Nguyên nhân và giải pháp cải thiện chiều cao khiêm tốn.

Thứ Tư, ngày 31/08/2011 14:00 PM (GMT+7)

Gen di truyền đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành chiều cao. Nhưng gen không thể ảnh hưởng độc lập với các yếu tố môi trường như dinh dưỡng và vận động cơ thể. Nói cách khác còn các yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng tới chiều cao.

Những bí quyết làm đẹp, chăm sóc da, giảm cân, kinh nghiệm trang điểm, địa chỉ thẩm mỹ viện, luôn được cập nhật mỗi ngày tại Lam dep 24H

Trong 10 năm qua, chiều cao của Việt Nam cải thiện chậm, chỉ tăng 1cm trong khi nước láng giềng chúng ta là Thái Lan, Trung Quốc tăng hơn 2cm.

Những yếu tố chính ảnh hưởng tới chiều cao:

Gen di truyền: Đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành chiều cao. Nhưng gen không thể ảnh hưởng độc lập với các yếu tố môi trường như dinh dưỡng và vận động cơ thể. Nói cách khác còn các yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng tới chiều cao. Nghiên cứu cho thấy tính trung bình chiều cao người Thái Lan ở nông thôn thấp hơn chiều cao người Thái ở Bangkok khoảng 2,6 cm (nữ giới) đến 4,3 cm (nam giới).

Yếu tố tập luyện và dinh dưỡng: Ngoài ra, phân tích chiều cao của dân số từ 47 huyện và quận ở Nhật trong thời gian 1892 – 1941 cho thấy rõ rằng tình trạng bất bình đẳng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe chính là một nguyên nhân lớn dẫn đến sự khác biệt về chiều cao của dân số.

Nguyên nhân và giải pháp cải thiện chiều cao khiêm tốn - 1

Nâng cao chiều cao và thể lực của người Việt Nam là một mục tiêu lâu dài. Chúng ta có lý do để tin rằng chiều cao người Việt Nam sẽ còn tăng trong tương lai.

Trong 10 năm qua, chiều cao của Việt Nam cải thiện chậm chỉ tăng 1cm trong khi nước láng giềng chúng ta là Thái Lan, Trung Quốc tăng hơn 2cm.

Phải tập nhiều mới cao được

Muốn tăng nhanh chiều cao, cần tạo nếp sống ham tập luyện ngay từ tuổi thiếu niên

Các nhà nghiên cứu cho biết, tập luyện đúng phương pháp làm tăng quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu, tăng tiết hoóc môn tăng trưởng GH, tăng trọng khối xương. Việc tập cường độ cao 1,5-2 giờ mỗi ngày có thể làm tăng GH lên 3 lần. Ở những người tập ban ngày, về đêm lại thấy tăng GH lần nữa.

Bình thường chiều cao của trẻ 1 tuổi là 75 cm. Theo công thức của nhi khoa Việt Nam thì: Chiều cao = 75cm + 5(n-1) trong đó n là số tuổi.

Như vậy chiều cao của trẻ 12 tuổi là: 75+ 5(12-1) = 130 cm, đến tuổi dậy thì sẽ tăng nhanh hơn mức này.  Vì vậy bạn có thể ước tính chiều cao của con bạn và hướng cho con bạn phương pháp tập luyện và dinh dưỡng để cải thiện chiều cao cho bé

Phương pháp kéo giãn ngược bằng máy Perfect Height ( Inversion Therapy)

Nguyên nhân và giải pháp cải thiện chiều cao khiêm tốn - 2

Với cơ chế kéo giãn ngược cột sống: Là phương pháp dùng lực cơ học tác động theo chiều dọc của cột sống nhằm làm giãn nở khoảng cách các khoang đốt để đem lại hiệu quả điều trị. Đồng thời giúp kích thích phát triển cơ xương chi theo chiều dọc giúp tăng chiều cao.

Tác dụng cơ học:

Làm giãn cơ tích cực: trong bệnh lý đau cột sống, sự kích thích rễ thần kinh và đau, sẽ cơ co cứng phản xạ, nếu sự co cứng tác động trở lại sẽ làm cho cơn đau càng trầm trọng hơn. Kéo giãn cột sống trước tiên lực sẽ tác động lên cơ và gây và giãn cơ thụ động, giảm co cứng cơ và cắt đứt vòng xoáy bệnh lý đau. Tuy nhiên trong khi kéo, nếu tăng giảm lực quá nhanh có thể gây kích thích làm tăng co cơ, do đó cần tăng giảm lực từ từ, đặc biệt là trong bệnh lý đau cấp. Phương pháp và sản phẩm này rất tốt cho bệnh nhân văn phòng, với nguy cơ cao mắc các bệnh về cột sống do ngồi lâu một chỗ.

Làm giảm áp lực nội đĩa đệm: lực kéo giãn dọc theo cột sống sẽ tác động vào nhiều điểm khác nhau của đoạn cột sống làm các khoang được giãn rộng và có thể cao thêm trung bình 1,1mm mỗi đốt.Trong quá trình làm giảm áp lực nội đĩa đệm, sẽ mang lại tác dụng là:

Làm tăng thẩm thấu nuôi dưỡng đĩa đệm, giúp nhân nhày và đĩa đệm căng phồng trở lại, tăng dinh dưỡng cho đĩa đệm do đó làm giảm quá trình thoái hóa của đĩa đệm.

Có thể giúp thu nhỏ thể tích đĩa đệm bị lồi hoặc thoát vị (nếu khối thoát vị chưa bị xơ hóa).

Điều chỉnh sai lệch của khớp đốt sống và cột sống: trong thoái hóa hoặc thoát vị đĩa đệm do chiều cao khoang gian đốt giảm làm di lệch diện khớp đốt sống. Sự di lệch này tuy nhỏ nhưng nó sẽ thúc đẩy quá trính thoái hóa và kích thích gây đau tăng lên. Kéo giãn cột sống làm điều chỉnh di lệch, tăng tính linh hoạt của khớp đốt sống và giải phóng sự khóa cứng của các khớp đốt sống.

Giải phóng sự chèn ép lên các rễ và dây thần kinh sống: do làm tăng kích thước lỗ tiếp hợp, giảm thể tích khối thoát vị… từ đó làm giảm kích thích rễ và giảm đau.

Tác dụng của máy Perfect Height: Cải thiện chiều cao cho thanh thiếu niên

Nguyên nhân và giải pháp cải thiện chiều cao khiêm tốn - 3

Máy Perfect Height – Tiêu chuẩn ISO, bảo hành 1 năm

Giảm đau cột sống: do làm giảm áp lực nội đĩa đệm, giãn cơ và các dây chằng, giải phóng chèn ép rễ thần kinh, tăng nuôi dưỡng cục bộ.

Tăng tầm vận động của đoạn cột sống bị hạn chế, khôi phục lại hình dáng giải phẫu bình thường của cột sống.

Tạo điều kiện thuận lợi cho đĩa đệm mới bị thoát vị ở mức độ nhẹ và vừa có thể trở lại vị trí cũ.

Nguyên nhân và giải pháp cải thiện chiều cao khiêm tốn - 4

Chỉ định:

Chiều cao thấp do di truyền, chế độ dinh dưỡng chưa tốt hay các tác nhân tự nhiên khác.
Thoái hóa đốt sống chèn ép thần kinh gây đau lưng, đau thần kinh tọa, đau cổ vai cánh tay.

Thoát vị đĩa đệm vừa và nhẹ.

Sai khớp đốt sống nhẹ.

Đau lưng do các nguyên nhân khác.

Vẹo cột sống.

Viêm cột sống dính khớp ở giai đoạn chưa dính khớp.

Đây là phương pháp kéo giãn cơ thể tại nhà hiệu quả, ngày tập từ 15 tới 1h, tập liên tục có thể tăng chiều cao của bạn từ 1 tới 3 cm trong 1 tháng, đồng thời cải thiện các bệnh lý cột sống và giảm nguy cơ mắc các bệnh về cột sống. Lưu ý, lứa tuổi tập tốt nhất để tăng chiều cao là từ 14 tuổi tới 25 tuối. Còn đối với việc tập để cải thiện các triệu chứng bệnh lý về cột sống thì ở mọi lứa tuổi từ thanh niên tới người già còn đủ sức khỏe để tập.

Thông tin về phương pháp kéo giãn ngược và máy Perfect Height:

Công ty TNHH Quốc tế Cát Vân Sa – 343/1H Tô Hiến Thành, P.12, Q.10, TP.HCM – ĐT: (08) 3868 4055 , 3868 4155

Website: www.caithienchieucao.com

(24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7