Muỗi đốt cũng “chọn” người
Ảnh minh họa

Muỗi đốt cũng “chọn” người

Thứ Tư, ngày 03/08/2011 14:04 PM (GMT+7)

Có những người ngồi đâu cũng bị muỗi đốt, có những người lại chẳng bao giờ bị loài côn trùng đáng ghét này làm phiền, vì sao vậy?

Những bí quyết làm đẹp, chăm sóc da, giảm cân, kinh nghiệm trang điểm, địa chỉ thẩm mỹ viện, luôn được cập nhật mỗi ngày tại Lam dep 24H

Muỗi thích bà bầu: Khí CO2 mà con người thải ra chính là nguồn khí để giúp muỗi định hướng, từ khoảng cách 50m chúng đã có thể thông qua khứu giác để xác định “bữa ăn” của mình. Người trưởng thành, người béo và phụ nữ có thai bao giờ cũng thải ra một lượng CO2 lớn hơn bình thường, vì thế muỗi “thích” 3 loại người này hơn.

Muỗi thích mùi mồ hôi: Trên cơ thể một số người sản sinh ra chất bã có tính acid, mùi này cũng rất kích thích khứu giác của muỗi. Nhất là đối với những người vừa vận động xong, mồ hôi toát ra nhiều, cơ thể sẽ tiết ra acid lactic, tự nhiên trở thành mục tiêu của muỗi. Vì thế cách tốt nhất để tránh khỏi những chiếc vòi đầy nọc này là... lau sạch mồ hôi.

Muỗi đốt cũng “chọn” người - 1

Muỗi thích mỹ phẩm: Các nhà khoa học Mỹ đã dùng máy kiểm tra khứu giác để thử nghiệm với hơn 3.900 vật chất khác nhau, kết quả cho thấy, các loại gel bôi tóc, kem dưỡng da tay, sữa rửa mặt... có lực hấp dẫn lạ kỳ với muỗi. Nguyên nhân do phần lớn các loại mỹ phẩm đều có chứa acid stearic, thứ mà muỗi rất thích, nên chúng thường tìm đến những người có trang điểm hơn.

Thao ANTD
Xem thêm chủ đề: cham soc da, duong da mua he,
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
an khong tang can, bua an giu dang, da nam, da mun, Viem da, lam trang da, bi quyet cham soc da, dep, cach lam dep, bi quyet lam dep, meo vat lam dep, tap chi lam dep, phu nu lam dep, lam dep, duong da trang, da trang, son cam, trang diem co dien, thoi trang, tin thoi trang, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7