Fuji Xerox tiếp tục được vinh danh trong lĩnh vực thiết bị văn phòng

Thứ Năm, ngày 15/12/2016 10:00 AM (GMT+7)

Hơn 3 năm liên tiếp Fuji Xerox Việt Nam được vinh danh trong lĩnh vực sản phẩm thiết bị văn phòng và dịch vụ tài liệu bởi tổ chức bình chọn quốc tế IDC.

Fuji Xerox tiếp tục đứng đầu về máy in laser đa chức năng khổ giấy A3 tại thị trường Việt Nam trong năm 2015 và nửa đầu năm 2016. Như vậy, hơn 3 năm liên tiếp Fuji Xerox Việt Nam được vinh danh trong lĩnh vực sản phẩm thiết bị văn phòng và dịch vụ tài liệu bởi tổ chức bình chọn quốc tế IDC. Mới đây, trong buổi dạ tiệc tri ân đối tác của Fuji Xerox tổ chức vào ngày 9 tháng 12 năm 2016 tại trung tâm hội nghị Gem Center, TPHCM, 24h có cuộc trò chuyện với Ông Nguyễn Văn Cường – Trưởng Đại diện – VPĐD Fuji Xerox Châu Á Thái Bình Dương.

Fuji Xerox đang dẫn đầu về mảng sản phẩm MFP A3 hiện nay. Theo ông, điều gì tạo nên thành công của Fuji Xerox trong mảng sản phẩm này? Và chiến lược của Fuji Xerox trong tương lai tại thị trường Việt Nam là gì?

Ông Nguyễn Văn Cường: Thực ra chúng tôi đã dẫn đầu phân khúc này trong rất nhiều năm, từ năm 2013 đến 2015 và năm nay chúng tôi vẫn cố gắng tiếp tục giữ vững vị trí này. Fuji Xerox là thương hiệu liên doanh của Mỹ và Nhật, chúng tôi tự hào mang lại cho khách hàng cả hai giá trị công nghệ hiện đại từ Mỹ và chất lượng, uy tín của Nhật. Ngoài ra, chúng tôi hiện còn đặt nhà máy tại Việt Nam, điều này chứng tỏ sự cam kết đầu tư của chúng tôi tại thị trường Việt Nam và tương lai kinh tế của đất nước này - với những sản phẩm made in Vietnam ưu tiên dành cho người tiêu dùng Việt. Tất cả những điều đó làm nên thành công của chúng tôi tại thị trường Việt Nam.

Trong tương lai, để đáp ứng nhu cầu phát triển cao hơn, tập đoàn chúng tôi có một số thay đổi trong chiến lược phát triển, phân khúc sản phẩm này. Hiện nay chúng tôi phát triển 100% thông qua kênh phân phối và đại lý, sắp tới chúng tôi sẽ liên tục đầu tư hỗ trợ nhà phân phối mở rộng hệ thống đại lý song song với duy trì và củng cố sức mạnh kênh hiện tại, thể hiện sự cam kết của mình trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài với các đại lý tại Việt Nam qua các chương trình bán hàng, cải tiến sản phẩm.Trong buổi dạ tiệc hôm nay, chúng tôi cũng hân hạnh giới thiệu nhà phân phối mới của chúng tôi, đó chính là Công ty Cổ phần Dịch vụ Phân phối Tổng hợp Dầu khí – viết tắt là PSD. Với sự thay đổi này, chúng tôi kỳ vọng vào một tương lai thành công hơn nữa cùng đối tác nghiêm túc và giàu nhiệt huyết như PSD.

Fuji Xerox tiếp tục được vinh danh trong lĩnh vực thiết bị văn phòng - 1

Fuji Xerox bổ nhiệm PSD làm Nhà Phân Phối mới

Fuji Xerox tiếp tục được vinh danh trong lĩnh vực thiết bị văn phòng - 2

Đại diện đến từ Fuji Xerox Việt Nam nâng ly chúc mừng đối tác và khách mời một năm thành công tốt đẹp

Fuji Xerox ra mắt máy scanner trong năm 2016, hãng kỳ vọng như thế nào với dòng sản phẩm mới mẻ này? Và sản phẩm này tập trung vào nhóm khách hàng nào?

Ông Nguyễn Văn Cường: Như khẩu hiệu của chúng tôi về sự thay đổi, hiện tại chúng tôi đang đa dạng hóa tối đa sản phẩm của chúng tôi nhằm đem đến cho khách hàng các giải pháp và sản phẩm tổng thể trong quản trị dữ liệu và in ấn. Nhu cầu về máy scanner ở Việt Nam rất cao, đặc biệt là với đối tượng khách hàng như bất động sản, bảo hiểm, một số ngành đặc thù như chăm sóc sức khỏe, giáo dục và ngân hàng… nơi có nhu cầu về số hóa dữ liệu cao, yêu cầu thiết bị gọn nhẹ và tích hợp nhiều giải pháp phần mềm xử lý hình ảnh. Chúng tôi kỳ vọng vào mảng thiết bị này sẽ đem đến sự tăng trưởng mới cho công ty chúng tôi tại Việt Nam.

Fuji Xerox tiếp tục được vinh danh trong lĩnh vực thiết bị văn phòng - 3

Sản phẩm máy scanner mới của Fuji Xerox ra mắt năm 2016 với kiểu dáng hiện đại gọn gàng, tính năng chuyên nghiệp

Sử dụng mực in chính hãng chưa phải là việc phổ biến ở Việt Nam, tại sao Fuji Xerox khuyến khích khách hàng dùng mực in chính hãng?

Ông Nguyễn Văn Cường: Rõ ràng rằng, khi sử dụng mực đổ hoặc mực không chính hãng, người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Nhưng chúng ta sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ cho sự cắt giảm chi phí đó như vấn đề về sức khỏe và môi trường. Chúng ta hiểu rõ là trong mực in có một số hóa chất nếu không bảo quản tốt thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Khi người kỹ thuật đổ mực bằng việc can thiệp kỹ thuật, thì sẽ tiếp xúc với số mực này một cách trực tiếp, còn người tiêu dùng tiếp xúc gián tiếp và điều đó hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, trong khi sử dụng mực chính hãng thì quý vị chỉ việc lấy hộp mực cũ ra và thay hộp mực mới vào. Thêm nữa, khi can thiệp bằng kỹ thuật cho việc sử dụng mực không chính hãng thì quý vị sẽ tác động đến máy in, và trong nhiều trường hợp, máy sẽ bị hỏng và dẫn tới việc bị từ chối bảo hành.

Fuji Xerox tiếp tục được vinh danh trong lĩnh vực thiết bị văn phòng - 4

Việc sử dụng mực in chính hãng giúp bảo vệ môi trường và tránh độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng

Cũng trong buổi dạ tiệc tri ân đối tác của Fuji Xerox tại Việt Nam, có sự góp mặt và chia sẻ của Ông Eric Chan và Bà Ginny Foo, Đại diện Quản lý cấp cao đến từ trụ sở Fuji Xerox Singapore. Theo Ông Eric Chan và Bà Ginny Foo, dựa trên số liệu mới nhất cung cấp từ IDC, Fuji Xerox là thương hiệu có thị phần lớn nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương trong lĩnh vực thiết bị văn phòng.

Fuji Xerox tiếp tục được vinh danh trong lĩnh vực thiết bị văn phòng - 5

Bà Ginny Foo, Quản lý cấp cao nhóm sản phẩm máy in đến từ trụ sở Fuji Xerox Singapore, trao giải thưởng may mắn cho đại lý

(Theo Khám Phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang