Yêu cầu báo cáo kết quả thanh tra việc may, mua đồng phục

Thứ Năm, ngày 17/12/2015 15:04 PM (GMT+7)

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn đề nghị các sở giáo dục báo cáo tình hình thực hiện việc chỉ đạo về may, mặc đồng phục năm học 2015-2016 theo thông tư 26.

Yêu cầu báo cáo kết quả thanh tra việc may, mua đồng phục - 1

Đồng phục được Bộ GD&ĐT yêu cầu phải đảm bảo tính thẩm mỹ, tính giáo dục, thoải mái, phù hợp thời tiết.

Ngành giáo dục yêu cầu các đơn vị cơ sở giáo dục phải báo cáo kết quả công tác thanh tra, giám sát, đôn đốc và xử lý sai phạm trong việc thực hiện may, mặc đồng phục của các nhà trường, đồng thời tổng hợp kết quả để gửi Bộ GD&ĐT trước ngày 20/12.

Thông tư 26 quy định về việc mặc đồng phục và lễ phục của học sinh gồm 11 điều, trong đó điều 9 ghi rõ kinh phí mua, may đồng phục được trích từ nguồn chi thường xuyên của trường, đóng góp của học sinh, sinh viên hoặc các nguồn thu hợp pháp khác phải được công khai thu chi. Đặc biệt, theo thông tư này, hiệu trưởng được quyền quyết định về việc mặc đồng phục cũng như kiểu dáng, màu sắc, số ngày mặc đồng phục trong tuần với điều kiện được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh, tuy nhiên việc may, mua đồng phục lại cho cha mẹ học sinh, hội phụ huynh học sinh đảm trách.

Trên thực tế, ngay từ đầu năm học, không ít trường học bị phụ huynh học sinh, dư luận xã hội phản ánh có nhiều sai phạm trong việc lạm thu, chi khi mua, may đồng phục cho học sinh. 

Theo Nguyễn Hà (Tiền Phong)
Giáo dục - du học - "Loạn" đồng phục học sinh "Loạn" đồng phục học sinh
Bộ đồng phục của học sinh các trường hiện nay mạnh ai người ấy làm, không có tiêu chuẩn, quy định cụ thể. Vì thế, mỗi trường đặt may một...
Tin tức Việt Nam - Bị đuổi học vì mẹ chê đồng phục trên facebook: Nhà trường có phạm luật? Bị đuổi học vì mẹ chê đồng phục trên facebook: Nhà trường có phạm luật?
Trả lời PV Infonet, Luật sư Đặng Văn Cường cho rằng, việc cho học sinh nghỉ học như báo chí nêu, trường có thể đã vi phạm luật giáo dục.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang