Trường học náo loạn vì báo cháy… giả

Thứ Tư, ngày 16/03/2016 07:57 AM (GMT+7)

Trong lúc hơn 500 học sinh và giáo viên trường mầm non Hoàng Mai 1 ở quận 8, TPHCM đang dạy và học thì chuông báo cháy kêu vang khiến toàn trường phải vội vã sơ tán.

Trường học náo loạn vì báo cháy… giả - 1

Giáo viên sơ tán hơn 500 học sinh vì chuông báo cháy.

Khoảng 9h30 sáng 15/3, trong lúc cô trò của trường mầm non Hoàng Mai 1 số 198, đường Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM đang dạy và học thì chuông báo cháy vang lên. Toàn bộ giáo viên của trường vội di tản hơn 500 học sinh ra ngoài an toàn và gọi báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin, Phòng Cảnh sát PCCC quận 8 điều 6 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Lính cứu hỏa đã đeo bình dưỡng khí tiếp cận bên trong hiện trường để kiểm tra nhưng không có cháy mà hệ thống báo cháy có vấn đề nên báo chuông.

Nghe thông tin có cháy tại trường, nhiều phụ huynh đã hốt hoảng chạy đến kiểm tra tình hình và muốn đón con về. Sau khi được lực lượng công an địa phương và Ban giám hiệu nhà trường giải thích rõ vụ việc, phụ huynh đã yên tâm để con ở lại trường tiếp tục học.

Hơn 30 phút sau, giáo viên đã cho học sinh trở lại lớp học bình thường. 

Trường học náo loạn vì báo cháy… giả - 2

Giáo viên sơ tán hơn 500 học sinh vì chuông báo cháy.

Trường học náo loạn vì báo cháy… giả - 3

 Lực lượng chức năng có mặt kiểm tra nhưng không có cháy.

Trường học náo loạn vì báo cháy… giả - 4

 Học sinh được ổn định tinh thần và trở lại lớp học.

Theo Đông Sơn (Tiền Phong)
Tin tức Việt Nam - Đóng cửa cơ sở mầm non trái phép hành hung trẻ tàn nhẫn Đóng cửa cơ sở mầm non trái phép hành hung trẻ tàn nhẫn
Ngày 6-10, trước dư luận cả nước phẫn nộ địa chỉ nuôi dạy trẻ Sơn Ca (Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình) hành hung một cháu bé dã man, ông Đoàn...
Giáo dục - du học - Trường mầm non “chê” trẻ Trường mầm non “chê” trẻ
Nhiều cán bộ, công nhân, viên chức lao động phải xin nghỉ không lương vì không biết gửi con ở đâu.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang