Cái kết có hậu những số phận "Chia nụ cười, sẻ cảm thông"

Thứ Tư, ngày 31/08/2016 08:00 AM (GMT+7)

Cách đây vài tháng thầy giáo Vũ Đình Thục còn mặc cảm với ngoại hình móm quá cỡ, khó khăn trong ăn nhai và phát âm, thì giờ đây, sau ca phẫu thuật miễn phí, anh đã có gương mặt mới, tự tin trong cuộc sống và đặc biệt đã bảo vệ thành công luận án thạc sĩ, hứa hẹn tương lai tươi sáng. Đó là một trong rất nhiều trường hợp được Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc tài trợ phẫu thuật miễn phí trong chương trình “Chia nụ cười, sẻ cảm thông” vừa qua.

Cùng một số phận

Con người có thể xuất thân ở nhiều vùng miền khác nhau, văn hóa, tính cách khác nhau nhưng có những số phận cùng mang nỗi mặc cảm khi sinh ra có ngoại hình không được bình thường như bao người, cuộc sống của họ cũng trở nên khó khăn và ảm đạm hơn.

Cái kết có hậu những số phận "Chia nụ cười, sẻ cảm thông" - 1

Thầy giáo Vũ Đình Thục trước và sau khi phẫu thuật hàm móm phức tạp kết thúc 14 năm không khép được miệng

Xã hội và báo chí trong thời gian qua đã chứng kiến và quan tâm câu chuyện tình cảm động giữa Ngô Thu Thảo và Vũ Đình Thục ngụ tại Nam Định cùng là giáo viên. Thảo đã gửi thư tới JW đầy tâm trạng về những trắc trở trong cuộc sống, bạn trai được tuyển thẳng vào đại học nhưng không kiếm được việc làm vì móm nặng phát âm không rõ chữ, gia đình ngăn cấm tình cảm, bạn bè cười chê, nhưng trên tất cả là một tình yêu không vụ lợi và hết mực chân thành: “Em biết đến trung tâm như một phao cứu hộ, em tha thiết xin bác sĩ hỗ trợ chúng em để làm món quà tặng anh kỉ niệm 6 năm yêu nhau…. em rất yêu và mong muốn có thể lấy anh ấy để bù đắp thiệt thòi cho anh ấy”.

Cái kết có hậu những số phận "Chia nụ cười, sẻ cảm thông" - 2

Gương mặt Thục có nhiều khác biệt sau phẫu thuật hàm móm

TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, đã chia sẻ tình cảm của mình khi đọc được lá thư của Thảo: “Đây là một câu chuyện tình đầy cảm động. Vì vậy, tôi quyết tâm mổ và mong gia đình bạn gái của Thục sẽ chấp nhận em cũng như em sẽ tìm được một công việc ổn định. Tôi muốn hai bạn trẻ này thật sự hạnh phúc…”

Bên cạnh trường hợp của Thục, cô gái đến từ Thanh Hóa - Nguyễn Thị Dung cũng làm lay động trái tim bao người với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân bị hô nặng nhưng em trai bị bệnh suy thận, cô phải làm việc lấy tiền chữa bệnh cho em trai mà từ bỏ cơ hội được thay đổi chính mình. Các bác sĩ JW quyết định sẽ mang lại nụ cười hoàn thiện bằng phương pháp phẫu thuật hàm hô cho cô gái thiếu may mắn này.

Cái kết có hậu những số phận "Chia nụ cười, sẻ cảm thông" - 3

Nguyễn Thị Dung bị hô khá nặng cả hai hàm

Cái kết có hậu những số phận "Chia nụ cười, sẻ cảm thông" - 4

Hình ảnh Dung đã hết hô và rạng rỡ hơn sau phẫu thuật

Hay như trường hợp bạn Nguyễn Thị Hồng Anh – 27 tuổi, bị hô hàm khá nặng “không có bạn trai” vì tự ti mình xấu. Bằng những tâm tình ngắn gọn, những khó khăn cô gặp phải khó mà kể hết, Hồng Anh là một trong những nhân vật được miễn phí phẫu thuật hoàn toàn.

Cái kết có hậu những số phận "Chia nụ cười, sẻ cảm thông" - 5

Gương mặt Hồng Anh kém duyên vì hô

Cái kết có hậu những số phận "Chia nụ cười, sẻ cảm thông" - 6

Hình ảnh Hồng Anh khác biệt chỉ sau 1 tháng phẫu thuật

Niềm hạnh phúc không của riêng ai

Những mặc cảm, tự ti của Thục, Hồng Anh, Dung đã để lại trước ca phẫu thuật. Giờ đây, gương mặt cân xứng, hết hô móm, phát âm chuẩn và thuận lợi trong công việc là tín hiệu đáng mừng không chỉ của các nhân vật mà còn của đội ngũ bác sĩ JW.

Cái kết có hậu những số phận "Chia nụ cười, sẻ cảm thông" - 7

Thầy giáo Vũ Đình Thục và bạn gái ngày trở lại gởi lời cám ơn TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung

Với mong muốn đóng góp thiết thực cho cộng đồng, xã hội nhất là đối với những trường hợp khó khăn có khuyết điểm về ngoại hình, đội ngũ bác sĩ JW tổ chức chương trình phẫu thuật hô móm miễn phí cho các hoàn cảnh đặc biệt tiếp sức cho họ thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Chương trình “Chia nụ cười, sẻ cảm thông” được thực hiện đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ xã hội.

JW đã phải mở rộng quy mô chương trình bằng cách tăng thêm những suất phẫu thuật miễn phí bởi có len lỏi sâu vào mọi ngóc ngách cuộc sống mới thấy sự khó khăn của rất nhiều số phận. Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc hơn khi tình người là sợi dây liên kết xuyên suốt, đó không đơn thuần là mối quan hệ giữa bác sĩ với bệnh nhân mà là ân tình giữa con người với con người – những giá trị hiếm thấy trong xã hội kinh tế thị trường.

Từ ngày 25/8 đến 5/9/2016, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc gởi đến bạn chương trình “Khuyến mãi tưng bừng – Chào mừng Quốc khánh” với nhiều ưu đãi đặc biệt như giảm giá 15% với các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, 30% chi phí chăm sóc da công nghệ cao và 20% cho các khách hàng sử dụng dịch vụ nha khoa. Đăng ký TẠI ĐÂY

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam

Địa chỉ: 44 – 46 – 48 – 50, Tôn Thất Tùng, P. Bến Thành, Q.1, Tp.HCM

Hotline: 09. 6868. 2222 – 09. 6868. 1111

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang