mày xếch lên cao và nhọn tạo nét trẻ trung hơn, phù hợp cho những gương mặt tròn. Lông mày ngang dành cho những khuôn mặt dài.
Bạn lưu ‎ ý khi tạo dáng lông mày cong hoặc nhọn, đỉnh của đường cong nằm ở vị trí ngay sau tròng đen của mắt, còn điểm cuối cùng của đuôi lông mày phải vượt ra ngoài mắt và nằm trên cùng một đường thẳng nối mũi - mắt và lông mày.
Tạo dáng lông mày đúng cách - 2

Chọn gương

Không sử dụng gương phóng to vì bạn có thể sẽ nhổ lông mày quá tay. Bạn cũng không nên đứng sát gương quá mà hãy lùi ra xa một chút để xem hai bên lông mày cân xứng và đều nhau hay chưa.

Tạo dáng lông mày đúng cách - 3
Tỉa lông mày bằng kéo

Hãy bắt đầu bằng cách sử dụng kéo chuyên dụng để tỉa những sợi lông mày dài, mọc lởm chởm và không đều nhau. Sau đó, sử dụng nhíp nhổ chất lượng tốt nhổ từng cọng một và thỉnh thoảng lùi lại sau để so sánh 2 bên lông mày, bởi chỉ cần sơ suất nhổ đi một cọng cũng tạo nên sự chênh lệch.
Không sử dụng đá để chườm da trước khi nhổ lông mày vì sẽ làm sít lỗ chân lông và khiến bạn bị đau rát.
Tạo dáng lông mày đúng cách - 4

Sử dụng khuôn

Định dạng cho lông mày bằng cách sử dụng khuôn định dạng có sẵn. Điều bạn cần làm là dán khuôn lên lông mày, dùng bút chì kẻ lông mày theo khuôn. Sau khi lột khuôn ra, bạn chỉ cần dùng nhíp nhổ những phần còn lại.

Tạo dáng lông mày đúng cách - 5

Sử dụng cọ hoặc bàn chải lông mày
Tạo dáng lông mày đúng cách - 6
Chọn màu chì cùng tông màu với màu tóc của bạn hoặc sáng hơn. Ví dụ, chì màu nâu đi với tóc màu nâu. Sử dụng cọ hoặc bàn chải để vuốt cho lông mày đều màu và vào nếp.


Theo Sức sống mới
Xem thêm chủ đề: trang diem, long may,
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
an khong tang can, bua an giu dang, da nam, da mun, Viem da, lam trang da, bi quyet cham soc da, dep, cach lam dep, bi quyet lam dep, meo vat lam dep, tap chi lam dep, phu nu lam dep, lam dep, duong da trang, da trang, son cam, trang diem co dien, thoi trang, tin thoi trang, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7