Người Mỹ cũng thích độn cằm như sao Việt

Thứ Hai, ngày 16/04/2012 17:45 PM (GMT+7)

Theo thống kê, các ca độn cằm tăng đến 76% so với cùng kỳ năm trước.

Những bí quyết làm đẹp, chăm sóc da, giảm cân, kinh nghiệm trang điểm, địa chỉ thẩm mỹ viện, luôn được cập nhật mỗi ngày tại Lam dep 24H

Ngày 16/4, các bác sỹ Mỹ cho biết phẫu thuật thẩm mỹ khiến phần cằm trông nổi hơn đã tăng vọt trong vòng một năm qua và đây là xu hướng diễn ra mạnh nhất trên cả nam giới và nữ giới.

Theo một báo cáo của Hội Bác sỹ Phẫu thuật thẩm Mỹ Hoa Kỳ (ASPS), phẫu thuật độn cằm được ưa chuộng tại nhóm những người trên 40 tuổi.

Tổng cộng có 10.593 nam giới đã tiến hành phẫu thuật trong năm 2011, tăng 76% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra cũng có 10.087 phụ nữ làm điều tương tự, tăng khoảng 66%. Tổng cộng phẫu thuật cằm ở hai giới tăng khoảng 71%.

Chủ tịch ASPS Malcolm Roth cho biết: "Cằm và phần đường viền của hàm dưới là những khu vực đầu tiên cho thấy dấu hiệu tuổi tác. Người ta thường phẫu thuật cằm để khôi phục tuổi thanh xuân, cũng giống như phẫu thuật nâng mặt hay cắt mí mắt vậy. Chúng tôi cũng thấy rằng ngày càng có nhiều người thấy gương mặt mình hơn nhờ công nghệ điện thoại hình ảnh. Họ có thể nhận ra rằng đường viền hàm dưới của mình không sắc nét như mong muốn. Phẫu thuật độn cằm có thể tạo ra những thay đổi đáng kinh ngạc.

Người Mỹ cũng thích độn cằm như sao Việt - 1

Phẫu thuật độn cằm có thể tạo ra những thay đổi đáng kinh ngạc

Phẫu thuật độn cằm được ưa chuộng hơn việc phẫu thuật môi, vốn đã tăng 49% trong giai đoạn 2010 và 2011. Ngoài ra, phẫu thuật vùng má cũng tăng 47% trong khi phẫu thuật nâng mặt chỉ tăng có 5%.

Bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ người New York Darrick Antell cho biết rằng khách hàng của ông gồm nhiều doanh nhân ở các công ty chú trọng tới hình ảnh bản thân. Họ tin rằng cằm là đặc điểm mang tính biểu tượng của một người có quyền.

Ông cho biết: "Chúng ta vẫn luôn nghĩ rằng các vị giám đốc điều hành thường cao ráo, quyến rũ và ưa nhìn. Chúng ta cũng biết rằng những người đó thường có cái cằm trông rất khỏe khoắn. Kết quả là người ta luôn nghĩ ai đó có cằm khỏe cũng đồng nghĩa với việc họ có nhiều quyền, tự tin và đáng tin cậy."

Cũng theo ASPS, phẫu thuật nâng ngực là hoạt động diễn ra phổ biến nhất trong số những người Mỹ muốn cải thiện hình ảnh bản thân qua dao kéo trong năm 2011, với tổng cộng 307.000 ca đã được tiến hành, nhưng chỉ tăng có 4% so với năm trước./.

Theo Thanh niên
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7