Microsoft cảnh báo Windows có thể dính lỗ hổng FREAK

Thứ Tư, ngày 11/03/2015 17:00 PM (GMT+7)

Microsoft vừa phát đi cảnh báo hàng trăm triệu máy tính chạy Windows có khả năng bị tổn thương trước các cuộc tấn công khai thác từ lỗ hổng bảo mật đáng sợ FREAK.

Cảnh báo trên được Microsoft đưa ra ngay sau khi có thông tin 9 chuyên gia bảo mật mới phát hiện ra lỗ hổng FREAK đe dọa các thiết bị điện thoại di động và máy tính chạy trên hệ điều hành iOS và Mac của Apple và trình duyệt Android của Google.

Microsoft cảnh báo Windows có thể dính lỗ hổng FREAK - 1

Hệ điều hành Windows cũng có thể là nạn nhân của FREAK.

Lỗ hổng trên có thể cho phép tấn công vào các máy tính cá nhân có kết nối với máy chủ có trình duyệt Web bị dính cài đặt công nghệ mã hóa internet của tin tặc. Nếu thành công, các tin tặc có thể thực hiện gián điệp trên các máy tính bằng một loại phần mềm độc hại.

Mặc dù việc tấn công bẻ khóa mã hóa trước đó của máy tính không phải là việc dễ dàng thực hiện, song theo Microsoft các nhà quản trị mạng cần thực hiện các biện pháp tăng cường bảo vệ máy chủ Windows bằng việc vô hiệu hóa các đăng nhập bằng giao thức mã hóa cấp thấp. Phía Microsoft cũng đang điều tra mối đe dọa này và không ngừng cập nhật an ninh tăng khả năng bảo vệ tự động Windows.

Hiện Apple và Google cũng đã và đang cập nhật bản vá lỗ hổng FREAK.

Theo Văn Biên (Danviet.vn).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang