Phan Anh: "Tôi tập gói bánh chưng từ lúc 6 tuổi"

Thứ Hai, ngày 19/01/2015 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

MC Phan Anh

Thành công nhờ tài ăn nói khéo léo cùng phong cách lịch thiệp, Phan Anh luôn là một cái tên rất “đàn ông” và chững chạc. Còn với gia đình, đâu là hình ảnh của anh chàng MC điển trai này? Hãy cùng khám phá một Phan Anh rất khác qua chia sẻ của chính anh về những mùa Tết yêu thương.

Tết tuổi thơ vẹn tròn…

Chia sẻ cảm xúc về những mùa Tết tại buổi hội thảo chuyên đề “Tết Trao Yêu Thương" do nhãn hàng Lifebuoy - Unilever tài trợ, Phan Anh cho rằng ai cũng có những ký ức thật đẹp về Tết. Bản thân anh cũng có được may mắn ấy khi trải qua những mùa Tết thật hạnh phúc bên gia đình. Ngay từ bé, bố mẹ đã tạo một môi trường để rèn luyện cho Phan Anh tính tự lập. Ông bà luôn khuyến khích con cái tự tay làm mọi việc để trải nghiệm. “Chính vì vậy mà Phan Anh đã được tập gói bánh chưng từ khi… 6 tuổi đấy!” – Phan Anh hào hứng khoe.

Phan Anh: "Tôi tập gói bánh chưng từ lúc 6 tuổi" - 1

Không chỉ đóng vai trò MC của chương trình, Phan Anh còn là một phụ huynh có nhiều sự quan tâm trong việc mang đến cho con nhiều trải nghiệm Tết trọn vẹn

Kể chuyện những mùa Tết xưa, Phan Anh cho biết đó chính là dịp để cả gia đình quây quần đông đủ nhất để chuẩn bị cho một năm mới thật đủ đầy, trọn vẹn. “Cứ Tết về là nhà Phan Anh đông người và nhộn nhịp lắm. Người làm mứt, người dọn dẹp và trang trí nhà cửa, người cắm hoa, riêng Phan Anh được “đặc cách” phụ bố mẹ gói bánh chưng. Dù công việc này thú vị nhưng cũng… lắm nhiêu khê vì bố mẹ Phan Anh cực kỳ kỹ tính: vật liệu làm bánh phải thật tươi ngon, lá gói phải thật xanh, dây buộc phải thật chắc, và… nhất là tay người gói bánh phải thật sạch. Bố mẹ luôn nhắc nhở Phan Anh phải rửa tay thật sạch bằng xà bông trước và cả sau khi làm bánh. Phan Anh nhớ nhất là chiếc bánh chưng đầu tiên mình tự gói, nhìn chưa thật đẹp và vuông vức như những chiếc bánh như bố mẹ làm, nhưng vì là tác phẩm đầu tay nên mình vẫn rất tự hào mang đi… khoe khắp cả xóm.”

Phan Anh: "Tôi tập gói bánh chưng từ lúc 6 tuổi" - 2

Phan Anh hào hứng chia sẻ kỷ niệm đáng yêu về lần đầu tiên tự mình hoàn thành một chiếc bánh chưng.

Tết nay trao yêu thương

Với Phan Anh, mỗi mùa Tết đều là những khoảng thời gian quý giá. Bao nhiêu năm trôi qua, anh vẫn không quên được những cảm xúc của từng mùa Tết vẫn như nguyên vẹn trong trí nhớ của mình. “Phan Anh muốn trao cho gia đình nhỏ của mình, đặc biệt là các con những mùa Tết thật đủ đầy yêu thương và hạnh phúc như thế. Và kế hoạch năm nay, Phan Anh đã quyết định sẽ… truyền nghề gói bánh chưng cho các bé nhà mình - một phần để tạo ra những hoạt động có ý nghĩa và đáng nhớ cho các con vào mùa Tết, một phần cũng là để rèn luyện những thói quen tốt cho các bé nhà mình.” - Phan Anh cho biết.

Phan Anh: "Tôi tập gói bánh chưng từ lúc 6 tuổi" - 3

Phan Anh đã sáng tác ra bài thơ con cóc để khuyến khích các con tập thói quen rửa tay thường xuyên với xà phòng

Tự nhận mình là “ông bố khó tính”, Phan Anh chia sẻ: “Bọn trẻ nhà Phan Anh nghịch ngợm và… ẩu lắm, nhưng nhiều khi mình khó tính quá lại phản tác dụng. Chính vì vậy trong mùa Tết năm nay, Phan Anh quyết định “đổi chiến thuật” bằng cách tạo ra những hoạt động để các con tự trải nghiệm, rồi thông qua đó sẽ nhắc nhở và rèn luyện từng thói quen tốt cho con. Như cái tật rửa tay qua loa của mấy bé nhà mình, nhắc mãi không đổi, lần này thì Phan Anh đã có… chiêu. Thông qua việc dạy cho các con cách gói bánh chưng, mình sẽ tranh thủ giải thích cho các con hiểu tầm quan trọng của việc rửa tay thật sạch sẽ có lợi cho sức khỏe thế nào.

Mình còn nghĩ được vài câu thơ… con cóc để đọc cho các bé nữa đấy: Muốn gói bánh ngon - rửa tay thật sạch - sức khỏe an toàn - cả nhà vui Tết. Mong rằng các con sẽ vừa cảm nhận được những giá trị và ý nghĩa của những mùa Tết truyền thống khi được tự tay tham gia vào các công việc chuẩn bị đón Tết, vừa “lớn hơn” trong việc rèn luyện cho mình những thói quen tốt cho sức khỏe”.

Theo Ngọc Nhi (Khám phá).
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN MC Phan Anh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang