Trường học phải tưởng niệm người tử vong vì TNGT

Thứ Hai, ngày 03/11/2014 17:42 PM (GMT+7)

Các trường dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân bị tai nạn giao thông trong Lễ chào cờ sáng ngày 10/11/2014.

Đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa gửi các sở giáo dục, đại học, học viện; trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2014.

Trường học phải tưởng niệm người tử vong vì TNGT - 1

Lễ tưởng niệm người chết vì TNGT năm 2012

Bộ GD&ĐT yêu cầu phát thông điệp an toàn giao thông trên hệ thống phát thanh của nhà trường vào đầu giờ và giờ tan học trong tuần từ ngày 10 đến ngày 16/11/2014.

Tùy theo điều kiện cụ thể, nhà trường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, các diễn đàn, đối thoại về nguy cơ và hậu quả do tai nạn giao thông cho học sinh, sinh viên.

Treo các khẩu hiệu tuyên truyền với nội dung: “Tính mạng con người là trên hết”, “Tưởng nhớ người đi - Vì người đang sống” và khẩu hiệu hành động “3 phải và 3 không” khi điều khiển mô tô, xe gắn máy.

“Yêu cầu các các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tổ chức đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia”, công văn nêu rõ.

Các trường dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân bị tai nạn giao thông trong Lễ chào cờ sáng thứ hai ngày 10/11/2014.

Các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông;

Bộ GD & ĐT yêu cầu các trường đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông vào một trong các ngày từ ngày 10 đến ngày 16/11/2014.

Theo Diệu Thu (Khám phá)
Tin tức trong ngày - 17/11, tưởng niệm nạn nhân thiệt mạng do TNGT 17/11, tưởng niệm nạn nhân thiệt mạng do TNGT
Ủy ban ATGT Quốc gia đã chọn ngày tưởng niệm năm nay tại Việt Nam vào đúng Chủ nhật, ngày 17/11.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang