Muỗi đốt cũng “chọn” người
Ảnh minh họa

Muỗi đốt cũng “chọn” người

Thứ Tư, ngày 03/08/2011 14:04 PM (GMT+7)

Có những người ngồi đâu cũng bị muỗi đốt, có những người lại chẳng bao giờ bị loài côn trùng đáng ghét này làm phiền, vì sao vậy?

Những bí quyết làm đẹp, chăm sóc da, giảm cân, kinh nghiệm trang điểm, địa chỉ thẩm mỹ viện, luôn được cập nhật mỗi ngày tại Lam dep 24H

Muỗi thích bà bầu: Khí CO2 mà con người thải ra chính là nguồn khí để giúp muỗi định hướng, từ khoảng cách 50m chúng đã có thể thông qua khứu giác để xác định “bữa ăn” của mình. Người trưởng thành, người béo và phụ nữ có thai bao giờ cũng thải ra một lượng CO2 lớn hơn bình thường, vì thế muỗi “thích” 3 loại người này hơn.

Muỗi thích mùi mồ hôi: Trên cơ thể một số người sản sinh ra chất bã có tính acid, mùi này cũng rất kích thích khứu giác của muỗi. Nhất là đối với những người vừa vận động xong, mồ hôi toát ra nhiều, cơ thể sẽ tiết ra acid lactic, tự nhiên trở thành mục tiêu của muỗi. Vì thế cách tốt nhất để tránh khỏi những chiếc vòi đầy nọc này là... lau sạch mồ hôi.

Muỗi đốt cũng “chọn” người - 1

Muỗi thích mỹ phẩm: Các nhà khoa học Mỹ đã dùng máy kiểm tra khứu giác để thử nghiệm với hơn 3.900 vật chất khác nhau, kết quả cho thấy, các loại gel bôi tóc, kem dưỡng da tay, sữa rửa mặt... có lực hấp dẫn lạ kỳ với muỗi. Nguyên nhân do phần lớn các loại mỹ phẩm đều có chứa acid stearic, thứ mà muỗi rất thích, nên chúng thường tìm đến những người có trang điểm hơn.

Thao ANTD
Xem thêm chủ đề: cham soc da, duong da mua he,
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
nhan sac venezuele, phiem chuyen dao keo, sao hoa ngu dao keo, vuong tam lang dao keo, kieu toc toc ngan, mat na lam dep, mun an, mun noi tiet, nhuom dip dye, nhuom ombre, toc mau loang, toc duoc tin do han yeu thich, Aditi Rao Hydari, nail. nail dep, cung cap do am cho da, thuc pham lam da trang, tham my vung kin, sao dao keo vong 1, sao hollywood dao keo vong 1, toc cho be, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINHhai hoai linh, BAO BONG DAIPHONE, IPADtuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014, SAMSUNG GALAXY S5THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, MON NGON MOI NGAY, NAU AN, NGOAI TINH, TINH YEU, TAM SU, GIAM CAN, TRANG DIEM, TOC DEP, LICH THI DAU WORLD CUP 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7