“Chia nụ cười" đem 'phép màu' đến những hoàn cảnh đặc biệt

Thứ Năm, ngày 04/08/2016 08:00 AM (GMT+7)

Chương trình “Chia nụ cười, sẻ cảm thông” của Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã khép lại với hàng trăm câu chuyện cảm động đã nhận được cơ hội phẫu thuật miễn phí để thay đổi cuộc đời. Một trong số đó phải kể đến ca cắt dời hàm phức tạp của thầy giáo trẻ Nam Định từng gây xôn xao dư luận.

Thất bại trong cuộc sống chỉ vì móm nặng

Trường hợp của Vũ Đình Thục (25 tuổi, Nam Định) từng đoạt giải nhì môn Hóa quốc gia và được tuyển thẳng vào Đại học Sư phạm Hà Nội nhưng mãi đến khi được phẫu thuật hàm móm cuộc đời anh mới được sang trang.

Mặc dù tốt nghiệp loại giỏi nhưng vẫn không xin được việc làm chỉ vì hàm móm quá nặng (hai hàm lệch nhau 2,2 cm, khiến miệng không thể khép kín, phát âm không chuẩn) gây ảnh hưởng tới chất lượng bài giảng trong môi trường sư phạm.

“Chia nụ cười" đem 'phép màu' đến những hoàn cảnh đặc biệt - 1

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật hàm móm của Vũ Đình Thục tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Cuộc đời anh trải qua không ít sóng gió, 14 năm liền sống trong đau khổ vì không thể khép được miệng. Thiệt thòi đủ điều, anh chỉ biết lấy việc học là niềm vui phấn đấu. Cha mất năm 18 tuổi, ngay đúng ngày nhập học, chỉ còn mẹ là người thân duy nhất. Mất mát đó càng khiến Thục thu mình, mặc cảm.

Nhưng, may mắn thay, cô gái Ngô Thu Thảo (24 tuổi, Nam Định) luôn bên cạnh yêu thương, động viên đã tiếp thêm sức mạnh cho anh vượt qua mọi khó khăn. Suốt 6 năm yêu nhau, cặp đôi này trải qua biết bao sóng gió, gia đình Thảo ngăn cản, bạn bè cười chê… Có lần Thục từng hỏi Thảo: “Em có đợi anh được không?”, cô trả lời: “Sẽ đợi anh cả đời”, và cho đến bây giờ, cô vẫn chưa bao giờ quên lời hứa hẹn năm đó, Thảo từng cảm động chia sẻ. Dù Thục nhiều lần đòi chia tay vì mặc cảm ngoại hình, nhưng Thảo không đồng ý, những lúc như vậy, cô luôn cùng anh vượt qua khó khăn, nhất định không bỏ cuộc.

Hơn 6 năm tình yêu sóng gió cũng là khoảng thời gian Thảo tham khảo khắp nơi cách cứu vãn ngoại hình cho bạn trai mình. May mắn khi Thảo tìm thấy chương trình “Chia nụ cười, sẻ cảm thông” - miễn phí phẫu thuật hàm hô móm cho những hoàn cảnh khó khăn từ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW và quyết định viết thư cầu cứu.

Trong thư cô viết: “Mặc dù bằng cấp tốt, nhưng anh không thể xin đi làm vì họ nhìn anh là từ chối (anh ấy học sư phạm, học sinh chỉ nhìn thấy đã trêu cười, lãnh đạo không nhận vì nói anh ấy phát âm không tốt, mặc dù anh ấy rất giỏi và yêu nghề), nhiều lần anh ấy mặc cảm muốn chia tay nhưng em vẫn kiên quyết, hiện giờ gia đình em vẫn chưa đồng ý. Em biết đến trung tâm như một phao cứu hộ, em tha thiết xin bác sĩ hỗ trợ chúng em 1 phần để làm món quà tặng anh kỉ niệm 6 năm yêu nhau… mong phép màu sẽ đến với chúng em, em rất yêu và mong muốn có thể lấy anh ấy để bù đắp thiệt thòi”.

Cuối cùng, ánh sáng hi vọng đã mỉm cười với đôi bạn trẻ. Ca phẫu thuật miễn phí 100% này đã được diễn ra. Suốt 5 giờ đồng hồ, các bác sĩ tại JW đã cố gắng hết mình khôi phục hàm cho Thục. Sau sự thành công của ca phẫu thuật, hầu như ai cũng ngỡ ngàng và vui mừng trước sự “lột xác” của Thục. Khuôn hàm đã hài hòa, ổn định và bình phục, phát âm dễ nghe, hoạt động hằng ngày diễn ra bình thường.

“Chia nụ cười" đem 'phép màu' đến những hoàn cảnh đặc biệt - 2

“Chia nụ cười" đem 'phép màu' đến những hoàn cảnh đặc biệt - 3

Sự thay đổi của Thục sau ca phẫu thuật hàm móm

“Chia nụ cười" đem 'phép màu' đến những hoàn cảnh đặc biệt - 4

Sự thay đổi “ngỡ ngàng” của Thục sau ca phẫu thuật cắt dời hàm. Anh cùng cô bạn gái Ngô Thu Thảo vẫn luôn sánh vai bên nhau mọi lúc, mọi nơi

“Chia nụ cười" đem 'phép màu' đến những hoàn cảnh đặc biệt - 5

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung (Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc – Người trực tiếp phẫu thuật cắt dời hàm) cùng chụp tấm hình kỷ niệm với Vũ Đình Thục

“Chia nụ cười" đem 'phép màu' đến những hoàn cảnh đặc biệt - 6

Trên kết quả phim chụp trước và sau phẫu thuật, về mặt cấu trúc hàm, Thục hết móm

“Chia nụ cười, sẻ cảm thông”

Thục cũng chính là một trong những minh chứng sống cho sự thành công của chương trình “Chia nụ cười, sẻ cảm thông” của Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc. Ngoài Thục, còn rất nhiều trường hợp hô, móm nặng khác nhận được suất hỗ trợ này như Nguyễn Thị Hồng Anh, (cô gái từng năm lần bảy lượt bị từ chối tình yêu chỉ vì hàm hô), Nguyễn Thị Dung (cô gái công nhân từ bỏ giấc mơ phẫu thuật hàm hô để cứu em trai suy thận)...

Đặc biệt, cô giáo H’Nanh Nie người dân tộc Ê đê bị u men giáp biên, phải phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ xương hàm, thế nhưng, sau ca mổ, gương mặt biến dạng, ăn uống, phát âm khó khăn. 3 năm trời Nie chỉ có thể húp cháo và uống nước mà không thể nhai cơm. Cô gái trẻ quyết định gửi thư đến chương trình với tâm sự “trông chờ một phép màu” và cũng nhận được cơ hội phẫu thuật hàm miễn phí. Cô trải qua một cuộc đại phẫu phẫu ghép toàn bộ xương hàm đang dần dần lấy lại gương mặt ngày xưa..

“Chia nụ cười" đem 'phép màu' đến những hoàn cảnh đặc biệt - 7

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Với hơn 250 hoàn cảnh đã gửi về cho chương trình, bệnh viện không thể đáp ứng tất cả nhưng vẫn hy vọng sẽ tiếp tục những chương trình vì cộng đồng trong một tương lai không xa.

Mặc dù chương trình “Chia nụ cười, sẻ cảm thông” đã kết thúc, nhưng dư âm của chương trình vẫn còn vang vọng. Đó là nguồn động viên, khích lệ rất lớn cho chúng tôi. Bởi Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc luôn mong muốn tạo cơ hội cho nhiều khách hàng được thay đổi cuộc đời, tìm lại niềm vui và thành công trong cuộc sống.

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam

Địa chỉ: 44 – 46 – 48 – 50, Tôn Thất Tùng, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM

Hotline: 09 6868 1111 - 09 6868 2222

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang