Lộ diện trợ lý thiết kế đứng sau bộ sưu tập mới của Công Trí

Thứ Hai, ngày 07/11/2016 18:00 PM (GMT+7)

Hơn cả một nguồn cảm hứng sáng tạo hay một trợ lý đắc lực, “gương mặt” này thường được bắt gặp sát cánh cùng NTK Công Trí trong mọi công đoạn thiết kế bộ sưu tập mới, nhất là trong những ngày thiết kế mới này khiến giới mộ điệu thời trang hoàn toàn “đổ gục”.

Từ giai đoạn ấp ủ và lên ý tưởng…

Là một trendsetter (người tạo xu hướng) lâu năm của làng thời trang, Công Trí luôn hiểu những người dõi theo mình, đặc biệt là các tín đồ thời trang Việt cần gì. Tuy nhiên, đóng vai trò là Nhà thiết kế (NTK) mở màn cho mùa Vietnam International Fashion Week mới, anh cần sở hữu yếu tố bứt phá khiến người xem phải hơn một lần “wow” khi chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế, những chất liệu hiện đại đòi hỏi nhà thiết kế phải thoát khỏi các kỹ thuật xử lý thông thường.

Đồng thời là một con mọt công nghệ sành điệu, bản thân nhà thiết kế vẫn luôn muốn tạo nên một MET Gala 2016 thu nhỏ theo cách của mình để khẳng định tuyên ngôn: công nghệ có thể là nguồn cảm hứng chi phối thời trang thủ công cao cấp (haute couture) lẫn thời trang may sẵn (ready to wear) mà ta có thể nhìn thấy bất cứ đâu trên đường phố.

Tin rằng công nghệ có thể thay đổi cuộc sống từ chính những thứ nhỏ nhất, NTK quyết định biến vật dụng công nghệ thân thuộc nhất - chiếc điện thoại Galaxy S7 edge vẫn hỗ trợ anh trong công việc hàng ngày - thành mảnh ghép ý tưởng còn thiếu của bộ sưu tập “Cô gái của kẻ lạ và tôi”.

Lộ diện trợ lý thiết kế đứng sau bộ sưu tập mới của Công Trí - 1

Hiểu rõ vai trò của “dế cưng” trong đời sống lẫn công việc, NTK quyết định tôn vinh “trợ lý” của mình bằng cách mà anh giỏi nhất: sáng tạo một loạt thiết kế mới dựa trên ý tưởng về màu sắc và chất liệu của Galaxy S7 edge Pink Gold.

…lẫn khâu tạo hình bộ sưu tập

Hơn cả một nguồn cảm hứng, Galaxy S7 edge thường xuyên được nhìn thấy sát cánh bên Công Trí trong suốt những ngày tất bật trước giờ G, đặc biệt là với những “con nghiện” công việc như NTK tài ba thì trợ lý lại càng phải có “thể lực” pin tốt mới đảm đương nổi khối lượng thông tin mà anh trao đổi và xử lý liên tiếp mỗi ngày nhằm đảm bảo tiến độ của BST.

Lộ diện trợ lý thiết kế đứng sau bộ sưu tập mới của Công Trí - 2

Galaxy S7 edge còn là một “trợ lý” đích thực kiêm mẫu vải “xịn” mà NTK có thể mang đi bất cứ đâu để lựa chọn và so sánh trên chất liệu chuẩn bị cho bước tạo hình trang phục

Vì thời gian có hạn, Công Trí dành thời gian nhiều ngày trời làm việc một mình trong xưởng thiết kế để đảm bảo tập trung ở mức độ cao nhất cho bộ sưu tập mới, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi phải giải quyết khối lượng công việc khổng lồ từ việc quản lý các showroom lẫn các đơn hàng từ trước đó.

Không cần thêm sự trợ giúp nào khác, “tay chơi” công nghệ sành điệu Công Trí vẫn liên tục giữ vững nhịp độ của mình chỉ với bản vẽ và Galaxy S7 edge. Công cụ thước kẻ trên màn hình cong giúp rút ngắn quá trình đo và phân chia tỉ lệ trên bản phác thảo, khẩu độ f/1.7 lấy nét nhanh và liên tục giúp thao tác chụp lại các bản vẽ hoàn thiện và gửi cho trợ lý đo trên mẫu của NTK luôn được xử lý nhanh gọn.

Lộ diện trợ lý thiết kế đứng sau bộ sưu tập mới của Công Trí - 3

Vừa chụp hình mẫu vẽ hoàn thiện để chuyển cho các nhà xưởng số đo người mẫu nhằm chuẩn bị trước cho khâu cắt may và dựng mẫu, nhà thiết kế đã thoăn thoắt liên hệ với các khách hàng bằng “trợ lý” công nghệ Galaxy S7 edge Hồng Vàng

Lộ diện trợ lý thiết kế đứng sau bộ sưu tập mới của Công Trí - 4

Cũng chính “dế cưng” của Công Trí đã đóng vai trò như một “thư ký” đầy quyến rũ, sẵn sàng nhắn nhỏ nhà thiết kế lịch trình dày đặc của anh trên cạnh cong Task Edge đầy tiện lợi

… và thăng hoa trên sàn diễn

Ngoài những gương mặt tây với chiều cao khủng chiếm 99% số người mẫu trên sàn diễn, Công Trí gửi gắm thông điệp của BST vào Thanh Hằng - nàng thơ, cũng là người bạn cùng chí hướng - và Fung La, đàn em của siêu mẫu, người vừa vụt sáng vì “dám” phá bỏ những giới hạn của làng mẫu. Để đảm bảo người mẫu đáp ứng được tiêu chí phù hợp với các thiết kế, anh cũng đã dành thời gian chọn lựa kỹ lưỡng các người mẫu trong buổi casting và kiểm tra lại qua hình ảnh buổi fitting nhiều lần sau đó.

Lộ diện trợ lý thiết kế đứng sau bộ sưu tập mới của Công Trí - 5

Hai nàng thơ đại diện cho tinh thần “bứt phá mọi giới hạn” xuất hiện quyến rũ trong thiết kế tài hoa của nhà thiết kế Công Trí cùng Galaxy S7 edge Hồng Vàng

Cũng chính trong lúc kiểm tra lại hình ảnh những cô mẫu xinh đẹp trên điện thoại, Công Trí nhận ra không có “trợ diễn” nào phù hợp hơn chính nguồn cảm hứng mà từ đó anh phát triển BST mới, nhất là khi nhìn thấy các mẫu thiết kế lấp lánh đã hoàn thiện tỏa sáng hơn nhiều lần trên chính màn hình cong tràn cạnh phản quang ánh hồng rực rỡ.

Lộ diện trợ lý thiết kế đứng sau bộ sưu tập mới của Công Trí - 6

Nhìn ngắm các thiết kế hoàn thiện trên chính ý tưởng khởi nguồn chính là thời điểm tuyệt vời giúp NTK nhận ra “vedette” cuối cùng của BST

Lộ diện trợ lý thiết kế đứng sau bộ sưu tập mới của Công Trí - 7

Được đưa lên sàn diễn như một vedette thực thụ. không cần quá nhiều hiệu ứng biểu diễn hoặc cách thức xuất hiện quá ấn tượng, Galaxy S7 edge vẫn đủ thu hút và tự thân tỏa sáng trên tay các người mẫu, cùng nhau nhấn mạnh thông điệp của bộ sưu tập, vừa mơ mộng, vừa high-fashion lại vô cùng thực tế

(Theo Khám Phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang