Truy tặng bằng khen cho học sinh Thái Nguyên quên mình cứu bạn

Chủ Nhật, ngày 07/05/2017 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Sau sự việc 3 em học sinh đuối nước ở Thái Nguyên, hôm qua (6/5), đại diện Vụ Công tác học sinh, sinh viên đã đến chia buồn cùng gia đình các học sinh này đồng thời trao bằng khen cho một học sinh đã dũng cảm quên mình cứu bạn.

Cụ thể, ngày 6/5 Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) ông Ngũ Duy Anh đã đến gia đình em Nguyễn Văn Thao (học sinh Trường THPT Điềm Thụy – Thái Nguyên) để biểu dương hành động quên mình cứu bạn trong vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra ngày 2/5 vừa qua.

Truy tặng bằng khen cho học sinh Thái Nguyên quên mình cứu bạn - 1

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên- Bộ GD&ĐT thay mặt truy tặng Bằng khen cho gia đình em Thao (ảnh: Thời báo doanh nhân)

Đồng thời, ông Ngũ Duy Anh cũng yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên phải tuyên truyền để mọi người học tập tấm gương quên mình cứu người bị nạn của em Nguyễn Văn Thao. 

Bên cạnh đó, ngành giáo dục tỉnh nhà cũng phải giáo dục kỹ năng sống, tránh tai nạn đuối nước, không chơi đùa ở cá khu vực nguy hiểm cho học sinh toàn tỉnh.

Trước đó, báo Infonet đã đưa tin, khoảng 16h ngày 2/5 tại khúc sông Cầu chảy qua địa phận xã Nhã Lộng (Phú Bình, Thái Nguyên), một nhóm học sinh lớp 12 rủ nhau ra gần bờ sông té nước trêu đùa để chụp ảnh lưu niệm.

Do không để ý nên 6 em đã rơi vào hố nước sâu, trong đó có 3 em được người dân gần khu vực kịp thời cứu vớt, còn 3 em bị nước cuốn trôi và dẫn đến tử vong. 3 nạn nhân đều là học sinh lớp 12 Trường THPT Điềm Thụy (Phú Bình, Thái Nguyên).

Theo Hoàng Thanh (Infonet)
Tin tức trong ngày - Nhảy cầu tắm sông, 5 học sinh bị đuối nuớc Nhảy cầu tắm sông, 5 học sinh bị đuối nuớc
Nghe tiếng kêu cứu, người dân đã nhanh chóng bơi ra dìu cứu được bốn học sinh vào bờ.
Giáo dục - du học - Đi học nhóm, một học sinh lớp 6 đuối nước thương tâm Đi học nhóm, một học sinh lớp 6 đuối nước thương tâm
Chiều ngày 7/4 trên địa bàn phường 6, TP.Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang, đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là một học sinh lớp 6.
Tin tức trong ngày - Kiểm điểm trách nhiệm vụ 7 học sinh bị đuối nước Kiểm điểm trách nhiệm vụ 7 học sinh bị đuối nước
Chiều 6/1, ông Trần Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương cho biết, Sở đã chỉ đạo Hội đồng Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm tường trình lại...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giáo dục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang