Máy tính tiền trong mỗi chiếc điện thoại thông minh

Thứ Tư, ngày 07/10/2015 10:00 AM (GMT+7)

ibox Vietnam đang đưa ra thị trường Việt Nam một sản phẩm hoàn toàn mới dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. iboxStart là một giải pháp đồng bộ cho phép chấp nhận cả thẻ ngân hàng lẫn tiền mặt. Hóa đơn được in ra ngay khi thanh toán.

Để kích hoạt iboxStart, chỉ cần kết nối thiết bị này với chiếc điện thoại thông minh có nền tảng Android hoặc iOS qua cổng tai nghe của điện thoại, và thiết bị đầu cuối di động của bạn đã sẵn sàng chấp nhận thẻ ngân hàng của khách. Khi cần in hóa đơn thì cần thêm một chiếc máy in nữa, chiếc máy in này sẽ được kết nối với điện thoại qua cổng Bluetooth.

ibox Vietnam đã ký kết các thỏa thuận để dịch vụ mPOS hoạt động dưới thương hiệu ibox có thể kết nối với các ngân hàng hàng đầu của Việt Nam là Techcombank và OceanBank. Ngoài ra còn có hợp đồng hợp tác với hệ thống thanh toán lớn nhất của Việt Nam là Banknetvn. Trong số các khách hàng đầu tiên của ibox  Vietnam có hệ thống quán cà phê Highlands Coffe và hãng taxi lớn nhất Việt Nam Mailinh Taxi.

Máy tính tiền trong mỗi chiếc điện thoại thông minh - 1

Cho dù đã có các dữ liệu như trên, đến tận bây giờ đa số doanh nghiệp Việt Nam vẫn cho rằng việc nhận thanh toán không dùng tiền mặt và việc thanh toán các giao dịch bằng thẻ sẽ làm giảm thu nhập của họ một cách nghiêm trọng. Tuy nhiên, kinh nghiệm thực tiễn các khách hàng của chúng tôi đã chứng minh được điều ngược lại. Khi các khách hàng, ví dụ người đi uống cà phê, người đi cắt tóc, làm đầu hoặc lui tới các cửa hàng spa, có thể thanh toán bằng thẻ, thì số tiền họ chi trả sẽ tăng lên ít nhất 20%. Lý do rất đơn giản: người ta dễ dàng chia tay với tiền ảo hơn là những tờ tiền thật bằng giấy. Hơn nữa, đa số chủ thẻ tín dụng có thể được chi tiêu trước, trả tiền sau với thời hạn ưu đãi miễn lãi lên đến 50 ngày. Bởi vậy khi thanh toán bằng thẻ thì mọi người trên khắp thế giới đều gọi nhiều món hơn, mua nhiều đồ hơn hoặc có khi chỉ tới spa để sửa móng tay nhưng cuối cùng lại làm luôn cả móng chân.

Máy tính tiền trong mỗi chiếc điện thoại thông minh - 2

Tại sao phải hạn chế bản thân hưởng thụ ngay ngày hôm nay trong khi phải đến tháng rưỡi sau mới phải thanh toán? Bây giờ chúng ta sẽ thử tính toán các chi phí: tổng hóa đơn tăng thêm 20%, còn phí thì chỉ mất có 1% đến 2,7% trên mỗi giao dịch được thực hiện thành công. Lợi ích đã quá rõ ràng.

Máy tính tiền trong mỗi chiếc điện thoại thông minh - 3

"Khi kết nối điện thoại smartphone của mình với dịch vụ mPOS, bạn sẽ có thể nhớ rõ mặt từng khách hàng của mình. Hệ thống này cho phép bạn ghi nhớ tất cả: từ người dân của khu nhà nào gọi loại pizza nào và một tuần bao nhiêu lần, cho đến quý bà nào lựa chọn loại hình mát xa nào và sẵn sàng chi bao nhiêu tiền, vv mà không cần ghi chép bất cứ loại sổ sách phiền phức nào. Bởi vì khi bạn đề nghị với khách hàng là sẽ gửi hóa đơn cho họ qua hòm thư điện tử hoặc tin nhắn sms tới di động của họ thì các thông tin liên lạc này của khách hàng sẽ được ghi nhớ vĩnh viễn trong cơ sở dữ liệu của bạn. Cuối cùng, bạn chỉ cần xem bảng phân tích do dịch vụ mPOS tạo sẵn để đưa ra các đề xuất riêng với mỗi khách hàng đã từng thanh toán cho một đơn hàng gọi về nhà hay một kiểu tóc mới nhằm giữ chân họ", – ông Đinh Xuân Tùng khẳng định.

Máy tính tiền trong mỗi chiếc điện thoại thông minh - 4

Máy tính tiền trong mỗi chiếc điện thoại thông minh - 5

Ngày nay đa phần người dân Việt Nam đều có trong tay 1 đến 2 chiếc điện thoại smartphone. Để nhận thanh toán không dùng đến tiền mặt thì chỉ cần mua thêm một thiết bị đọc thẻ trị giá 1,1m vnd và cài đặt một chương trình chuyên dụng miễn phí vào điện thoại di động là đủ. Chỉ cần có bấy nhiêu! Không cần phải mở thêm một tài khoản ngân hàng riêng, đăng ký kinh doanh, gom cả đống hồ sơ và chờ đợi hàng tuần cho tới khi ngân hàng trả lời rằng họ không làm việc với khách hàng có doanh thu dưới 2000USD/tháng. Đơn giản chỉ cần đặt mua một giải pháp đồng bộ trong đó có một thiết bị đầu cuối di động và một chiếc thẻ trả trước, kích hoạt chiếc thẻ đó, kết nối thiết bị đầu cuối với điện thoại smartphone qua cổng tai nghe của điện thoại và bạn đã có thể nhận thanh toán không dùng tiền mặt, khiến cho khách hàng của mình cảm thấy kinh ngạc vì sự thuận tiện và tiên tiến của bạn.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang