Rợn người phong tục điêu khắc cơ thể như da cá sấu

Thứ Tư, ngày 14/12/2016 02:23 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sổ đen làm đẹp

Tiếp nỗi chuỗi bài “Những phong tục làm đẹp rùng rợn trên thế giới” lần này chúng ta sẽ ghé qua khu vực Thái Bình Dương. Nơi đây tồn tại phong tục điêu khắc cơ thể để đánh dấu độ tuổi trưởng thành của các chàng trai.

Nghi thức trưởng thành được bắt nguồn từ các bộ tộc sinh sống tại Papua New Guinea, một quốc đảo ít người nằm ở Thái Bình Dương. Theo phong tục của các bộ tộc những chàng trai khi đến độ tuổi trưởng thành đều phải làm nghi lễ điêu khắc cơ thể. Người trưởng tộc sẽ trực tiếp dùng những vật dụng sắc nhọn để khắc lên phần dọc sống lưng, bả vai và phần phía trước ngưc nhằm có được làn da thô ráp giống như cá sấu.

Rợn người phong tục điêu khắc cơ thể như da cá sấu - 1

Những cậu bé sẽ bị rạch lên da để tạo thành các vết sẹo lồi lõm

Theo quan niệm của dân làng, việc khắc lên cơ thể sẽ giúp các chàng trai trở nên mạnh mẽ và nam tính hơn. Những vết sẹo sẽ thể hiện cho sự trưởng thành của mỗi người. Tuy nhiên, để có được sự “nam tính đáng sợ” này, các cậu bé sẽ trải qua rất nhiều đau đớn và mất máu không ít. Ngoài ra khả năng nhiễm trùng của vết thương cũng rất cao. Các vết rạch sẽ được để lành tự nhiên mà không có sự can thiệp của bất kì loại thuốc nào.

Rợn người phong tục điêu khắc cơ thể như da cá sấu - 2

Những vết điêu khắc sau khi lành lặn

Ngoài phong tục “điêu khắc cơ thể” các bộ lạc này còn tiến hành miệt thị, chửi bới các cậu bé trong một tuần trước khi tiến hành làm lễ. Nếu vượt qua được sự “sỉ nhục” của dân làng,  mới được chứng thực đủ khả năng để bước vào giai đoạn trưởng thành của một người đàn ông.

Rợn người phong tục điêu khắc cơ thể như da cá sấu - 3

Các cậu bé phải trải qua rất nhiều đau đớn...

Rợn người phong tục điêu khắc cơ thể như da cá sấu - 4

... và bị mất máu

Rợn người phong tục điêu khắc cơ thể như da cá sấu - 5

Để có được làn da như thế này.

Phong tục này vẫn duy trì cho đến ngày hôm nay. Có rất nhiều nguồn dư luận trái chiều xung quanh việc xóa bỏ hay lưu giữ truyền thống này. Không bàn về các giá trị văn hóa chúng ta đều có thể nhận thức được sự ảnh hưởng đối với những "nạn nhân". Nỗi đau về thể xác liệu có xóa bỏ được những giá trị tinh thần “hư danh” vẫn là một câu hỏi đang bị bỏ ngỏ. 

Theo Ngọc Anh (Dân Việt)
Làm đẹp - 5 mẹo làm đẹp giúp bạn luôn xinh trong mùa lạnh 5 mẹo làm đẹp giúp bạn luôn xinh trong mùa lạnh
Clip này sẽ giới thiệu 5 mẹo làm đẹp vào mùa đông mà bạn nên thử
Làm đẹp - 6 cách làm đẹp toàn diện trên khuôn mặt rẻ tiền mà hiệu quả 6 cách làm đẹp toàn diện trên khuôn mặt rẻ tiền mà hiệu quả
Làm đẹp với nguyên liệu tự nhiên là biện pháp an toàn, hiệu quả
Làm đẹp - ''Bóc phốt'' mẹo làm đẹp từ chân dài có body như tượng tạc ''Bóc phốt'' mẹo làm đẹp từ chân dài có body như tượng tạc
Người mẫu Gigi Paris đang được nhiều sự chú ý từ giới thời trang New York vì sở hữu thân hình gợi cảm cùng khuôn mặt đẹp hút hồn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sổ đen làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang