Kỷ lục thế giới: Người hiến máu nhiều nhất

Thứ Sáu, ngày 31/12/2010 12:33 PM (GMT+7)

Dennis Provencher, 76 tuổi đã hiến tổng cộng 129 lít máu trong vòng 46 năm. "Tôi đố ai có thể bắt kịp kỷ lục của tôi đấy", ông Provencher tự hào nói.

Phi thường kì quặc cập nhật nhanh nhất những Chuyện lạ, những Bí ẩn lịch sử, Video chuyện lạ và những Kỉ lục Guiness khắp nơi trên thế giới!

Ông Douglas Kennedy, người chịu trách nhiệm tuyển chọn người hiến máu của Ngân hàng máu phục phụ cho quân đội, nói: "Denis Provencher là một người phi thường. Bạn không bao giờ phải mở miệng nhờ cậy ông ấy giúp đỡ. Lúc nào ông ấy cũng sẵn sàng đưa tay ra. Ông ấy là người hùng của những người hùng".

Kỷ lục thế giới: Người hiến máu nhiều nhất - 1

Mỗi lượng máu mà người tình nguyện hiến sẽ được chia thành ba loại: hồng huyết cầu, huyết tương, tiểu huyết cầu để cứu sống người bệnh. Thế nên, ông Edward Griffin, Phó giám đốc ngân hàng máu Okinawa cho biết, "Một người hiến máu có thể cứu mạng sống của ba người bệnh khác".

Denis Provencher cho biết, ông sẽ tiếp tục hiến máu cho tới khi nào ông còn có thể.

Cùng chờ đón kỷ lục mới "Ngọn hải đăng cao nhất thế giới" vào 13h ngày Bảy 01/01/2011 trên chuyên mục Phi thường kì quặc

Crazy (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7