Mạng 4G – tâm điểm của năm 2016

Thứ Ba, ngày 27/09/2016 10:00 AM (GMT+7)

Trong những tháng cuối năm 2016, sự kiện mạng 4G sẽ chính thức triển khai rộng rãi tại Việt Nam chính là cơn sốt mà những ai yêu công nghệ, thích cập nhật các xu hướng mới hoặc thích giải trí trực tuyến đều mong chờ. 4G sẽ cải thiện đáng kể tốc độ Internet di động tại Việt Nam và hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Chính xác hơn, thời điểm quý cuối cùng trong năm 2016 này, 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam (Mobifone, Viettel và Vinaphone) sẽ đồng loạt đưa dịch vụ 4G vào sử dụng và cung cấp rộng rãi cho khách hàng sau một thời gian dài thử nghiệm. Bên cạnh đó, giá cước 4G cũng được dự tính sẽ không cao hơn quá nhiều so với các gói cước 3G hiện tại, một tin mừng cho tất cả những ai yêu công nghệ.

So sánh thực tế chứng minh rằng 4G với tốc độ truyền tải vượt trội 3G giúp người dùng nhanh chóng giải quyết công việc hoặc tha hồ giải trí trên smartphone. Quên đi chuyện bấm “pause” ngồi đợi video tải hay những tấm hình được up lên Facebook với tốc độ ì ạch nhích từng phần trăm của 3G, khi dùng 4G, mỗi tác vụ liên quan đến truyền – dẫn dữ liệu chỉ còn được tính bằng giây, hay nói đúng hơn chỉ tương đương 1 lần chạm màn hình điện thoại.

Mạng 4G – tâm điểm của năm 2016 - 1

(Nguồn: http://mobifone.vn)

4G với tốc độ truyền tải vượt trội 3G giúp người dùng nhanh chóng giải quyết công việc hoặc tha hồ giải trí trên smartphone

Tốc độ vượt trội mà 4G đang sở hữu cơ bản đến từ mục đích phát triển của công nghệ này. Nếu công nghệ 3G, vốn rất quen thuộc với người Việt, được nghiên cứu để cung cấp chất lượng cuộc gọi tốt hơn kèm theo đó là khả năng truyền dữ liệu, thì 4G được thiết kế dựa trên nền tảng 3G và hướng đến mục tiêu phục vụ cho việc truyền, nhận dữ liệu.

Mạng 4G – tâm điểm của năm 2016 - 2

4G mang lại dung lượng dữ liệu lớn hơn so với các phương thức kết nối trước đây

Theo đó, việc một gói 4G tiêu chuẩn vượt mặt 3G gấp 10 lần là chuyện bình thường và hiển nhiên. Từ đây bạn cũng có thể hiểu tại sao các nhà mạng sẵn sàng hùng hồn tuyên bố 4G không lag, không giật, không chậm khi xem phim, nghe nhạc, livestream,… đơn giản vì dù sóng truyền có gián đoạn trong tích tắc thì dữ liệu của bạn cũng đã tải xong từ ban đầu.

Mạng 4G – tâm điểm của năm 2016 - 3

Mạng 4G có thể đạt đến tốc độ nhanh gấp 10 lần mạng 3G

Điều đáng nói là không phải tất cả người dùng đều hưởng lợi khi 4G ra mắt vì việc một thuê bao 4G phát huy được hết khả năng của mình hay tốc độ chỉ nằm ở mức “3G cao cấp” phụ thuộc rất lớn vào chiếc điện thoại vận hành thuê bao đó. Rắc rối này chủ yếu là do đa phần smartphone đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay đang chỉ dừng lại ở mức hỗ trợ 3G. Chỉ một số “dế sang” như iPhone 6, 6 Plus, HTC 10, Sony Xperia Z5 premium, LG G Flex 2, G3… thì 4G mới xuất hiện như một đặc quyền.

Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ. Từ đây đến thời điểm cuối năm, những người trông đợi 4G nhất có lẽ là những khách hàng của Samsung. Đơn giản bởi trong tay họ đang là những sản phẩm sẵn sàng đón cơn bão 4G sắp đổ bộ.

Mạng 4G – tâm điểm của năm 2016 - 4

Galaxy A5 (2016) có khả năng lướt web tốc độ cao với mạng 4G

Samsung luôn là người dẫn đầu về công nghệ khi từ cuối năm 2015 và nhất là trong khoản đầu năm 2016, Samsung đã liên tục cho ra mắt và cập nhật các sản phẩm được tích hợp sẵn 4G cho thị trường Việt Nam tuy 4G chưa chính thức được triển khai.

Mạng 4G – tâm điểm của năm 2016 - 5

Bộ đôi phổ thông Galaxy J5, J7 (2016) của Samsung đã sẵn sàng cho những trải nghiệm 4G

Không chỉ trên các dòng máy cao cấp như Galaxy Note (từ Note 5 trở lên) hay Galaxy S (từ S6 trở lên), những smartphone thuộc tầm trung là loạt Galaxy A (2016) (gồm Galaxy A5 (2016) và Galaxy A7 (2016) và ngay cả dòng phổ thông như Galaxy J (Galaxy J2, J3 LTE) và J series 2016 (Galaxy J5 và Galaxy J7) cũng đã được tích hợp 4G như một tiêu chuẩn mới. Giờ đây các khách hàng của Samsung có thể yên tâm rằng khi 4G đổ bộ, họ chỉ cần thay đổi sim, chỉnh vài thao tác đơn giản là đã có thể trải nghiệm tốc độ của “tàu siêu tốc” 4G.

4G tại Việt Nam sẽ có chất lượng ra sao, thỏa mãn và thậm chí “dư dùng” như nước bạn Thái Lan hay cũng chỉ bình thường như 3G, chúng ta phải chờ đến cuối năm 2016 mới có câu trả lời. Nhưng có một điều chắc chắn: dù cơn sốt 4G có nóng đến đâu thì khách hàng Samsung sẽ là những người cảm nhận và đánh giá đầu tiên!

(Theo Khám Phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang