Trường học tiền tỷ bỏ không giữa cánh đồng

Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 08:02 AM (GMT+7)

Được đầu tư xây dựng tiền tỷ nhưng sau nhiều năm trường THPT Vũ Duy Thanh ở xã Khánh Cường, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) vẫn dang dở, chưa thể đưa vào sử dụng.

Trường học tiền tỷ bỏ không giữa cánh đồng - 1

Hai dãy nhà 3 tầng được xây dựng nhiều năm, bỏ không.

Trao đổi với Tiền Phong, thầy Nguyễn Văn Tuy - Hiệu trưởng Trường THPT Vũ Duy Thanh cho biết: Dự án trường THPT Vũ Duy Thanh được UBND tỉnh Ninh Bình quyết định đầu tư xây dựng từ năm 2010, với tổng số vốn 32 tỷ đồng. Đến năm 2014, công trình thi công được gần 50% các hạng mục thì phải dừng lại vì không có tiền.

Hiện nay, có 16 lớp học của trường (ở địa điểm trường cũ, cách vị trí trường mới gần 6 km) đang học ở nhà cấp 4 xuống cấp; nhà hiệu bộ xuống cấp… ảnh hưởng nhiều đến công tác dạy và học. “Mong muốn của thầy, trò của nhà trường và nhân dân địa phương là ngành chức năng sớm xem xét, giải quyết để hoàn thành công trình trường học mới này” - thầy Tuy cho biết thêm.

Theo Hoàng Lam (Tiền Phong)
Giáo dục - du học - Lớp học quá tải, đất xây trường bỏ hoang Lớp học quá tải, đất xây trường bỏ hoang
Nhiều trường học khu vực nội thành của Hà Nội đang quá tải trầm trọng do hậu quả của việc gia tăng dân số cơ học thiếu kiểm soát. Thế nhưng,...
Giáo dục - du học - Nghịch lý nơi “khát" trường, chỗ tiền tỷ bỏ hoang Nghịch lý nơi “khát" trường, chỗ tiền tỷ bỏ hoang
Ở Quảng Trị, nhiều trường học trong tình trạng tạm bợ, nhưng có nơi trường lớp được xây dựng khang trang, đầu tư tiền tỷ nhưng lại bỏ hoang....
Giáo dục - du học - Hàng loạt trường học bị bỏ hoang ở huyện nghèo Hàng loạt trường học bị bỏ hoang ở huyện nghèo
Nhiều công trình xây dựng trường học bị bỏ hoang, trong lúc học sinh đang phải học trong những phòng học tạm bợ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang