Lạ lùng chuyện cấy lông ngực lên đầu chữa hói

Chủ Nhật, ngày 27/07/2014 10:05 AM (GMT+7)

Lông ngực cứng và xoăn hơn nhưng vẫn có thể được cấy thay tóc.

Hói đầu là căn bệnh chung mà rất nhiều người trung niên gặp phải. Thông thường, khu vực bị hói nhiều nhất là một vòng tròn ở phía sau đầu. Các bác sĩ sẽ lấy phần rậm rạp nhất trên đầu để cấy lên.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ may thực hiện được phương pháp này bởi rất nhiều người, nhất là đàn ông đã hói “toàn tập” và chẳng còn đủ tóc để cấy.

Để phục vụ nhu cầu của nhóm người này, các chuyên gia đã nghiên cứu và tìm ra phương pháp mới là lấy lông từ các bộ phận khác trên cơ thể, chủ yếu là lông ngực để cấy lên tóc.

Lạ lùng chuyện cấy lông ngực lên đầu chữa hói - 1

Hói đầu là mối lo của rất nhiều đàn ông trung niên (hình minh họa)

Bác sĩ Thomy Kouremada-Zioga (London) khẳng định: “Với rất nhiều người đã hói nặng, chỉ lấy tóc trên đầu để cấy là không đủ. Trong những trường hợp này, lấy lông ngực cấy là một hướng đi hiệu quả vì lông ngực thường dày hơn và cho kết quả tốt hơn."

Tuy nhiên, do lông ngực thường dày hơn, đôi khi còn xoăn tít, không thể lấy toàn bộ lông ở khu vực này để cấy lên đầu vì trông sẽ rất kỳ quặc. Trong trường hợp này, lông và tóc sẽ được cấy xen kẽ và giảm thiểu lượng lông để tạo vẻ tự nhiên hơn.

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ cạo lông ngực cùng với những nang tóc khỏe mạnh từ gáy bệnh nhân và cấy lại trên những vị trí tóc mỏng hay không còn tóc. Quá trình này có thể kéo dài vài giờ, tùy theo số lượng lông, tóc cần cấy. Ngay sau khi cấy ghép xong, bệnh nhân có thể rời khỏi bệnh viện ngay và trong một tuần sau đó khu vực cấy tóc có thể hơi tấy, đỏ.

Công nghệ mới và đòi hỏi sự tỉ mỉ nên tất nhiên giá thành cũng không hề thấp, khoảng 2,5 bảng Anh, tương đương 90 ngàn đồng một sợi tóc. Như vậy, thông thường nếu muốn cấy cả đầu, bệnh nhân có thể phải trả tới 10 ngàn bảng Anh, tương đương 360 triệu đồng!

Lạ lùng chuyện cấy lông ngực lên đầu chữa hói - 2 Lạ lùng chuyện cấy lông ngực lên đầu chữa hói - 3

Mái tóc của bệnh nhân trước (hình trái) và sau khi cấy lông lên (hình phải).

Theo Hạ Trang (Khampha.vn)
Làm đẹp - Uống rượu làm phụ nữ hói đầu! Uống rượu làm phụ nữ hói đầu!
Thực hiện tốt 4 giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn có mái tóc chắc khỏe
Làm đẹp - Chết cười xem ảnh hói đầu của sao nam Chết cười xem ảnh hói đầu của sao nam
Những trò đùa mang tên photoshop khiến người hâm mộ phải bật cười ngặt nghẽo.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang