Yêu cầu trường THPT Hoài Đức A dừng kêu gọi mua hòn đá 100 triệu đồng

Thứ Năm, ngày 06/10/2016 11:45 AM (GMT+7)

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã yêu cầu trường THPT Hoài Đức A dừng ngay việc kêu gọi để tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm với chi phí lên đến gần 1 tỷ đồng.

Yêu cầu trường THPT Hoài Đức A dừng kêu gọi mua hòn đá 100 triệu đồng - 1

Bảng thông báo kêu gọi ủng hộ của trương THPT Hoài Đức A

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ một bảng thông báo của trường THPT Hoài Đức A (Hà Nội) về bảng kê chi tiết các khoản trong dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường với chi phí 1 tỷ đồng.

Điều đáng nói, trong danh sách này, trường đưa ra đề nghị ủng hộ tảng đá trị giá 100 triệu đồng.

Một độc giả bình luận: “Trường THPT Hoài Đức A định mua Hòn Đá tận 100 triệu. Vậy mua để sử dụng vào mục đích gì trong khi đó hàng năm học sinh vẫn phải đóng tiền xây dựng. Đề nghị nhà trường quan tâm đến chất lượng dạy và học thầy trò hơn”.

Về sự việc này, ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết,  Sở đã nắm được thông tin và đã yêu cầu nhà trường dừng ngay việc tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm với chi phí lên đến gần 1 tỷ đồng. Bởi việc tổ chức thành lễ kỷ niệm không nên làm quá lớn, tốn kém chi phí.

Cũng theo ông Dũng, theo báo cáo ban đầu của trường THPT Hoài Đức A, dự kiến số tiền dùng để kỷ niệm ngày thành lập trường do các cựu học sinh, các doanh nghiệp thành đạt ủng hộ chứ nhà trường không yêu cầu học sinh phải nộp. Nếu các cựu học sinh thành đạt chung tay ủng hộ nhà trường bằng các hiện vật thì nhà trường có thể nhận. Còn nếu họ ủng hộ bằng tiền mặt mà nhà trường lại cố ý sử dụng nó vào việc khác là điều không thể chấp nhận.

“Nếu nhà trường yêu cầu học sinh nộp thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc”, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định.

Trước đó, chia sẻ với phóng viên, thầy Phan Huy Chính, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Hoài Đức A nói: “Đúng là nhà trường có ý tưởng làm một tảng đá trên đó khắc dòng chữ trường THPT Hoài Đức A năm 1966 để lưu nhớ dấu ấn. Trường muốn tảng đá tồn tại mãi mãi với thời gian để các thế hệ học sinh nhớ về năm thành lập nhà trường còn cũng không có ý gì khác cả”.

Cũng theo thầy Chính, về mức giá 100 triệu một hòn đá tảng không phải là quá cao. Bởi nếu ai có hiểu biết một chút sẽ thấy 100 triệu đồng đối với tảng đá giờ không phải là quá cao, nhưng đúng là việc ghi như vậy là không nên.

“Tôi đã thấy sai. Dẫu sao nhà trường vẫn mong muốn mọi người hiểu, thông cảm", lãnh đạo trường THPT Hoài Đức A cho hay.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
ad zone of 24h
Giáo dục - du học - Không nhận HS đồng tính ở nội trú: Nhà trường bảo lưu quan điểm Không nhận HS đồng tính ở nội trú: Nhà trường bảo lưu quan điểm
Trường THCS và THPT Việt Anh vừa thay đổi quy chế tuyển sinh, đổi cụm từ “học sinh đồng tính” thành “học sinh ăn mặc, cư xử không phù hợp...
An ninh Xã hội - Thầy giáo kiện nhà trường vì không được đứng lớp Thầy giáo kiện nhà trường vì không được đứng lớp
Thầy giáo rút đơn kiện, sau đó trường chỉ bố trí cho ông làm nhân viên giao nhận thiết bị nên ông kiện tiếp.
An ninh Xã hội - HS phá két nhà trường trộm tiền tỷ rồi đi học bình thường HS phá két nhà trường trộm tiền tỷ rồi đi học bình thường
Nhân dùng máy hàn phá khoá két sắt của trường. Hành động này đã bị camera ghi lại.
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang