Bí kíp cập nhật tin HOT không mất 1 xu qua 4G Viettel

Thứ Ba, ngày 09/05/2017 10:00 AM (GMT+7)

Mặc dù khó tin nhưng đúng là với cách này, người dùng hoàn toàn có thể đọc và xem tin tức qua kết nối 4G của Viettel mà không tốn một đồng xu nào hết.

Với việc chính thức cung cấp dịch vụ 4G trên phạm vi toàn quốc, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã mở ra một kỷ nguyên mới về công nghệ internet siêu tốc độ tại Việt Nam. Bên cạnh vùng phủ rộng khắp, điều khiến người dùng SmartPhone đặc biệt chú ý là chính sách miễn hoàn toàn cước data khi đọc tin tức qua ứng dụng 4G Plus.

Với 4G Plus, lần đầu tiên trên thế giới, một nhà mạng chủ động phối hợp với các cơ quan chủ quản như Bộ Y Tế, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn để cung cấp gói ứng dụng Free Basic bằng 4G. Theo đó, các báo điện tử chính thống và bản tin Video hàng ngày được tích hợp sẵn vào ứng dụng 4G Plus nhằm cung cấp nguồn tin thiết yếu (chăm sóc sức khỏe, y tế, nông nghiệp…), giúp cho mọi người dân có thể cập nhật tin tức và tự nâng cao kiến thức cơ bản.

Bí kíp cập nhật tin HOT không mất 1 xu qua 4G Viettel - 1

Giao diện bản tin Video- Radio Hi4G trên ứng dụng 4G Plus

Để đọc/xem tin tức miễn phí qua công nghệ 4G siêu tốc, khách hàng của Viettel chỉ cần tải và cài đặt app 4G Plus từ kho ứng dụng App Store (yêu cầu hệ điều hành 8.0 trở lên) và Google Play (yêu cầu hệ điều hành 4.0 trở lên). Sau khi cài đặt thành công ứng dụng, khách hàng được xem mặc định các nội dung miễn phí cước data 4G (Trang tin Sống khỏe, Nhà nông, Báo Quân đội Nhân dân, Nhân dân, Bản tin Video-Radio Hi4G cập nhật tin nóng hàng ngày).

Bí kíp cập nhật tin HOT không mất 1 xu qua 4G Viettel - 2

Giao diện tải ứng dụng 4G Plus

Bên cạnh đó, nhằm giúp khách hàng được tiếp cận nhiều hơn các trang tin, đầu báo, dự kiến cuối tháng 5/2017, ứng dụng 4G Plus cung cấp thêm các gói cước nâng cao. Theo đó, với giá cước chỉ 5000 đồng/tháng, khách hàng Viettel được đọc hoàn toàn miễn phí cước data 4G nội dung của 7 tờ báo khác trong gói Combo thuộc các lĩnh vực văn hoá, giải trí, thể thao, kinh tế, công nghệ, giáo dục,... Khách hàng có nhu cầu xem thêm các báo trong các gói cước nâng cao, chỉ cần truy cập menu và lựa chọn chọn gói cước cần đăng ký.

Bí kíp cập nhật tin HOT không mất 1 xu qua 4G Viettel - 3

Với các tính năng hữu ích như: chọn chế độ đọc ngày/đêm; tự động lưu và ưu tiên hiển thị nội dung trang báo ưa thích của người dùng; Đánh dấu tin, cho phép lưu lại các thông tin quan trọng; chuyển chế độ hiển thị; tăng/giảm cỡ chữ… ứng dụng 4G Plus được đánh giá là dễ sử dụng với mọi đối tượng khách hàng.

Mạng siêu tốc, giá rẻ hơn 3G

Như tin đã đưa, công bố tại lễ khai trương ngày 18/4 vừa qua, Viettel bày tỏ mong muốn tạo ra hạ tầng kết nối siêu băng rộng có chất lượng tốt nhất. Theo đó, mạng 4G Viettel được triển khai trên diện rộng đến cả vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa với 36.000 trạm thu phát sóng, phủ 95% dân số. Bên cạnh đó, 100% trạm thu phát 4G của Viettel sử dụng công nghệ hiện đại 4T4R (4 phát, 4 thu), cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ download lên gần 2 lần so với công nghệ 2T2R (2 phát 2 thu) đang phổ biến trên thế giới. Thống kê của GSA cho thấy, tính đến hết tháng 1/2017 có 581 doanh nghiệp viễn thông trên toàn thế giới cung cấp 4G, nhưng chỉ có dưới 10% nhà mạng sử dụng công nghệ 4T4R (Gồm các hãng viễn thông thuộc Top đầu thế giới: Vodafone, Orange, T.Mobile, Telefonica, Singtel, China Mobile,…).

Trên thực tế, tốc độ download trung bình của 4G Viettel sẽ dao động ở mức từ 30 – 50 Mbps, nhanh hơn mạng 3G đang triển khai từ 7-10 lần. Với tốc độ này, 4G Viettel không chỉ mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích, mà còn là nền tảng để đưa công nghệ thông tin ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, nông nghiệp, du lịch, đặc biệt là phát triển Chính phủ điện tử, hỗ trợ các hoạt động hành chính công,…

Trái với dự đoán ban đầu: 4G sẽ đi liền với giá cước đắt đỏ, Viettel đã làm yên lòng người dùng bằng các gói data rẻ hơn 3G từ 40-60% và đảm bảo tiêu chí “dùng càng nhiều càng rẻ”. Cùng với việc đưa ra các gói cước linh hoạt và phù hợp, Viettel cho biết sẽ cung cấp đồng bộ các dòng máy hỗ trợ 4G có mức giá chỉ hơn 1,3 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ đổi sim 4G miễn phí, để nhiều người dân có thể sở hữu và trải nghiệm các tiện ích của 4G.

Những động thái này cùng với việc miễn phí đọc tin qua ứng dụng 4G Plus, đã thể hiện quyết tâm lớn của Viettel trong việc hiện thực hóa khát vọng: Mỗi người dân có một chiếc điện thoại thông minh có thể kết nối internet tốc độ cao để làm việc, học tập, và giải trí cũng như mọi tiện ích của cuộc sống.

Thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, khách hàng truy cập http://vietteltelecom.vn, cài ứng dụng MyViettel hoặc liên hệ tổng đài 18008098 (miễn phí)./.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang