5 tuyệt chiêu “nhỏ mà có võ” trên Galaxy Note5

Thứ Hai, ngày 04/07/2016 16:00 PM (GMT+7)

Sự xuất hiện của bút S Pen trên Galaxy Note5 không chỉ tạo nên điểm nhấn đặc sắc cho siêu phẩm màn hình lớn này mà còn mở ra hàng loạt tiện ích độc đáo, thay đổi hoàn toàn thói quen sử dụng điện thoại của người dùng.

“Múa bút” chụp màn hình siêu dài

Chụp màn hình không phải là một tính năng mới trên điện thoại thông minh nhưng đa phần còn rất hạn chế. Khi muốn lưu lại toàn bộ trang web hay một văn bản dài hàng chục trang, người dùng buộc phải chụp màn hình rất nhiều lần. Điều này làm nảy sinh không ít bất tiện, khiến việc đọc lại trở nên khó khăn do nội dung bị ngắt quãng.

Tuy nhiên, với tính năng Screen Write trên Galaxy Note5, bạn có thể sử dụng bút S Pen để chụp cuộn toàn bộ nội dung văn bản với độ dài tương đương 22 trang màn hình. Giờ đây, chúng ta có thể quên đi sự bất tiện khi chụp và xem lại nội dung yêu thích.

5 tuyệt chiêu “nhỏ mà có võ” trên Galaxy Note5 - 1

Tất cả đã nằm gọn trong một ảnh chụp duy nhất, giúp người dùng có thể theo dõi thông tin một cách liền mạch và tiện lợi.

Ghi chú ngay cả khi chưa bật máy

Tính năng “viết trên màn hình tắt” đã từng gây bão mạnh khi được công bố trong sự kiện ra mắt Galaxy Note5. Siêu phẩm này đã tiến tới thời kỳ cho phép người dùng ghi chép mà không cần bật máy. Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ cần rút bút S Pen là màn hình đen của điện thoại đã sẵn sàng cho bạn ghi chú thông tin như một cuốn sổ thực thụ. Cải tiến này trên Galaxy Note5 đã thực sự chạm đến khái niệm tiện lợi mà người dùng mong muốn.

5 tuyệt chiêu “nhỏ mà có võ” trên Galaxy Note5 - 2

Bạn sẽ không phải thực hiện bất kỳ thao tác bật mở ứng dụng nào nữa, chỉ đơn giản là rút bút, ghi lại bất cứ thông tin nào lướt qua mà không cần lo lắng việc quên hoặc sót ý tưởng.

Xem trước nội dung trong tích tắc 

Xem trước các nội dung trên điện thoại như ảnh trong album, một phần nội dung email, các thông tin trong lịch,… là nhu cầu rất thiết thực của người dùng. Nó cho phép chúng ta theo dõi nhanh thông tin và quyết định sẽ nhấn xem hay bỏ qua để tiết kiệm tối đa thời gian thao tác. Tính năng này cũng đã xuất hiện trên Galaxy Note5 và được cải tiến toàn diện thông qua bút S Pen.

5 tuyệt chiêu “nhỏ mà có võ” trên Galaxy Note5 - 3

Cụ thể, người dùng không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào trên màn hình, chỉ việc rê đầu bút S Pen đến tiêu đề email, hình ảnh, lịch,… là lệnh không chạm (Air Command) đã nhận diện và hiển thị một phần nội dung cho bạn.

Cắt hình siêu ”cool” theo cách của bạn

Bạn đã quen với việc cắt hình ảnh thành những phần khác nhau để làm hình nền điện thoại hoặc làm ảnh đại diện trên facebook? Thế việc cắt hình theo những hình dạng khác nhau tùy ý thích, cắt một chi tiết bất kỳ trong hình y hệt như khi dùng kéo thì sao? Đó chính xác là những gì mà tính năng Smart Select có thể làm được.

5 tuyệt chiêu “nhỏ mà có võ” trên Galaxy Note5 - 4

Chỉ việc dùng bút S Pen vẽ đường viền bao quanh một trang phục trên tạp chí, một bông hoa trong vườn,… là bạn đã tách riêng được chúng ra khỏi hình ảnh.

Tính năng này rất hữu dụng khi bạn cần làm scrapbook, bài thuyết trình hoặc bản đồ tư duy (mind map). Thậm chí, người dùng còn có thể ghi chú trên chi tiết mình vừa tách ra từ hình ảnh, giúp việc sắp xếp, lưu trữ trở nên dễ dàng.

Luyện viết chữ cực thời thượng

Trong thời đại bùng nổ số hóa hiện nay, chữ viết tay gần như đã trở thành “của hiếm”. Tuy nhiên, thói quen luyện chữ để rèn tính kiên nhẫn, thỏa mãn sở thích hoặc thư giãn tâm hồn vẫn được nhiều người xem trọng. Thay vì phải thường xuyên mang theo bút để luyện viết, đối mặt với hàng loạt rắc rối như mực dính vào áo quần, đầu bút bị hư, sổ bị thất lạc… người dùng có thể tận dụng ngay chiếc bút S Pen của mình. Ở thế hệ thứ 5, Samsung đã tập trung cải tiến cả về thiết kế lẫn tính năng của S Pen.

5 tuyệt chiêu “nhỏ mà có võ” trên Galaxy Note5 - 5

Trong đó nổi bật là cảm biến lực nhấn, cho phép tái hiện chân thực những nét thanh, nét đậm hài hòa như khi dùng bút thật. Nhờ đó, việc luyện chữ của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và tiện lợi hơn nhiều.

Với những tiện ích hấp dẫn trên của Galaxy Note5, người dùng hoàn toàn có quyền kỳ vọng vào những đột phá hấp dẫn trên Galaxy Note thế hệ tiếp theo, dự kiến ra mắt vào tháng 8 năm nay.

(Theo Khám Phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang