Chê người khác béo không thể giúp họ giảm cân

Thứ Bảy, ngày 17/01/2015 09:41 AM (GMT+7)

Nhận xét đúng về cân nặng của người khác có thể gây phản tác dụng.

Một nghiên cứu do trường đại học Renison và trường Waterloo tiến hành và được đăng trên tạp chí Những Mối Quan Hệ Riêng Tư (Personal Relationships). Nghiên cứu này chỉ ra rằng những lời động viên quá trung thực dành cho người béo thường không hiệu quả, điều này còn đem đến kết quả ngược lại. Những lời động viên phụ nữ giảm cân có thế khiến họ tăng thêm cân.

 

Chê người khác béo không thể giúp họ giảm cân - 1

Giảm béo không hề đơn giản (ảnh minh họa)

 

Các nhà nghiên cứu tiến hành bằng cách hỏi một nhóm nữ sinh đại học về việc họ cảm thấy thế nào về cân nặng của mình và ghi chép lại số cân nặng của nhóm nữ sinh này. Năm tháng sau, các nhà nghiên cứu tiếp tục hỏi những cô gái này về vóc dáng cơ thể họ trong mắt người yêu như thế nào. Ba tháng sau, các nhà nghiên cứu kiểm tra lại cân nặng của nhóm này và đánh dấu sự thay đổi.

Như họ dự đoán, trong khoảng thời gian đó phần lớn phụ nữ nhóm này lo ngại gia đình và bạn bè về vấn đề cân nặng. Những người phụ nữ nhận được lời khen rằng họ rất đẹp, không quá béo thì những người này vẫn duy trì mức cân như vậy hoặc thậm chí giảm một chút. Tuy nhiên, những người ít khi nhận được lời chấp thuận nào từ người yêu hay gia đình thì có xu hướng tăng cân – trung bình khoảng 2kg.

Giáo sư Christine Logel nhận định rằng “khi chúng ta không tự tin về cơ thể mình, chúng ta cần những lời động viên và khuyên nhủ từ gia đình, bạn bè hay người yêu, cách mà họ đáp lại có ảnh hưởng rất lớn so với chúng ta thường nghĩ

Kết quả chỉ ra rằng những lời động viên tốt đẹp khiến những người béo cảm thấy dễ chịu, họ sẽ tăng cường nhiều hoạt động tốt cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu khác còn nhận định rằng động viên từ xã hội có thể giúp cải thiện sức khỏe, chẳng hạn như việc tất cả mọi người đều sẵn sàng chấp nhận cho dù bạn là ai, bạn như thế nào.

Đôi khi chúng ta quá trung thực trong việc khuyên bảo những người béo phì, nhưng nghiên cứu này nhấn mạnh rằng tự tin và tình yêu là thứ hiệu quả nhất trong việc giảm cân mà bạn có thể trao cho họ.

Theo Thanh Trà (Dân Việt)
Tư vấn làm đẹp - Ham giảm béo, một thiếu nữ thành "bộ xương" nặng 23kg Ham giảm béo, một thiếu nữ thành "bộ xương" nặng 23kg
Vì thiếu hiểu biết mà một cô gái đã lao vào giảm cân từ 48kg còn 23 kg.
Làm đẹp - Quyết tâm giảm cân vì bị chồng chê béo khi đang “yêu” Quyết tâm giảm cân vì bị chồng chê béo khi đang “yêu”
Annie Chan hạ quyết tâm giảm 16kg vì bị chồng chê thừa cân khi đang vào cuộc “yêu”.
Làm đẹp - Những cô nàng nóng bỏng bất ngờ sau khi giảm béo Những cô nàng nóng bỏng bất ngờ sau khi giảm béo
Những kỳ tích giảm cân khiến bạn phải "tròn mắt" ngạc nhiên.
Làm đẹp - Tạm biệt bụng béo bằng nước cà tím Tạm biệt bụng béo bằng nước cà tím
Dùng nước cà tím có thể làm giảm hiện tượng bụng mỡ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang