Xuất hiện thủ khoa cả 3 khối thi

Thứ Năm, ngày 21/07/2016 10:00 AM (GMT+7)

Đó chính là thí sinh Trần Bùi Xuân Dự, học sinh lớp 12B1, trường THPT Kim Sơn A, huyện Kim Sơn, Ninh Bình. Tổng điểm 5 môn thi của Dự là 45.03. Trong đó, Toán: 9.75, Văn: 8.25; Lí: 9.4; Hóa: 9.2; Tiếng Anh: 8.43.

Xuất hiện thủ khoa cả 3 khối thi - 1

Trần Bùi Xuân Dự và cô giáo dạy Hóa - ảnh do nhân vật cung cấp.

Với thành tích này thì Dự đang là giữ vị trí thủ khoa 3 khối của cụm Mỏ - Địa chất, trong đó khối A là 28.35 điểm; khối A1 là 27.58 và khối D là 26.43 điểm.

Chiều tối 20/7, Tiền phong đã liên lạc được với chàng trai đặc biệt này. Dự cho biết, kết quả môn thi Toán, Lý, Hóa, Anh đúng như dự tính nhưng với môn Ngữ văn thì Dự thực sự bất ngờ. “Vì trong tất cả các đợt thi thử của trường, em chưa bao giờ đạt điểm cao thế dù làm bài cũng thấy khá tốt” – Dự dí dỏm.

Mẹ là giáo viên tiểu học nên chính mẹ là người đã xây dựng cho Dự đường hướng học tập. Bố lái xe khách đường dài nhưng bố cũng rất nghiêm khắc nhưng ủng hộ mọi việc em làm.

“Khi biết điểm, bố mẹ, chị gái em vui lắm. Cả nhà cũng tự hào nữa. Thi xong, em hy vọng sẽ đạt điểm cao nhất tỉnh khối A thôi nhưng không ngờ lại cao nhất cả ba khối” – Dự cho biết.

Chị gái Dự hiện đang theo học ngành Y đa khoa của ĐH Y Hải Phòng. Nói về dự định thời gian tới, Dự sẽ nộp hồ sơ vào ĐH Ngoại thương, sau đó sẽ cố gắng học tốt ngoại ngữ để du học.

Thầy Tạ Duy Bình, hiệu trưởng trường THPT Kim Sơn A cho biết Dự là học sinh ngoan, học tốt. “Lúc thi xong, các thầy trong trường cùng Dự có đối chiếu đáp án, môn Toán “chấm” trước cũng được 9.75. Nhưng không ngờ, đó là điểm cao nhất của cụm thi ĐH Mỏ địa chất. Tôi vui lắm. Dự không học trường chuyên, nhưng em lại đạt điểm cao nhất cụm thi, mà còn cao nhất cả ba khối” – Thầy Bình xúc động nói.

Nói thêm về thành tích của cậu học trò này, thầy Bình cho hay lớp 11, dự đạt  huy chương vàng giải toán trên mạng internet, năm lớp 12 đạt giải 3 toán cấp tỉnh… Trước khi thi THPT quốc gia, ngày 21/6, Dự được nhà trường kết nạp Đảng.

“Đó là niềm tự hào của trường và vui lắm. Ở Ninh Bình, nếu thí sinh đạt 26 điểm trở lên với mỗi tổ hợp môn thi sẽ được tặng giải thưởng Đinh Bộ Lĩnh. Cả tỉnh có 36 em thì trường THPT Kim Sơn A được 9 em, còn trường THPT chuyên Lương Văn Tụy được 10 em. Riêng lớp 12B1, lớp của Dự, có 7 em” – thầy Bình tự hào.

Theo Nghiêm Huê (Tiền Phong)
Giáo dục - du học - Trường ĐH Luật TP.HCM công bố nhầm điểm thi môn tiếng Anh Trường ĐH Luật TP.HCM công bố nhầm điểm thi môn tiếng Anh
Chiều 20-7, Trường ĐH Luật TP.HCM (chủ trì cụm thi Bến Tre) xác nhận do lỗi kỹ thuật quy đổi điểm nên kết quả thi công bố tối 19-7 bị hủy...
Giáo dục - du học - Chiến sĩ công an đạt điểm 10 môn Sử đã ôn luyện thế nào? Chiến sĩ công an đạt điểm 10 môn Sử đã ôn luyện thế nào?
Để có được thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, thí sinh này đã dành nhiều thời gian đọc sách, báo, các trang mạng và tham gia...
Giáo dục - du học - Cả nước đã có điểm thi THPT, thí sinh có 10 ngày để phúc khảo Cả nước đã có điểm thi THPT, thí sinh có 10 ngày để phúc khảo
Trong thời hạn 10 ngày kể từ khi hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố kết quả phúc khảo.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang