Kaspersky muốn thành lập liên minh chống tội phạm mạng

Thứ Ba, ngày 10/03/2015 17:00 PM (GMT+7)

Tội phạm mạng ngày càng hoạt động mạnh và tinh vi, khiến hãng bảo mật Kaspersky Lab phải kêu gọi các tổ chức cùng hợp tác với nhau tạo thành một liên minh chống lại chúng.

Kaspersky Lab vừa công bố sáng kiến trên toàn cầu trong việc phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng mới cho ngành an ninh mạng với tên gọi Security Startup Challenge (SSC).

Đây là chương trình được thực hiện bởi Học viện Kaspersky với các nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp liên doanh, Mangrove Capital Partners và Quỹ Venture ABRT.

Kaspersky muốn thành lập liên minh chống tội phạm mạng - 1

Tội phạm mạng đang ngày càng hoạt động mạnh. (Ảnh minh họa)

SSC sẽ giúp những người mới khởi nghiệp tiếp cận với các doanh nghiệp mũi nhọn, an ninh mạng và trao đổi chuyên môn với nhau từ khắp nơi trên thế giới.

Kaspersky Lab đánh giá, ngày nay, tội phạm mạng đã trở thành một vấn đề toàn cầu khi số lượng và sự tinh vi của chúng tiếp tục phát triển đáng kể. Kaspersky Lab đã phát hiện 325.000 tập tin độc hại mới mỗi ngày. Vào năm ngoái, các sản phẩm của công ty đã phát hiện và vô hiệu hóa tổng cộng 6.167.233.068 mối đe dọa.

Chương trình Security Startup Challenge 2015 (SSC 2015) kéo dài từ tháng 3/2015 đến tháng 8/2015, là hoạt động khởi đầu phục vụ mục tiêu trên. SSC 2015 gồm một loạt các hội thảo diễn ra trong hai ngày ở Jerusalem, Berlin, San Francisco, Singapore và Moscow.

Theo lộ trình ba tháng sau đó, chương trình được tiếp tục với hoạt động nhóm từ xa và hai trại khởi động đặt ở Luxembourg, cuối cùng kết thúc bằng sự kiện tổ chức tại Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ).

Danviet.vn (Ngọc Phạm).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang