Trường Ngô Sĩ Liên không công bố điểm thi lớp chọn

Thứ Tư, ngày 24/08/2011 14:40 PM (GMT+7)

Nhiều phụ huynh bức xúc và nghi ngại không có sự rõ ràng trong khâu tuyển sinh của trường này.

Thong Tin tuyen sinh 2014 - Thông tin chính xác nhất TỈ LỆ CHỌI 2014. Chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014 tại GIÁO DỤC 24H.

Vừa qua, rất nhiều phụ huynh học sinh trường THCS Ngô Sỹ Liên (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) phản ánh về việc nhà trường tổ chức thi vào lớp chọn (khối 6) nhưng không công bố điểm thi.

Lớp chọn liệu có chọn thực sự?

Điều đó khiến nhiều phụ huynh bức xúc và nghi ngại không có sự rõ ràng trong khâu tuyển sinh của trường này.

Một số phụ huynh bày tỏ những bức xúc: để chuẩn bị cho con thi vào lớp chọn của trường, chúng tôi đã phải "đầu tư" rất nhiều, từ việc thuê gia sư, mua hết sách tham khảo này đến sách tham khảo nọ, cả thuốc bổ, dinh dưỡng để cho con đi thi. Bao nhiêu hy vọng là thế, cuối cùng chỉ nhận được tờ thông báo con mình học lớp thường.

Chị N, một phụ huynh khác tâm sự: "Tôi không đặt mục tiêu là con phải vào lớp chọn, nhưng tôi muốn biết con tôi đang ở thứ hạng nào, đứng trên bao nhiêu cháu và dưới bao nhiêu cháu".

Một phụ huynh khác (đề nghị giấu tên) cũng nói: “điều mà chúng tôi muốn biết xem điểm của cháu như thế nào để có hướng cho cháu theo học sau này”

Trường Ngô Sĩ Liên không công bố điểm thi lớp chọn - 1

Nhiều phụ huynh bức xúc với cách công bố kết quả thi vào lớp chọn của trường THCS Ngô Sỹ Liên.

Phụ huynh H. phàn nàn: Tôi chỉ muốn cầm cái bảng điểm ấy, chỉ cho con tôi biết rằng, con đã đứng trên được điểm những bạn này nè, nhưng con vẫn chưa thực sự xuất sắc, vì còn ngần này bạn nữa đang đứng trên con, con phải phấn đấu nhé! Nhưng tôi không làm được chuyện đó".

Còn phụ huynh K. lại tỏ ra khá bất cần: "Lúc trước, tôi rất hi vọng con sẽ đỗ lớp chọn. Nhưng giờ, có lẽ con học lớp thường sẽ tốt hơn, bởi lớp chọn là thi theo hình thức mập mờ đó thì chắc gì đã chọn thực sự".

Nếu thắc mắc, cứ đến trường hỏi!

Trước những bức xúc này của phụ huynh, phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo nhà trường để tìm câu trả lời, tuy nhiên, với lí do "bận đi họp trên Sở", đại diện nhà trường, bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó hiệu trưởng trường THCS Ngô Sỹ Liên, chỉ kịp trao đổi với chúng tôi qua điện thoại: "Mọi yêu cầu, thắc mắc của phụ huynh có thể gặp BGH để được giải quyết".

“Đối với các lớp chọn thi năm nay, nhà trường tuyển các em vào lớp chọn theo tiêu chí những học sinh nào làm được câu nâng cao trong đề thi thì được tuyển vào, số còn lại phân đều ra tất cả các lớp. Nếu phụ huynh và học sinh cần xem điểm có thể đề xuất trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm, từ đó BGH sẵn sàng cung cấp điểm thi từng em đầy đủ vì chúng tôi đã lên điểm xong.

Được biết, số lượng học sinh lớp 6 năm nay của trường đạt 14 lớp (tăng 2 lớp so với năm trước đúng tuyến của phường Hàng Bài) với gần 100 học sinh. Riêng lớp chọn có 5 lớp (50 học sinh/lớp).

Tuy nhiên, khi đến gặp Báo Giáo dục Việt Nam để phản ánh những bức xúc này, các phụ huynh đều khẩn khoản yêu cầu giấu tên bởi "Con chúng tôi vẫn còn học ở trường", thì liệu câu trả lời của vị lãnh đạo nhà trường trên, có khiến các phụ huynh ngâm ngùi cam chịu một kết quả thi không rõ ràng?

Theo Xuân Trung (Báo Giáo dục Việt Nam)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: giao duc, tuyen sinh, hoc sinh
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7