Điều trị mòn gót cổ răng.

Thứ Năm, ngày 28/10/2010 08:00 AM (GMT+7)

Hỏi: Tôi vốn chăm sóc răng miệng cũng rất cẩn thật, nhưng không hiểu tại sao răng của tôi mấy năm gần đây lại xuất hiện những đường rãnh ở chân răng, nếu lấy tăm để cậy vào đó thì thấy rất buốt, mà tôi thấy càng ngày thì rất nhiều cái răng bị như vậy, nó tạo thành một đường rãnh sâu? xin cho tôi hỏi đó là hiện tượng gì và có cách nào để chữa được không? tôi xin cảm ơn.(Nguyễn Thị Ánh: Email: danxinhxinh@gmail.com Điện thoại: 0903211677)

Những bí quyết làm đẹp, chăm sóc da, giảm cân, kinh nghiệm trang điểm, địa chỉ thẩm mỹ viện, luôn được cập nhật mỗi ngày tại Lam dep 24H

Trả lời:

Những đường rãnh ở chân răng mà bạn mô tả được gọi là mòn ngót cổ răng, rất thường hay gặp ở những người đánh răng quá kỹ nhưng đánh răng sai cách (chải ngang thay vì chải xuôi theo chiều răng mọc), hoặc dùng bàn chải quá cứng. Vùng cổ răng (nơi tiếp giáp giữa chân răng và thân răng) có cấu tạo men rất mỏng hoặc không có. Chúng dễ bị khứa mòn do bàn chải đánh răng tạo thành những rãnh ngang nơi cổ răng. Rãnh này ngày một sâu dần, có dạng như một cái chêm, ê buốt khi cọ xát với tăm, bàn chải hay móng tay.

Điều trị mòn ngót cổ răng ngày nay không khó; với những vật liệu hiện đại như Composite, Glass Ionomer...Bác sĩ có thể trám nơi mòn ngót dễ dàng và rất thẩm mỹ.

Bạn nên lưu ý cách phòng bệnh: chải răng đúng cách, dùng bàn chải mềm cùng với kem đánh răng đạt chuẩn. Không dùng vỏ cau, than...cọ xát để tẩy vết ố trên răng vì như thế sẽ làm mòn răng.

Chúc bạn có một hàm răng khỏe đẹp.

Bạn có thể vào website www.nhakhoalananh.com để xem thêm thông tin.

Bác sĩ Võ Quốc Tuấn 

Nha khoa Lan Anh Garden

Địa chỉ: 149 Tôn Dật Tiên, khu Kênh Đào, Phú Mỹ Hưng, Q7, TPHCM

Điện thoại: (84-8) 54 12 13 14 

Nha Khoa Lan Anh Phú Nhuận:

Địa chỉ: 292 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TPHCM

Điện thoại: (84-8) 38 44  28 38 

Nha Khoa Lan Anh Phú Mỹ Hưng:

Địa chỉ: B3 - 13 Hà Huy Tập, Nam Long 1, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TPHCM

Điện thoại: (84-8) 54 11 16 16 

Website: www.nhakhoalananh.com

E-mail: tuvan@nhakhoalananh.com

(24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7