4 bài tập tạ tay trên bóng giúp eo thon, ngực nở

Thứ Năm, ngày 13/10/2016 00:30 AM (GMT+7)

Để tăng cường khả năng tác động giúp vòng eo thon gọn và ngực căng tròn, bạn nên kết hợp thực hiện các bài tập tạ tay trên một quả bóng.

1. Nâng tạ một tay

4 bài tập tạ tay trên bóng giúp eo thon, ngực nở - 1
4 bài tập tạ tay trên bóng giúp eo thon, ngực nở - 2

Chuẩn bị: Người ở tư thế quỳ hai gối dưới sàn nhà, bụng úp trên quả bóng, tay trái ngửa nắm tay tạ thẳng, tay phải ôm bóng.

Động tác: Dùng hai gối làm trụ cùng với lực của cánh tay trên của tay trái tì vào quả bóng, co tay kéo tạ lên cao ngang vai. Tiếp theo đó hạ tay xuống thẳng trả về tư thế ban đầu. Thực hiện 10 nhịp nâng tạ như vậy rồi đổi sang tay phải nâng tạ 10 nhịp.

2. Nâng tạ bằng hai tay

4 bài tập tạ tay trên bóng giúp eo thon, ngực nở - 3
4 bài tập tạ tay trên bóng giúp eo thon, ngực nở - 4

Chuẩn bị: Tư thế chuẩn bị tương tự như bài tập 1, chỉ khác lúc này hai tay đưa ra phía trước và nắm mỗi tay một quả tạ.

Động tác: Từ tư thế chuẩn bị, dùng lực của hai gối và hai cánh tay tì vào quả bóng nâng hai quả tạ lên cao ngang vai rồi thả xuống. Thực hiện nhịp kéo lên và hạ xuống 10 lần cho mỗi buổi tập.

3. Nằm ngửa đẩy tạ

4 bài tập tạ tay trên bóng giúp eo thon, ngực nở - 5
4 bài tập tạ tay trên bóng giúp eo thon, ngực nở - 6

Chuẩn bị: Người ở tư thế nằm ngửa lưng tựa trên bóng, hai chân đầu gối vuông góc, hai bàn chân bám sát sàn nhà, hai tay nắm tạ đặt ở trước ngực.

Động tác: Dùng lực của hai chân làm và lưng làm trụ vững chắc, tay trái đẩy quả tạ lên cao hết cỡ sau đó tay phải tiếp tục đẩy quả tạ lên cao ngang với tay trái. Hạ lần lượt tay trái, sau đó tay phải trở về trước ngực như tư thế ban đầu. Cứ như vậy, thực hiện động tác đẩy tạ 10 nhịp cho mỗi buổi tập.

4. Nằm ngửa lăng tạ

4 bài tập tạ tay trên bóng giúp eo thon, ngực nở - 7
4 bài tập tạ tay trên bóng giúp eo thon, ngực nở - 8

Chuẩn bị: Người ở tư thế nằm ngửa tựa lưng trên một quả bóng như ở bài tập 3. Lúc này, hai tay cùng nắm vào một quả tạ tay đưa cao ngang đầu.

Động tác: Từ tư thế chuẩn bị, dùng lực của lưng và hai chân giữ chắc, hai tay đưa tạ tay lên cao vòng xuống gần sát bụng rồi lại nâng lên đưa về vị trí ban đầu. Tiếp tục thực hiện động tác lăng tạ như vậy 10 nhịp cho mỗi buổi tập.

Như vậy, mỗi bài tập bạn thực hiện 10 nhịp, riêng bài tập 1 bạn phải thực hiện 20 nhịp, tổng cộng một buổi tập bạn thực hiện 50 nhịp nâng tạ. Lợi ích của những bài tập này là phối hợp giữa lực đàn hồi của quả bóng với động tác nâng tạ tác động đến vùng bụng và vùng ngực giúp cho hai khu vực này tăng cường khả năng đốt cháy mỡ thừa, làm săn chắc cơ.

Theo Thanh Tùng (Dân Việt)
Làm đẹp - Minh Triệu: Eo thon nhờ kiêng tinh bột và chăm múa cột Minh Triệu: Eo thon nhờ kiêng tinh bột và chăm múa cột
Không chỉ đẹp mê hồn với thân hình gợi cảm, siêu mẫu Minh Triệu còn là một bậc thầy về dinh dưỡng và rèn luyện cơ thể. Cùng học lỏm một số...
Làm đẹp - Tập gì để ngực nở, eo thon như thiên thần Victoria's Secret? Tập gì để ngực nở, eo thon như thiên thần Victoria's Secret?
Là thiên thần đầy mới mẻ của thương hiệu đồ lót Victoria's Secret, siêu mẫu Romee Strijid đã có những chia sẻ về cách luyện tập giúp nở nang...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bí quyết eo thon
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang