Smartphone tầm trung: cuộc chơi không chỉ ở cấu hình

Thứ Năm, ngày 12/05/2016 16:00 PM (GMT+7)

Hiện nay, người dùng có xu hướng sử dụng tài nguyên trên điện thoại nhiều hơn họ tưởng, nhất là khi dung lượng của các ứng dụng ngày một lớn hơn nhằm bổ sung thêm tính năng và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Bộ nhớ trong của smartphone ngày càng quan trọng, nhất là khi các hãng điện thoại dần tạm biệt thẻ nhớ ngoài nhằm đảo bảo được ngoại hình mỏng, nhẹ, tạo nên một sân chơi sôi động không chỉ ở cấu hình và thiết kế. Những bộ nhớ cỡ 16GB vài năm trước tưởng chừng là một con số lớn. Dù vậy, hiện nay, dung lượng bao nhiêu thì đủ cho nhu cầu sử dụng của người dùng vẫn là một đề tài thu hút nhiều sự tranh luận.

Bộ nhớ 16 GB: đã là quá khứ

Smartphone tầm trung: cuộc chơi không chỉ ở cấu hình - 1

Hiện nay, người dùng có xu hướng sử dụng tài nguyên trên điện thoại nhiều hơn họ tưởng, nhất là khi dung lượng của các ứng dụng ngày một lớn hơn nhằm bổ sung thêm tính năng và nâng cao trải nghiệm người dùng. Mặt khác, việc tăng cường phần cứng khiến ảnh chụp hay các đoạn video quay bằng điện thoại có dung lượng ngày càng lớn.

Trước xu hướng phát triển của các dịch vụ lưu trữ đám mây, nhiều người cho rằng mức này vẫn đủ để sử dụng. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần đến dữ liệu di động để có thể sử dụng các tài liệu của họ. Điều này gây phiên hà cho khách hàng, cực kỳ bất tiện và tốn thời gian.                                  

Ngoài ra, người dùng khi đó còn phải chi trả thêm cho nhà mạng để giữ kết nối dữ liệu luôn ở mức ổn định do không phải lúc nào cũng ở nơi có Wi-Fi. Đặc biệt, tại một số thị trường như Việt Nam, tốc độ đường truyền thường không ổn định cũng là vấn đề lớn cần phải lưu ý nếu bạn là người muốn chọn lựa “combo” smartphone 16GB và dữ liệu đám mây “lơ lửng”.

Đến lúc này, giải pháp được đưa ra là “cuống cuồng” đi mua thẻ nhớ ngoài để mở rộng dung lượng lưu trữ.

Những chiếc smartphone 16 GB không còn phù hợp với xu thế hiện đại. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu phiên bản có dung lượng cao hơn, bạn sẽ phải bỏ thêm số tiền không hề nhỏ. Đó là một vấn đề lớn bởi giá thành là yếu tố quan trọng khi người dùng chọn mua một chiếc điện thoại trung cấp.

Thẻ nhớ microSD, giải pháp lưu trữ ưu việt và tiết kiệm

Smartphone tầm trung: cuộc chơi không chỉ ở cấu hình - 2

Việc các nhà sản xuất dịch chuyển đầu tư sang nhóm sản phẩm tầm trung bắt đầu diễn ra mạnh mẽ từ năm ngoái, trong đó Samsung chính là đại diện tiêu biểu. 

Samsung đã giới thiệu các sản phẩm thuộc dòng A-Series với thiết kế cao cấp từ cuối 2014 và thu về kết quả rất quả quan. Thời điểm cuối 2015, đầu 2016, Samsung tiếp tục tung ra thị trường Việt Nam 2 mẫu di động tầm trung mới là Galaxy A5 2016 và Galaxy A7 2016.

Đơn cử như Samsung Galaxy A5 2016 không chỉ có màn hình lớn cho trải nghiệm giải trí tốt, hiệu năng tương đương mà giá bán lại rẻ hơn rất nhiều. Máy vẫn có dung lượng 16 GB, Galaxy A5 2016 được tích hợp khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng với dung lượng tối đa lên đến 128 GB, con số rất “khủng” đối với một thiết bị trung cấp, cho phép người dùng thoải mái lưu trữ tất cả các nội dung đa phương tiện mà không phải lo lắng bất kỳ điều gì, từ hình ảnh, phim có độ phân giải cao cho đến những tài liệu quan trọng.

Chưa hết, sử dụng thẻ nhớ microSD sẽ mang đến sự chủ động trong việc kiểm soát nội dung của người dùng. Khách hàng có thể xem lại các hình ảnh, video với bạn bè hoặc những tài liệu quan trọng ở bất kỳ đâu, kể cả khi không có kết nối Internet hoặc mạng 3G/4G. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng chuyển dữ liệu hoặc thậm chí là cài đặt ứng dụng trực tiếp lên thẻ nhớ microSD, từ đó giảm áp lực lưu trữ trên bộ nhớ trong.

Ngoài ra, với tính năng Smart Switch, giải pháp chuyển dữ liệu từ bất kỳ thiết bị nào sang Galaxy A5 2016 trở nên cực kỳ đơn giản. Đây là ứng dụng do Samsung phát triển độc quyền, cho phép đồng bộ dữ liệu nhanh chóng với cả các sản phẩm Android lẫn iOS (iPhone, iPad). Ngoài ra, Smart Switch còn có thêm phiên bản dành cho máy tính chạy Windows và Mac OS X.

Smartphone tầm trung: cuộc chơi không chỉ ở cấu hình - 3

Tại thị trường Việt Nam, Galaxy A5 2016 đang được bán với giá 8,99 triệu đồng.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang