Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 07:30 AM (GMT+7)

Bộ GD-ĐT vừa chính thức công bố phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2016. Theo đó, Bộ sẽ chọn phương án tổ chức thi 4 môn tối thiểu, trong đó môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ là các môn thi bắt buộc.

Nữ sinh 10 điểm Lịch Sử: Ám ảnh đôi tay chai sần của mẹ Nữ sinh 10 điểm Lịch Sử: Ám ảnh đôi tay chai sần của mẹ Hình ảnh mẹ miệt mài trên chiếc đạp xe mỗi ngày, vất vả làm phụ hồ để có tiền cho hai chị em ăn học khiến Lê Thị Thanh Phương Thảo (học sinh trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, TP. Hội An, Quảng Nam) không khỏi ám ảnh. Em quyết học thật tốt để không phụ lòng cha mẹ và biến ước mơ thành nữ phóng viên trở thành hiện thực.
Đề nghị tách hai kỳ thi, giao cho sở và trường Đề nghị tách hai kỳ thi, giao cho sở và trường Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến các trường đại học, sở GD&ĐT về kỳ thi năm 2017. Nhiều trường và địa phương đề nghị, Bộ tách hai kỳ thi: tốt nghiệp giao cho các sở GD&ĐT, tuyển sinh là tự chủ của các trường đại học.
Nữ sinh 2 năm liền đạt điểm cao nhất khối C Nữ sinh 2 năm liền đạt điểm cao nhất khối C Nguyễn Thùy Linh, cựu học sinh Trường THPT Hậu Lộc 4 huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã xuất sắc trở thành thí sinh có điểm số cao nhất khối C trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 với 27,75 điểm.
Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm sàn vào Đại học Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm sàn vào Đại học Hội đồng điểm sàn của Bộ GD-ĐT đã chính thức đưa ra mức điểm sàn đại học 2016. Theo đó, tất cả các khối thi, Bộ GD-ĐT quy định là 15 điểm.
Vì sao gần 90% thí sinh có điểm Tiếng Anh dưới trung bình? Vì sao gần 90% thí sinh có điểm Tiếng Anh dưới trung bình? “Với một kỳ thi quốc gia mà có tới gần 90% học sinh trượt môn học của mình thì không một người thầy nào không cảm thấy thất vọng”, thầy Nguyễn Quốc Hùng M.A, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội bày tỏ.
Công bố phổ điểm các môn thi năm 2016 Công bố phổ điểm các môn thi năm 2016 Phổ điểm năm nay trừ các khối thi D, D1 có điểm trung bình dưới 15, khối C có điểm trung bình xấp xỉ 15, các khối thi còn lại đều có điểm trung bình trên 15.
Chuyện chưa kể về lớp học trường huyện có 6 em trên 27 điểm Chuyện chưa kể về lớp học trường huyện có 6 em trên 27 điểm Người thầy chẳng bao giờ hỏi tiền học phí để các em học trò có thể yên tâm học; Mẹ rán quả trứng bồi bổ cho con nhưng chẳng bao giờ cậu học trò ăn hết, cậu chỉ ăn một nửa, còn một nửa để lại cho em....
Chuyển hồ sơ thí sinh được 10 điểm Lý, 0 điểm Toán cho CA Chuyển hồ sơ thí sinh được 10 điểm Lý, 0 điểm Toán cho CA ĐH Vinh đã chuyển hồ sơ liên quan đến việc thí sinh Nguyễn Sỹ H. thi THPT Quốc gia được 10 điểm môn Vật lý, 0 điểm môn Toán sang công an để làm rõ.
Ngày 28/7, Bộ GD-ĐT dự kiến công bố điểm sàn Ngày 28/7, Bộ GD-ĐT dự kiến công bố điểm sàn Bộ GD-ĐT cho biết, sau khi các trường đại học và cao đẳng công bố điểm thi, hội đồng xây dựng điểm sàn sẽ dựa vào đó đưa ra mức điểm sàn dự kiến vào ngày 28/7.
Tỉnh đầu tiên công bố tỉ lệ tốt nghiệp THPT Tỉnh đầu tiên công bố tỉ lệ tốt nghiệp THPT Cà Mau là tỉnh đầu tiên trong cả nước công bố tỉ lệ tốt nghiệp THPT. Tính riêng ở khối phổ thông, tỉ lệ tốt nghiệp tại Cà Mau là 91%, trường có tỉ lệ tốt nghiệp thấp nhất là 80%.
Cơ hội đậu đại học bằng xét tuyển học bạ Cơ hội đậu đại học bằng xét tuyển học bạ Nếu không đủ điểm xét tuyển nguyện vọng 1, thí sinh có thể cân nhắc chọn đầu vào các trường xét tuyển bằng học bạ THPT.
Chàng thủ khoa khối A1 trường danh tiếng nhất thành Nam Chàng thủ khoa khối A1 trường danh tiếng nhất thành Nam Từ khi biết điểm thi đến nay, Trần Trung Dũng, học sinh lớp 12 Toán 2, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong khiến thầy cô và bạn bè không khỏi tự hào. Em là thí sinh có điểm thi THPT quốc gia khối A1 không chỉ cao nhất trường Lê mà còn cao nhất tỉnh Nam Định.
Thí sinh đạt điểm 10 vẫn trượt tốt nghiệp thừa nhận quay cóp Thí sinh đạt điểm 10 vẫn trượt tốt nghiệp thừa nhận quay cóp H. thừa nhận Toán bị điểm liệt là do nạp giấy trắng. Còn môn Vật lý, Hóa lại được điểm 10 và 8 là nhờ may mắn.
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
TAGS:

Thi tot nghiep quoc gia 2016

,

Quy che thi tot nghiep quoc gia

,

Thi tot nghiep thpt quoc gia

,

dap an de thi tot nghiep

Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Những người nổi tiếng
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7