Trường mầm non thu học phí hè phải thỏa thuận với phụ huynh

Thứ Năm, ngày 25/05/2017 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Sở GD&ĐT đã ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2017 đối với cấp học mầm non. Trong đó, yêu cầu bắt buộc đối với các trường mầm non khi thu học phí trong hè là phải thỏa thuận với phụ huynh và được sự đồng ý của phòng giáo dục và đào tạo.

Trường mầm non thu học phí hè phải thỏa thuận với phụ huynh - 1

Ảnh minh họa

Theo đó, phụ huynh có con đang học ở trường có nhu cầu gửi con trong hè phải có đơn xin học hè. Nhà trường tùy theo điều kiện về đội ngũ giáo viên, nhân viên, cơ sở vật chất để xem xét việc tổ chức hoạt động hè. Các trường chỉ tổ chức hoạt động hè khi đã báo cáo và được sự đồng ý của phòng GD& ĐT.

Thực hiện chế độ thu chi theo quy định, thu học phí trong hè phải có sự thỏa thuận với phụ huynh và được sự đồng ý của các cấp quản lý theo quy định.

Các trường phân công, bố trí giáo viên trên lớp theo quy định, quan tâm đến chế độ đãi ngộ đối với giáo viên đi làm hè và bố trí luân phiên cho giáo viên được nghỉ hè. Giảm bớt số trẻ/ lớp. Tuyệt đối không nhận trẻ khi trương, lớp chưa đảm bảo các điều kiện an toàn cho trẻ.

Nhà trường rà soát, kiểm tra thường xuyên việc thực hiện các quy định về  trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non, bảo dưỡng duy tu trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi….khi phát hiện  nguy cơ gây mất an toàn cần có biện pháp khắc phục kịp thời. 

Đối với những đơn vị đang xây dựng, cải tạo, sửa chữa trường, lớp cần có biện pháp đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến sinh hoạt của trẻ. Đặc biệt cần thực hiện tốt công tác quản lý trẻ an toàn mọi lúc mọi nơi.

Sở GD&ĐT yêu cầu xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với độ tuổi và tăng cường các hoạt động giáo dục thể chất và thẩm mỹ. Tuyệt đối không dạy trước chương trình ở các độ tuổi, đối với trẻ 5 tuổi không được dạy trước chương trình lớp 1 dưới bất kỳ hình thức nào.

Đón xem đề thi thử THPT mới nhất 2017 cùng những mẹo mùa thi hữu ích cho các sĩ tử và thư giãn sau mỗi buổi học bằng những truyện cười mùa thi vô cùng thú vị được cập nhật thường xuyên tại DIEMTHI.24H.COM.VN.

Nghiêm cấm tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời gian nghỉ hè

“Các cơ sở giáo dục tiểu học nếu tổ chức dạy thêm, học thêm là vi phạm quy định hiện hành, gây áp lực với học...

Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)
Giáo dục - du học - Đánh mất mùa hè của trẻ Đánh mất mùa hè của trẻ
Chưa tới hè mà nhiều trung tâm luyện thi, dạy hè trong thành phố đã xôn xao, rộn rịp lo quảng cáo, tìm mọi cách thu hút học sinh, tác...
Giáo dục - du học - Không được dạy văn hóa cho học sinh trong dịp hè Không được dạy văn hóa cho học sinh trong dịp hè
Các trường không tổ chức dạy văn hóa trong dịp hè, đây là kế hoạch dự kiến của Sở GD&ĐT TP.HCM đối với các trường học trên địa bàn TP trong...
Giáo dục - du học - Năm nay học sinh cả nước nghỉ hè ra sao? Năm nay học sinh cả nước nghỉ hè ra sao?
Theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT ban hành năm học 2016-2017, học sinh không phải cuối cấp sẽ được nghỉ hè chậm nhất từ 1/6/2017. Tùy...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giáo dục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang