Camera Gear 360 - Tạo, chỉnh sửa video timelapse "tất cả trong một"

Thứ Ba, ngày 29/11/2016 16:00 PM (GMT+7)

Không chỉ nổi bật ở khả năng quay video timelapse 360 độ với thao tác nhanh chóng, camera Gear 360 còn mang đến cho người dùng giải pháp chỉnh sửa "tất cả trong một", đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng từ cơ bản đến nâng cao.

Camera Gear 360 - Tạo, chỉnh sửa video timelapse "tất cả trong một" - 1

Samsung cung cấp cho người dùng giải pháp quay video timelapse toàn vẹn, đơn giản hóa từ việc quay cho đến việc chỉnh sửa

Ở Samsung Gear 360, thiết bị được tích hợp sẵn chế độ quay video timelapse, cho phép người dùng chia sẻ khoảnh khắc cuộc sống thông qua hiệu ứng "tua nhanh thời gian độc đáo". Đặc biệt hơn, góc nhìn bao quát 360 độ cho phép toàn bộ khung cảnh thú vị trước mắt được tái hiện một cách hoàn hảo, nơi người xem có thể tương tác từ bất kỳ góc nào mà họ muốn. Với camera 360 độ của Samsung, người dùng không chỉ tiết kiệm được thời gian thao tác, mà còn không phải đắn đó để lựa chọn góc quay phù hợp như trước.

Không chỉ tối ưu hóa độ cơ động cần có, đồng thời giảm thiếu tối đa thao tác khi quay video timelapse, Samsung còn cung cấp cho người dùng nhiều công cụ chỉnh sửa thông minh. Trên smartphone, khách hàng có thể quản lý việc quay phim thông qua ứng dụng Gear 360 Manager, đi kèm với đó là một vài tùy chọn chỉnh sửa nhanh chóng như cắt ghép (Trim) hoặc chia sẻ lên mạng xã hội (Share),...

Ngoài ra, đối với những khách hàng có yêu cầu cao hơn trong việc chỉnh sửa, Samsung đã rất tinh ý khi cung cấp kèm theo một phần mềm chuyên nghiệp dùng trên máy tính, có tên gọi là Gear 360 Action Director. Đây là thành quả đến từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Cyberlink, một trong những công ty phát triển phần mềm đa phương tiện hàng đầu trên thế giới. Tất nhiên, Gear 360 Action Director sẽ chỉ tương thích với chủ sở hữu Samsung Gear 360, khi mua sản phẩm, người dùng có thể tìm thấy mã code để sử dụng nằm ở bên trong hộp.

Trên Gear 360 Action Director, quá trình chỉnh sửa sẽ diễn ra một cách bài bản và chuyên nghiệp hơn, dựa vào hệ thống công cụ được tối ưu cho việc hậu kỳ video timelapse. Tại đây, khách hàng dễ dàng thực hiện công cụ biên tập nhiều đoạn video khác nhau, cắt ghép, chèn nội dung, lựa chọn font chữ hay thậm chí là thêm hiệu ứng, tinh chỉnh lại ánh sáng, màu sắc, ghép nhạc,...

Camera Gear 360 - Tạo, chỉnh sửa video timelapse "tất cả trong một" - 1

Gear 360 Action Director hỗ trợ tốt những thiết bị chạy hệ điều hành Windows của Microsoft, bao gồm Windows Vista (SP2), Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10.

Camera Gear 360 - Tạo, chỉnh sửa video timelapse "tất cả trong một" - 3

Bên cạnh tùy chọn chỉnh sửa video 360 độ, phần mềm Gear 360 Action Director còn hỗ trợ khả năng hậu kỳ các đoạn video quay 180 độ với ống kính đơn trên Gear 360, hoặc người dùng cũng có thể hậu kỳ những video quay từ smartphone Galaxy như Galaxy S7/S7 edge tại đây.

Camera Gear 360 - Tạo, chỉnh sửa video timelapse "tất cả trong một" - 4

Giao diện chính của Gear 360 Action Director được chia thành 5 khu vực, được đánh số theo thứ tự như trên hình, cụ thể như sau: (1) là khu vực để nhập liệu cũng như quản lý các đoạn video cần chỉnh sửa; (2) là nơi để người dùng thêm tiêu đề hoặc chèn hiệu ứng cho video thông qua mục Media, Titles hoặc Transtations. Trong khi đó, (3) là khu vực chiếm phần không gian lớn nhất, cho phép người dùng xem qua trước đoạn video thành phẩm của mình. Cuối cùng (4) và (5) là 2 khu vực mà người dùng sẽ tương tác thường xuyên nhất, bao gồm các công cụ chuyên sâu cho việc chỉnh sửa như cắt, ghép, thêm âm nhạc hoặc chèn hiệu ứng,...

Camera Gear 360 - Tạo, chỉnh sửa video timelapse "tất cả trong một" - 5

Trước khi bắt đầu giai đoạn hậu kỳ, người dùng cần nhập liệu (import) các đoạn video cần chỉnh sửa bằng cách truy cập vào File -> Import -> Media Files (chọn từng video riêng lẽ) hoặc Media Folder (chọn tất cả video có trong một thư mục đã được định sẵn). Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, người dùng cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Crtl + Q hoặc Ctrl + W tùy ý. Quá trình import video sẽ mất một chút thời gian, tùy vào dung lượng của các đoạn video mà bạn muốn chỉnh sửa. Sau khi công đoạn trên hoàn thành, như đã nói ở trên, người dùng có thể cắt, ghép nhiều đoạn video khác nhau vào trong một video duy nhất. Thao tác thực hiện thì rất đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn khoảng thời gian giữa 2 đoạn clip mà mình muốn xóa, sau đó bấm Delete là xong.

Camera Gear 360 - Tạo, chỉnh sửa video timelapse "tất cả trong một" - 6

Ngoài ra, người dùng cũng có thể chèn thêm nhạc để đoạn video của mình trở nên sinh động hơn. Tại đây, khách hàng có thể lựa chọn nhiều bài hát khác nhau, tương ứng cho từng phân đoạn cụ thể trong video.

Camera Gear 360 - Tạo, chỉnh sửa video timelapse "tất cả trong một" - 7

Cuối cùng, sau khi công việc hậu kỳ đã hoàn tất, người dùng chỉ việc nhấn vào nút Produce ở góc dưới bên phải giao diện ứng dụng. Tại đây, Gear 360 Action Director cho phép lưu đoạn video kể trên thành rất nhiều định dạng video phổ biến khác nhau. Sau khi đã lựa chọn được các thông số cần thiết, việc cuối cùng cần làm đó là nhấn vào nút "Start" ở góc trên bên trái màn hình rồi đợi cho quá trình lưu video hoàn tất là xong. Ngay sau đó, bạn có thể tận hưởng lại đoạn video thành phẩm của mình.

Camera Gear 360 - Tạo, chỉnh sửa video timelapse "tất cả trong một" - 8

Đoạn video thành phẩm sau khi đã sử dụng phần mềm Gear 360 Action Director

Camera Gear 360 - Tạo, chỉnh sửa video timelapse "tất cả trong một" - 9

Samsung Gear 360 được trang bị hai ống kính với hai bộ cảm biến hình ảnh 15 megapixel, đem đến cho người dùng khả năng ghi lại video 360 độ với độ phân giải cao đạt chuẩn Sub-UHD(3840x1920), đồng thời hỗ trợ chụp ảnh tĩnh với độ phân giải lên đến 30 megapixel. Người dùng cũng có thể linh hoạt quay và chụp ảnh với góc chụp 180 độ nếu sử dụng chỉ một ống kính của camera. Samsung Gear 360 đã có mặt tại các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc với giá 6,99 triệu đồng.

(Theo Khám Phá).
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang