Trường học thưởng học sinh xuất sắc gần 26 tỉ đồng

Thứ Năm, ngày 24/11/2016 17:48 PM (GMT+7)

Thông tin về các học sinh xuất sắc tại một trường học ở miền đông Trung Quốc được thưởng 8 triệu nhân dân tệ (gần 26 tỉ đồng) đang gây xôn xao ở đất nước này.

Theo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP), những hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy một trường trung học ở TP Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc đã đưa ra 8 triệu nhân dân tệ (gần 26 tỉ đồng) để trao học bổng cho những học sinh xuất sắc.

Trường học thưởng học sinh xuất sắc gần 26 tỉ đồng - 1

Những học sinh xuất sắc cầm cọc tiền thưởng trong tay. Ảnh: SCMP

Trang tin Sina cho biết khoảng 2,8 triệu nhân dân tệ (khoảng 9,2 tỉ đồng) tiền mặt được trao cho các em học sinh trong buổi lễ trao giải.  Số tiền còn lại sau đó được chuyển vào tài khoản ngân hàng của các em. 

Tùy theo thành tích, học sinh có kết quả tốt trong các kỳ thi nhận được 100.000 nhân dân tệ, 50.000 nhân dân tệ hoặc 40.000 nhân dân tệ tại buổi lễ. Thế nhưng không rõ có bao nhiêu học sinh được thưởng tiền.

Ngôi trường này có khoảng 1.200 học sinh, theo thông tin trang web của nhà trường hồi tháng 1.

Trường học thưởng học sinh xuất sắc gần 26 tỉ đồng - 2

Nhà trường chất "núi" tiền để thưởng học sinh xuất sắc. Ảnh: SCMP

Nhà trường cho biết việc trao thưởng bằng tiền như vậy nhằm thu hút nhân tài, khuyến khích học sinh nỗ lực trong học tập.

Tuy nhiên, một số người dùng Internet lại bày tỏ sự ngạc nhiên trước phương thức thu hút học sinh xuất sắc của trường này. Họ gán cho ngôi trường này là “giàu có thô bỉ” và “đồng bóng”.

Theo Thái Lai (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Bộ trưởng Giáo dục lên tiếng vụ điều giáo viên đi tiếp khách Bộ trưởng Giáo dục lên tiếng vụ điều giáo viên đi tiếp khách
“Giáo viên tiếp khách về chuyên môn, nói rõ về chính sách giáo dục, động viên các cháu tới trường thì lành mạnh, còn tiếp khách mà "không...
Giáo dục - du học - Đưa đời thực vào môn giáo dục công dân Đưa đời thực vào môn giáo dục công dân
Thông qua thiết kế poster, làm phim và thuyết trình về những đề tài thực tế, học sinh đã có một buổi học môn giáo dục công dân thú vị và bổ...
Giáo dục - du học - Phụ huynh khóc với công nghệ giáo dục Phụ huynh khóc với công nghệ giáo dục
Nhiều phụ huynh cho rằng sách giáo khoa (SGK) tiếng Việt của chương trình công nghệ giáo dục dành cho lớp 1 vừa nặng lại không phù hợp.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang