Để có đôi mắt khỏe và đẹp

Thứ Bảy, ngày 14/08/2010 15:32 PM (GMT+7)

Để có đôi mắt khỏe và đẹp, bạn không thể “sống chung” với các hiện tượng sưng, đỏ và khô mắt mỗi ngày. Việc kiểm tra sức khỏe mắt thường xuyên tại bệnh viện sẽ giúp bạn có kế hoạch điều trị bệnh về mắt đảm bảo, giúp bạn có đôi mắt sáng đẹp.

Những bí quyết làm đẹp, chăm sóc da, giảm cân, kinh nghiệm trang điểm, địa chỉ thẩm mỹ viện, luôn được cập nhật mỗi ngày tại Lam dep 24H

1. Kiểm tra mắt thường xuyên

Điều kiện sống có thể ảnh hưởng đến tình trạng thị lực của bạn. Do đó cần kiểm tra tại bệnh viện thường xuyên để các bác sĩ có thể chẩn đoán và điều trị mắt trước khi tình trạng nghiêm trọng có thể xảy ra với đôi mắt của bạn.

Thông thường, bác sĩ sẽ kiểm tra đến việc tăng nhãn áp, bệnh đục nhân mắt, thoái hóa điểm vàng của mắt, kiểm tra tình trạng cần thiết của việc đeo kiếng. Hãy đi khám bác sĩ trung bình 1-2 lần/năm.

2. Nên đeo kính mát hoặc đội nón

Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ mắt (phần mắt và da của mí mắt) bởi những ảnh hưởng không tốt từ tia nắng mặt trời. Bạn sẽ ngăn ngừa được các chứng về lão hóa da, vết chân chim, và nguy cơ ung thư da. Ngoài ra, nếu bạn không bảo vệ mắt bằng kính mát, thì tia nắng mặt trời còn có thể gây ảnh hưởng cho bạn khi nó làm gia tăng tình trạng thoái hóa điểm vàng ở mắt và bệnh đục nhân mắt.

Để có đôi mắt khỏe và đẹp - 1

3. Kiểm soát sức khỏe của cơ thể

Không kiểm soát được sức khỏe của bạn với các bệnh như huyết áp, cholesterol cao, tiểu đường và tình trạng viêm khớp có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của đôi mắt. Do đó hãy giữ gìn sức khỏe bằng việc kiểm tra bác sĩ thường xuyên hàng năm.

4. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp

Ăn thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và axit béo omega-3 có thể giữ toàn bộ cơ thể của bạn khỏe mạnh đồng thời bảo vệ đôi mắt của bạn. Các dưỡng chất này có thể trì hoãn sự tiến triển của bệnh về mắt như khô mắt, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

5. Đảm bảo hoạt động của tuyến nước mắt

Hàng triệu người được chẩn đoán bị hội chứng khô mắt do tình trạng giảm số lượng của nước mắt. Tuyến nước mắt rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và hoạt động của toàn bộ đôi mắt. Nó giúp bảo vệ tránh khỏi viêm, nhiễm trùng để mắt bạn có thể nhìn thấy mọi thứ rõ ràng và sinh động.

Phương pháp tránh khô mắt

Để có đôi mắt khỏe và đẹp - 2

1. Nhỏ nước mắt nhân tạo: Bảo vệ mắt không bị khô bằng cách nhỏ nước mắt nhân tạo, hoặc thuốc mỡ vào buổi tối.

2. Giảm sự viêm nhiễm: Bạn cần kiểm soát sự viêm nhiễm của mắt. Thuốc nhỏ mắt Retasis và các sản phẩm tương tự có thể giúp bạn gia tăng tuyến nước mắt và giảm được hiện tượng viêm nhiễm, tránh được bệnh đau mắt đỏ và khô mắt mãn tính.

3. Kiểm soát môi trường sống: Đừng để quạt, máy lạnh và gió thổi trực tiếp vào mắt của bạn. Điều này sẽ làm khô màng nước mắt và khô bề mặt đôi mắt của bạn.

4. Kính áp tròng: Nếu bạn đang sử dụng kính áp tròng, hãy hỏi bác sĩ về việc sử dụng kính. Kính áp tròng có thể làm tăng tình trạng khô mắt và đỏ mắt của bạn.

5. Khám bác sĩ: Những bệnh viện chuyên nghiệp về mắt sẽ giúp bạn điều trị các chứng sưng, đỏ và khô mắt.

(theo PNO)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: lam dep, kinh ap trong,
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7