Hoàng Thị Sang “hành trình lột xác” trở thành thiên nga xinh đẹp

Thứ Tư, ngày 21/06/2017 10:11 AM (GMT+7)

Cuộc thi Hành trình lột xác 2017 đã mang đến cơ hội thay đổi ngoại hình có một không hai cho những mảnh đời bất hạnh trong đó có Hoàng Thị Sang, cô gái nghèo đến từ Biên Hòa - Đồng Nai.

Sau vòng casting căng thẳng, tìm kiếm trong gần 13000 hồ sơ gửi về, đã có hai thí sinh đáp ứng tiêu chí chương trình và được lựa chọn để trao giải nhất. Câu chuyện cảm động trong hành trình tìm lại chính mình của Hoàng Thị Sang đã thuyết phục cả ba giám khảo và làm cảm động những người có mặt ngày hôm đó.

Hoàng Thị Sang “hành trình lột xác” trở thành thiên nga xinh đẹp - 1

Rất nhiều thí sinh chờ mong cơ hội đổi đời trong ngày casting Hành trình lột xác

Hoàng Thị Sang “hành trình lột xác” trở thành thiên nga xinh đẹp - 2

Hoàng Thị Sang - giải nhất Hành trình lột xác 2017 - luôn tự ti về bản thân mình

Gia cảnh khó khăn, ngoại hình xấu xí

Những người mới gặp Sang lần đầu tiên không khỏi giật mình. Cô sở hữu gương mặt không được cân đối, cằm lệch và dài hẳn xuống, khoảng cách cằm trên và dưới khoảng 1,5 phân, nước làn da xấu xí nhiều mụn. Quan trọng hơn là đôi mắt buồn và luôn tự ti về bản thân mình. Sang chia sẻ thêm, chính ngoại hình kém sắc mà cô thường xuyên phải mang khẩu trang khi đi ra ngoài và sống cô lập với mọi người xung quanh.

Hoàng Thị Sang xuất thân từ một gia đình nghèo khó. Mẹ đẻ của cô năm nay đã 70 tuổi, vẫn phải làm lụng vất vả và cha đã qua đời từ khi Sang còn là một đứa trẻ ẵm ngửa. Gương mặt xấu xí khiến cô thường nhận được những cái nhìn khinh thường, soi mói của mọi người xung quanh. Sang biết, sau lưng mình, người ta thường nói những lời chẳng hay ho gì, mặc dù cô sống hiền lành, cam chịu.

Có câu nói đùa rằng, “vịt con xấu xí hóa thành thiên nga là vì bố mẹ nó là thiên nga sẵn rồi”. Nhưng nếu bản thân không có được vẻ đẹp trời cho mà gia đình cũng không có điều kiện thì đáng buồn là người ta sẽ phải mang theo cái xấu đến hết đời, cùng nhiều tổn thương về mặt tinh thần. May mắn thay, ở thời hiện đại, câu chuyện ấy hoàn toàn có thể giải quyết nhờ phẫu thuật thẩm mỹ, nhờ cuộc thi Hành trình lột xác.

…xin việc lại lận đận

Không chỉ có vậy, công việc của Sang cũng gặp rất nhiều khó khăn. Sau khi ra trường, cô được người quen xin việc giùm ở một công ty Hàn Quốc. Chỉ mới làm việc được mấy ngày, sếp Tổng đã cho cô nghỉ việc bởi lo lắng “sự xấu xí của Sang sẽ đem lại vận xui cho công ty”.

Lần khác, khi đi ứng tuyển vị trí Kế toán ở một nhà hàng nhỏ, cô mới đến cửa đã nghe bảo vệ nói “vô thì vô nhưng không biết có nhận hay không”. Cô gái trẻ đã chờ mấy tiếng đồng hồ mà không được gọi vào phỏng vấn. Cô tủi thân nghĩ, không biết người ta cần nhân viên có chuyên môn hay đi tuyển người mẫu nữa.

Hoàng Thị Sang “hành trình lột xác” trở thành thiên nga xinh đẹp - 3

Sang và mẹ cô rất bất ngờ khi cô được trao cơ hội thay đổi ngoại hình

Biết đến cuộc thi Hành trình Lột xác 2017, Sang vội vã gửi hồ sơ với hi vọng cuộc đời thay đổi. Thật bất ngờ khi cô là một trong hai thí sinh đoạt giải Nhất và được phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí 100% bởi những bác sĩ Hàn Quốc có chuyên môn cao trong nghề.

Cuộc đại phẫu thay đổi cuộc đời

Các chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam đã khám tổng thể cho Hoàng Thị Sang và quyết định tiến hành đại phẫu bao gồm: cấy mỡ làm đầy khuôn mặt, cắt mí, trượt hàm, tẩy trắng răng và điều trị mụn.

Ngoài ra, cô còn được ca sĩ Minh Hằng (đồng thời là giám khảo cuộc thi) tư vấn về gu thời trang giúp định hình phong cách riêng và thể hiện cá tính vốn có. Những điều này giúp cho Sang không chỉ có vẻ đẹp ngoại hình mà còn xây dựng được sự tự tin bên trong, giúp cô gái trẻ có thêm nghị lực, vui sống mỗi ngày.

Hoàng Thị Sang “hành trình lột xác” trở thành thiên nga xinh đẹp - 4

Minh Hằng trò chuyện cùng Hoàng Thị Sang tại buổi casting Hành trình lột xác

Sang kể, việc đầu tiên khi biết mình chiến thắng và được phẫu thuật miễn phí, cô vô cùng hạnh phúc và báo cho mẹ ngay lập tức. Mẹ già đã 70 tuổi, vẫn phải làm lụng vất vả kiếm tiền, hơn nữa mẹ luôn lo cho Sang công việc lận đận, chưa có gia đình. Biết tin con gái nhận được cơ hội, mẹ của Sang đã rất vui và ngày đêm niệm phật cho cô được phẫu thuật an toàn, sau này có diện mạo mới, vận mệnh mới.

Hoàng Thị Sang “hành trình lột xác” trở thành thiên nga xinh đẹp - 5

Sang được bác sĩ khám và tư vấn để có phương án phẫu thuật tốt nhất

Hành trình lột xác là một cuộc thi đậm chất nhân văn do Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam phối hợp với Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc thực hiện, đến nay đã đi được 2 mùa và thu hút được sự chú ý của hàng nghìn người trên toàn quốc. Những thí sinh được giải nhất sẽ được phẫu thuật miễn phí để thay đổi tổng thể diện mạo. Ngoài ra, những thí sinh được giải phụ cũng giành được những ưu đãi về dịch vụ làm đẹp tại đây. Năm 2017, cuộc thi đã trao hai giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Đức Phúc và Hoàng Thị Sang, cùng nhiều giải thưởng cho các thí sinh khác.

(Theo Khám phá).
6 năm bị viêm gan hồi phục chỉ trong 6 tháng Tin tài trợ | Giải độc Gan Tuệ Linh 6 năm bị viêm gan hồi phục chỉ trong 6 tháng
Suy sụp vì viêm gan B anh Trung không ngờ có thể hồi phục sau 6 tháng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang