Sẹo lõm sau mụn không còn là ám ảnh.

Thứ Tư, ngày 03/08/2011 16:00 PM (GMT+7)

Sẹo lõm hay sẹo rỗ là tổn thương sâu của viêm nang lông do mụn nang mủ lớn để lại hậu quả. Tình trạng này còn do mụn đã bị tác động không đúng gây ra biến chứng viêm nặng và lan rộng.

Những bí quyết làm đẹp, chăm sóc da, giảm cân, kinh nghiệm trang điểm, địa chỉ thẩm mỹ viện, luôn được cập nhật mỗi ngày tại Lam dep 24H

Sẹo lõm sau mụn

Mụn trứng cá giai đoạn 3 thường để lại di chứng là da mặt đầy sẹo lõm.

Sẹo lõm hay sẹo rỗ là tổn thương sâu của viêm nang lông do mụn nang mủ lớn để lại hậu quả. Tình trạng này còn do mụn đã bị tác động không đúng gây ra biến chứng viêm nặng và lan rộng.

Sẹo lõm có nhiều dạng  như  Sẹo sâu hẹp hình thành từ 1 nang lông bị viêm mủ hoại tử và sẹo hố hình thành từ 1 nang lông viêm lan rộng hay 2-3 nang lông kế cận nhau bị viêm hoại tử.

Sẹo lõm sau mụn không còn là ám ảnh - 1

Nguyên nhân thường gặp gây ra mụn dạng nang mà hậu quả là sẹo lõm dạng sẹo hố :

1. Dùng sản phẩm trị mụn không đúng nhất là sản phẩm chứa corticoid giúp cho mụn bớt nhanh lúc đầu nhưng sau đó phát triển nhiều, nặng và lan rộng, hình thành mụn mủ và mụn dạng nang.

2. Nặn mụn không đúng cách làm cho viêm và nhiễm trùng nang lông lan rộng thành mụn nang.

3. Nặn mụn trong giai đoạn đang viêm nang lông làm cho viêm lan rộng cộng với nhiễm trùng bùng phát làm cho tình trạng viêm nhiễm càng nặng phát triển thành mụn dạng nang.

4. Ngắt, bóp, cắt, chích, lễ, hút mụn, lăn mụn không giữ đúng vệ sinh làm cho vi trùng lây lan ra rộng phát triển thành mụn dạng nang.

BẠN TRẺ Bị MỤN CẦN LÀM GÌ ĐỂ PHÒNG TRÁNH SẸO LÕM HAY SẸO HỐ :

1. Lấy mụn khi mụn chín hay già : Khi có mụn đầu đen hay đầu trắng cần xử lý phải để cho mụn “ chín” hay “ già” tức là mụn trồi lên nông trên bềm mặt da mới lấy. Không ráng lấy tất cả mụn trong cùng một lúc mà ko phân biệt mụn có lấy được chưa !

2. Không nên tự cạy nặn mụn khi tay bẩn - mặt bẩn, không dùng dụng cụ chưa sát trùng để nặn mụn. Tuyệt đối không nên ngắt bóp mụn vì đó là một thói quen rất xấu vừa làm tổn thương da nặng nề vừa làm cho nhiễm trùng lan rộng dễ thanh mụn dạng nang.

3. Không đi cắt lễ mụn rồi lăn ống tre ống trúc để hút máu mủ , không đi  rạch mụn lấy máu mủ nếu đó không phải là cơ sở y tế.

4. Khi bị mụn dạng nang là dạng nặng của mụn trứng cá, cần đến gặp bác sĩ để được điều trị đúng mức để hạn chế hậu quả sẹo hố sau mụn nang.

5. Không nặn mụn khi mụn đang viêm thể hiện bằng triệu chứng sưng, đau, nóng , đỏ. Chỉ được làm sạch mủ nơi mụn khi mụn chín hết đau, hết sưng đỏ và sờ thấy mụn mềm.

6. Mụn trứng cá nên được điều trị sớm để tránh bị tình trạng toàn phát ( Acne Vulgaris) thường để lại sẹo nặng nề, nhất là sẹo lõm,sẹo hố và sẹo cục.

7. Tuyệt đối không được tự đi mua thuốc trị mụn, nhất là thuốc tự pha chế theo mách bảo của người không phải là bác sĩ. Ngoài ra “kem pha trộn” được rao bán nhiều tại các quầy mỹ phẩm ơ cảc chợ, các tiệm uốn tóc, các tiệm làm đẹp không chính quy là nguồn gốc làm cho mụn trứng cá ngày càng thêm nặng và tạo ra sẹo lõm.

8. Thuốc corticoid không phải là thuốc trị mụn. Các thuốc có tên sau đây đều là corticoid cần tránh bôi để trị mụn vì sẽ gây tình trạng mụn toàn phát và mụn dạng nang : Cortibion, Celestoderm, Diprosalic, Synalar, Dermovat, …

TRỊ SẸO LÕM NHƯ THẾ NÀO ?

Chương trình trị liệu toàn diện gồm việc trị liệu kết hợp kỹ thuật y khoa thẩm mỹ với một chế độ điều trị tại nhà phù hợp cho từng cá nhân với sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ điều trị.

Chương trình trị liệu toàn điện trị được sẹo lõm sau mụn dù đó là sẹo mới hay cũ, sẹo trên người trẻ hay người trung niên, với kết quả từ cao đến rất cao.

Sẹo lõm sau mụn không còn là ám ảnh - 2

 Những điều quan trọng người tham gia Chương trình trị liệu toàn diện cần lưu ý :

- Điều trị sẹo lõm đòi hỏi một sự hợp tác chặt chẽ từ người bệnh với bác sĩ, trong đó cần thiết là sự kiên trì.

- Kết quả thường đạt được 60-70% tuỳ tình trạng và tuỳ môi trường sống trong thời gian 15 tuần. Người trẻ khả năng lành sẹo nhanh với tỉ lệ lành sẹo cao hơn người trung niên.

- Người được điều trị cần được khám da trước khi điều trị để xác định tình trạng da có thể phục hồi được sẹo không. Có nhiều trường hợp da bị nhiễm corticoid thì kết quả điều trị sẽ không đạt.

- Quy trình điều trị không gây tổn thương da, không bị đau , không bị đen xạm mặt, không bị lột da, không cần nghỉ làm việc hay nghỉ học.

- Kết quả điều trị sẹo lõm cần được bảo vệ giữ gìn bằng phương cách chăm sóc da nhờn có xu hướng nổi mụn phù hợp để ngăn ngừa mụn mới đưa đến sẹo mới hình thành.

KẾT LUẬN

Sẹo lõm sau mụn là tình trạng sẹo phổ biến xảy ra sau khi bị mụn.

Điều trị sẹo lõm đòi hỏi nhiều công phu, thời gian và tiền bạc. Do vậy các bạn trẻ bị mụn hãy tăng cường những việc cần làm như đã nêu trên để giảm bớt nguy cơ sẹo lõm vốn mang lại nhiều bất lợi. Việc điều trị sẹo lõm cần hỏi ý kiến của bác sĩ để giúp cho bạn một chương trình trị liệu toàn diện hầu mang lại kết quả cao như ý.

Thông tin chi tiết liên hệ:

HOÀNG HẠC - THE ART OF HEALTHY SKIN

226/26 Lê Văn Sỹ, P1, Q. Tân Bình.
TP.HCM Tel : 84.8.38422619 39913366
Email: bscamanh@hoanghac-beauty.com 
         info@hoanghac-beauty.com

CHƯƠNG TRÌNH CỘNG ĐỒNG

Trung tâm điều trị chúng tôi thiết lập chương trình hỗ trợ điều trị cho các bạn trẻ là học sinh-sinh viên bị sẹo mụn; tặng giảm giá 40% chi phí điều trị toàn diện sẹo mụn cho học sinh-sinh viên.

Chương trình TRị LIệU TOÀN DIệN SẹO MụN trong 15 tuần sau giảm giá 40%, còn lại 13,380 triệu gồm 15 lần trị liệu bằng thiết bị kỹ thuật cao + bộ sản phẩm Janssen Cosmetics trị sẹo + Chương trình chăm sóc điều trị tại nhà.
Điều kiện thực hiện :

- HS-SV có thẻ HS-SV hợp lệ

- Đăng ký trước để không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của trung tâm.

- Chương trình có thời hạn từ 25/7 đến 25/9/2011

(24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7