Xử lý nghiêm tình trạng chạy trường vào lớp 1

Thứ Tư, ngày 14/06/2017 13:00 PM (GMT+7)

Đó là chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM sáng 14-6 đến các đơn vị giáo dục trên địa bàn TP về công tác tuyển sinh vào lớp 1 và việc học sinh chuyển trường năm học 2017-2018.

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị trường học tổ chức tuyển sinh cần đảm bảo quyền được học tập của học sinh, công khai, minh bạch và thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh, bảo đảm mục tiêu phổ cập giáo dục của địa phương.

Việc tuyển sinh của các trường phải đảm bảo đúng yêu cầu, nguyên tắc tuyển sinh, thông báo đầy đủ thời gian và thủ tục đến phụ huynh HS. Nhà trường phải đón tiếp phụ huynh chu đáo, hướng dẫn và giải thích cặn kẽ, rõ ràng, lịch sự.

Xử lý nghiêm tình trạng chạy trường vào lớp 1 - 1

Học sinh lớp 1 tại TP.HCM nhập học năm học 2016-2017 (ảnh: PHẠM ANH)

Đặc biệt, Sở chỉ đạo các trường khi tuyển sinh lớp 1 không được bắt buộc phụ huynh học sinh phải nộp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục mầm non 5 tuổi. Trường hợp nào không có giấy gọi trẻ ra lớp thì phải nhẹ nhàng giải thích và báo cáo với lãnh đạo trường để giải quyết kịp thời, không gây trở ngại cho phụ huynh.

Sở cũng đề nghị Phòng GD&ĐT các quận, huyện cần tuyên truyền, giải thích cho đội ngũ cán bộ quản lý các trường, cha mẹ học sinh để hạn chế chạy trường, chạy lớp; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm khắc các hiện tượng tiêu cực nhằm chạy trường, chạy lớp.

Các quận, huyện cần có kế hoạch tuyển sinh lớp 1 cụ thể cho các trường trong kế hoạch xây dựng trường tiên tiến, hiện đại, hội nhập của địa phương.

Tỉ lệ “chọi” vào lớp 1 căng hơn đại học

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2017-2018, Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức trực tuyến vào các lớp mầm non 5 tuổi, lớp...

-------------------------------------------------------------------------------

TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ KÌ THI TUYỂN SINH 2017 VÀ BỘ ĐỀ THI THỬ THPT  ĐƯỢC CẬP NHẬT TẠI DIEMTHI.24H.COM.VN 

Theo Phạm Anh (Pháp luật TPHCM)
Giáo dục - du học - Không làm được bài, học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím Không làm được bài, học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím
Về nhà thấy con có biểu hiện lạ thường, hỏi ra mới biết là bị cô giáo “dạy” bằng thước.
Giáo dục - du học - "Áo quá rộng" cho trẻ lớp 1! "Áo quá rộng" cho trẻ lớp 1!
Vừa hoàn thành bậc học mầm non chơi nhiều hơn học, giờ đây, học sinh lớp 1 lại phải "gồng lưng" với một loạt môn học mới của chương trình...
Giáo dục - du học - Lớp 1,2 không học môn thế giới công nghệ Lớp 1,2 không học môn thế giới công nghệ
Sau hơn nửa tháng được đưa lên cổng thông tin điện tử của Bộ GD&ĐT để lấy ý kiến nhân dân, Ban phát triển chương trình đã đưa ra một số lý...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tuyển sinh lớp 1 năm 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang